Đồ Họa

300+ Vector Bao lì xì năm 2021, PNG, PSD, Ai tải miễn phí

Là một phong tục đẹp trong văn hóa của người Việt, mỗi dịp tết đến xuân về. Người ta thường chúc nhau những lời chúc tốt đẹp. Kèm theo đó là một phong bao lì xì đỏ với ý nghĩa chúc cho người nhận một năm mới may mắn và bình an. Cũng chính vì thế mà cứ đến thời điểm gần tết, các cơ sở in bao lì xì lại trở nên nhộn nhịp hơn với dịch vụ in phong bao lì xì.

Cứ mỗi năm thì các nhà thiết kế lại đưa ra đời những mẫu bao lì xì khác nhau. Với độ thẩm mỹ ngày càng đẹp để thu hút người dùng. Nắm bắt nhu cầu này chúng tôi xin được chia sẻ những mẫu bao lì xì vector đang được dự báo. Trở thành xu hướng trong năm mới để các bạn tham khảo và áp dụng cho thiết kế của mình.

Tục lì xì đầu năm có từ bao giờ?

Lì xì đầu năm một tục lệ đã có từ xa xưa, cho đến cũng không ai rõ là có từ bao giờ. Nhưng qua năm tháng nó vẫn được gìn giữ và lưu truyền ngày hôm nay và trở thành. Một trong những phong tục không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền.

Tương truyền thì tục lì xì có nguồn gốc xa xưa từ Trung Quốc. Ngày đó, có một con quỷ tinh nghịch thường xuất hiện vào ban đêm và trêu trọc bọn trẻ con. Làm cho các em quấy khóc, ngủ không ngon giấc. Khiến cha mẹ chúng vô cùng lo lắng thức đêm thức hôm canh trừng.

Tình trạng này kéo dài khá lâu cho đến khi có 8 vị tiên đi ngang qua. Nhìn thấy tình ảnh này liền hóa thân thành những đồng tiền nằm bên chỗ mấy đứa trẻ. Cha mẹ chúng liền đem gói vào tấm vải đỏ để canh trẻ con. Và kỳ lạ thay bọn trẻ con đã ngủ ngon hơn từ đó. Phép lạ này nhanh chóng được lan truyền nên mỗi dịp Tết đến. Mọi người sẽ bỏ tiền vào bao lì xì đỏ mừng tuổi trẻ với ý nghĩa chúc chúng ngoan ngoãn hay ăn chóng lớn.

Ý nghĩa của phong tục lì xì là gì?

Lì xì là gì? Đó là lệ đặt tiền vào chiếc phong bì nhỏ có màu đỏ rực rỡ để mừng tuổi trẻ em. Trong ngày đầu tiên của năm mới. Tuy nhiên ngày nay, việc lì xì không chỉ giới hạn ở trẻ em mà được mở rộng ra với mọi người, mọi đối tượng như bạn bè, Đồng nghiệp, sếp, nhân viên…. Lì xì không chỉ giới hạn trong mùng một Tết. Mà có thể lì xì trong suốt 3 ngày đầu năm, thậm chí kéo dài đến tận những ngày mùng chín, mùng mười Tết.

Phong bao lì xì thường có màu đỏ, vì người ta tin rằng màu đỏ là màu thịnh vượng. Sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc, đồng thời việc cho đi càng nhiều. Lì xì sẽ càng đem đến may mắn cho bản thân… Không chỉ vậy, lì xì được đựng trong phong bao là tượng trưng cho sự kín đáo. Không so bì hơn thua, để tránh dẫn đến những xích mích không đáng có. Người được nhận lì xì luôn tin rằng những phong bao này sẽ đem lại hạnh phúc và tài lộc trong suốt cả năm.

Việc lì xì trong gia đình thường diễn ra ngay trong bữa cơm đầu tiên. Mọi người trong gia đình sẽ dành cho nhau những lời chúc rồi lì xì cho ông bà hay trẻ nhỏ. Con cháu lì xì ông bà, cha mẹ chúc cho ông bà, cha mẹ sức khỏe sống lâu trăm tuổi… Tiếp đó ông bà, cha mẹ sẽ mừng tuổi lại con cháu. Mong cho con cháu, ngoan ngoãn, học giỏi, ra ngoài gặp nhiều điều may mắn.

Ý nghĩa của phong bao lì xì không nằm ở số tiền mừng mà quan trọng là ở thiện ý. Ý nghĩa tốt đẹp của hành động. Tiền lì xì thường là những món tiền nhỏ, gồm cả tiền lẻ và tiền chẵn. Người nhận được tiền lì xì vô cùng thích thú.

Bao lì xì đỏ thắm cùng với bánh mứt, hoa kiểng và người thân sum họp. Tạo nên một hình ảnh rực rỡ, đầm ấm, mang đậm tính truyền thống về ngày Tết cổ truyền của người Việt. Hình ảnh ấy sẽ đi sâu vào tâm trí của mỗi người chúng ta, nhất là đối với trẻ con. Với người lớn, đó là niềm hạnh phúc khi chứng kiến con cháu đón nhận lời chúc may mắn của mình. Là niềm vui khi cảm nhận được tình cảm nồng ấm mà các thành viên trong gia đình truyền cho nhau qua những phong lì xì.

Lộc năm mới không ở đâu xa, lộc xuất phát ngay từ niềm hạnh phúc. Mà mỗi thành viên trong gia đình cảm nhận được khi trao và nhận phong bao lì xì mừng tuổi.

Tục mừng tuổi đầu năm đã lưu truyền từ năm này qua năm khác và cho đến tận bây giờ. Vẫn được gìn giữ. Dù cho thời gian có trôi đi thì sự mong mỏi được nhận chiếc bao lì xì. Trong ngày đầu năm vẫn không thay đổi, nhất là đối với những đứa trẻ.

Download bao lì xì vector đẹp mới nhất tại đây

Bạn đang tìm kiếm các tệp tin bao lì xì vector để phục vụ cho các thiết kế của mình. Hy vọng bạn sẽ tìm được mẫu lì xì ưng ý qua những mẫu bao lì xì vector mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button