Đồ Họa

5 Font chữ thiết kế tờ rơi đẹp độc đáo và ấn tượng [HÚT KHÁCH] nhất

Mặc dù là phương thức marketing quảng cáo vô cùng cổ điển nhưng quảng cáo bằng tờ rơi lại chưa bao giờ lỗi thời. Cho đến ngày nay, khi sự phát triển của công nghệ quảng cáo trên các phương tiện kỹ thuật 4.0. Như mạng xã hội lấn át các phương thức quảng cáo trên báo chí truyền hình. Thì quảng cáo tờ rơi vẫn chiếm một vị trí khá độc tôn trong làng marketing.

Tuy nhiên để tờ rơi đạt được hiệu quả cao nhất trong chiến dịch quảng cáo. Thì ngoài nội dung hay, chương trình hấp dẫn việc sử dụng font chữ trong thiết kế. Cũng đóng một vai trò không nhỏ vào sự thành công của chiến dịch. Bài viết về font chữ đẹp thiết kế tờ rơi dưới đây sẽ làm rõ hơn vai trò của font chữ. Cũng như những hiệu quả mà nó mang lại khi thiết kế tờ rơi quảng cáo cho doanh nghiệp.

Nguyên tắc chọn font chữ trong thiết kế tờ rơi?

Trước khi lựa chọn font chữ đẹp thiết kế tờ rời thì để người xem chú ý. Đến tờ rơi của bạn thì cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Độ tương phản giữa màu chữ và nền

Độ tương phản này cần đảm bảo hài hòa, giúp người xem dễ dàng chọn lọc đọc và nắm bắt nội dung bên trỏng tờ rơi. Tránh sử dụng màu chữ gần với màu nền vì màu nền sẽ nuốt mất chữ. Khiến cho người xem khó đọc được nội dung.

Từ đó không nắm được thông tin bên trong và dẫn đến mất đi những vị khách hàng tiềm năng. Chính vì thế có thể thấy độ tương phản chính là vấn đề sống còn. Khiến người đọc có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin hay không

Không nên lạm dụng chữ in hoa trong thiết kế tờ rơi

Ngoài ra, có một nguyên tắc “bất thành văn” là bạn không được sử dụng quá nhiều chữ viết IN HOA. Bạn chỉ nên sử dụng trong tên thương hiệu hoặc một câu bạn muốn tạo điểm nhấn. Còn với các nội dung khác cũng như địa chỉ thì bạn nên sử dụng chữ thường.

Sẽ dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn. Không chỉ vậy việc sử dụng quá nhiều chữ in hoa. Cũng khiến cho khách hàng khó phân biệt được đâu là nội dung chính. Mà bạn muốn nhấn mạnh trong tờ rơi của mình

Nên lựa chọn font chữ chuẩn

Nhìn chung, font chữ thiết kế tờ rơi dùng để xem và nhớ. Do đó, bạn nên chọn các font chữ chuẩn. Đáp ứng các nguyên tắc để không gây mất thông tin cho khách hàng, bỏ lỡ cơ hội. Tìm ra những khách hàng tiềm năng.

Kích cỡ của font chữ cũng nên áp dung kích thước tiêu chuẩn từ 12 – 28. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên sử dụng quá 3 loại font trong khi thiết kế. Đặc biệt, với bất kỳ sự kiện nào đó, bạn cần phải lưu ý hơn bởi nếu font chữ không phù hợp. Bạn sẽ không truyền tải được nội dung đến người đọc trong khoảng thời gian ít ỏi.

Không nên dùng quá nhiều font chữ trên cùng một tờ rơi

Chỉ nên tạo khác biệt bằng cách lựa chọn 2 kiểu font chữ khác nhau dựa trên nguyên tắc là 2 font chữ. Phải có khả năng dung hợp được với nhau, cái này làm nền cho cái kia.

Từ đó mới tạo được sự hấp dẫn, lôi cuốn đối với người nhìn. Đơn giản nhất bạn có thể kết hợp các font vừa tạo ra sự khỏe khoắn vừa có độ mềm dẻo. Hoặc, bạn có thể kết hợp giữa những gì chi tiết và giản dị.

Gợi ý một số font chữ đẹp thiết kế tờ rơi

Để tạo ra được một chiếc tờ rơi thu hút và ấn tượng khâu trình bày luôn là khâu quan trọng nhất. Tiếp đó là hình ảnh nội dung và font chữ. Nếu sử dụng font chữ không phù hợp với từng loại sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Và sẽ vứt tờ rơi đi ngay lập tức. Hãy cùng công ty in Thiên Hà khám phá mẫu font chữ đẹp độc đáo dùng thiết kế tờ rơi. 

Font chữ đẹp thiết kế tờ rơi GARAMOND

Xuất hiện từ thời khắc Paris thế kỷ 16. Font chữ này có lơi thế là dễ đọc, đặc biệt khi nói đến văn bản cơ thể. Và sách và do đó sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bản in nhỏ như tờ rơi của bạn.

Chính vì thế cho đến ngày nay nó vẫn được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng. Đặc biệt trong thiết kế in tờ rơi, poster, catalogue…

Font chữ đẹp thiết kế tờ rơi FRANKLIN GOTHIC

Font chữ đẹp thiết kế tờ rơi không thể bỏ qua Franklin Gothic. Kiểu chữ này rất đơn giản và táo bạo và dễ dàng truyền tải thông điệp của nó. Với đặc điểm khá ấn tượng là độ rộng của mỗi ký tự (kéo dài) đặc biệt. Hẹp so với các phông chữ khác như Helvetica hoặc Futura. Và vì vậy một số người xem nó như bị đè bẹp, hiệu ứng này. Thực sự thu hút người đọc khi nó được sử dụng cho các thiết kế tờ rơi ấn tượng.

Font chữ đẹp thiết kế tờ rơi BODONI

Sự tương phản giữa các nét dày và mỏng trong font chữ Bodoni. Làm cho nó trở thành một kiểu chữ hoàn hảo cho các tờ rơi quảng cáo sự kiện nghệ thuật. Âm nhạc hay quán cà phê mang phong cách cổ điển. Đồng thời, nó góp phần truyền tải một thông điệp nhất định. Và cung cấp một hình ảnh trông rất chuyên nghiệp cho tờ rơi của bạn.

Font chữ đẹp thiết kế tờ rơi Decoration

Là dạng font chữ thiết kế poster khá phổ biến. Nó được pha trộn giữa các font chữ serif + sans serif + scripts với nhau. Thích hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong đó có tờ rơi

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Hy vọng các bạn đã tìm được font chữ đẹp thiết kế tờ rơi phù hợp với sản phẩm của mình. Giúp cho tờ rơi trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn. Từ đó thu hút về lượng lớn khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu bán hàng cho công ty bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button