Đồ Họa

800+ Hình ảnh Hoa đào file Vector, PNG, PSD, AI tải về miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Nguồn gốc khoa học của hoa đào”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Cây Đào có tên hoa học là Prunus persica, theo ý kiến của những người châu Âu. Thì đào có nguồn gốc ở khu vực Ba Tư. Tuy nhiên các nhà khoa học lại cho rằng xuất xứ chính của Đào là ở đất nước Trung Hoa. Sau đó mới du nhập vào Ba Tư và một số nước ở khu vực Địa Trung Hải.”
}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Sự tích hoa đào ngày tết”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”:”Cách đây đã lâu lắm rồi, ở phía Đông núi Độ Sóc có một cây hoa đào mọc đã lâu đời. Cành lá đào to lớn khác thường, bóng cây che phủ cả một vùng rộng… Cây đào đẹp tuyệt vời này là nơi cư ngụ của 2 vị thần là Trà và Uất Lũy.”}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Ý nghĩa của hoa đào”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Không chỉ mang ý nghĩa trừ tà, trừ ma quỷ, bảo vệ bình an may mắn. Hoa đào còn được xem là một dấu hiệu báo hiệu cho một năm mới an nhàn, may mắn và hạnh phúc. Đồng thời hình ảnh hoa đào cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau”
}
}] }
[/kdn-script]

Hoa đào vốn được xem là biểu tượng, là linh hồn của mùa xuân. Là loại cây không thể thiếu trong dịp lễ tết Nguyên Đán của người Việt. Thú chơi hoa đào ngày Tết đã trở thành một nét đẹp tinh thần đáng quý. Chính vì thế mỗi năm mới sắp đến chúng ta đều có những thiết kế đồ họa liên quan đến hoa đào.

Hoa đào được in trên bao lì xì, hoa đào được in thiệp chúc tết, hoa đào được in trên các phông nền dịp gala cuối năm của công ty, doanh nghiệp… Để hỗ trợ các bạn thực hiện những công việc này một cách nhanh chóng hiệu quả. Chúng tôi xin được chia sẻ những tệp tin hoa đào vector. Hy vọng bạn có thể tìm thấy file ảnh phù hợp với yêu cầu của mình.

Nguồn gốc khoa học của hoa đào

Cây Đào có tên hoa học là Prunus persica, theo ý kiến của những người châu Âu. Thì đào có nguồn gốc ở khu vực Ba Tư. Tuy nhiên các nhà khoa học lại cho rằng xuất xứ chính của Đào là ở đất nước Trung Hoa. Sau đó mới du nhập vào Ba Tư và một số nước ở khu vực Địa Trung Hải.

Đào có thân gỗ nhỏ, có thể cao từ 5-10 mét, lá hình mũi mác. Hoa nở vào đầu mùa xuân, quả có vị ngọt thanh mát. Cánh hoa đơn hoặc hoa đôi, thường thì hoa đào có màu hồng, đôi khi ta bắt gặp hoa đào có màu đỏ và màu trắng.

Tại Việt Nam đào đã có từ rất lâu đời, là một loài hoa được coi là biểu tượng của mùa xuân. Chính vì thế ngày nay có những làng nghề chỉ chuyên trồng và phát triển loại cây này phục vụ tết

Sự tích hoa đào ngày tết

Sự tích cây đào chơi tết được lưu truyền trong dân gian như sau:

Cách đây đã lâu lắm rồi, ở phía Đông núi Độ Sóc có một cây hoa đào mọc đã lâu đời. Cành lá đào to lớn khác thường, bóng cây che phủ cả một vùng rộng… Cây đào đẹp tuyệt vời này là nơi cư ngụ của 2 vị thần là Trà và Uất Lũy.

Đây là 2 vị thần tiên tốt, luôn giúp người dân diệt trừ yêu quái. Bảo vệ cuộc sống yên bình, hạnh phúc cho người dân

Cũng chính vì thế mà lũ yêu quái rất khiếp sợ quyền năng của 2 vị thần. Cho nên chúng sợ luôn cả uy danh cây đào. Chỉ cần trông thấy cành đào là chúng đã bỏ chạy.

Nhưng đến ngày cuối năm, 2 thần Trà và Uất Lũy phải lên thiên đình chầu Ngọc Hoàng. Lũ ma quỷ lợi dụng dịp 2 vị thần vắng mặt để quấy phá người dân.

Cho nên để yêu ma khỏi quấy phá, dân chúng đã nghĩ ra một cách là đi bẻ cành hoa đào. Về cắm trong lọ trưng trong nhà để đuổi ma quỷ, trừ tà. Tục cắm cành đào trong nhà chính là ra đời tù truyền thuyết này.

Link: Download Hình ảnh Pháo Hoa file Vector, PNG, PSD

Ý nghĩa của hoa đào

Không chỉ mang ý nghĩa trừ tà, trừ ma quỷ, bảo vệ bình an may mắn. Hoa đào còn được xem là một dấu hiệu báo hiệu cho một năm mới an nhàn, may mắn và hạnh phúc. Đồng thời hình ảnh hoa đào cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Hoa đào mang hình ảnh của người con gái miền Bắc

Với một vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, kín đáo e lệ, kiều diễm, sang trọng tinh tế. Hình ảnh cành hoa đào khiến nhiều người liên tưởng đến là hình ảnh của người con gái Việt nam dịu dàng, thủy chung, rạng rỡ.

Hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy.

Vẻ đẹp và màu sắc hồng, đỏ của hoa đào mang lại sự ấm cúng cho mỗi gia đình mỗi dịp tết đến xuân về. Mang đến năm mới An Khang Thịnh Vượng, niềm tin, hy vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

Hoa đào biểu tượng cho sự đổi mới, phát triển, sinh sôi nảy nở

Mùa xuân, mùa của sự sinh sôi, nảy nở, đâm chồi nảy lộc. Mỗi độ xuân về, nụ đào chúm chím, môi xinh hồng phớt, đỏ nhạt e ấp trên những nhánh tầm xuân. Rồi cười tươi rói như chào đón xuân đã về. Đại diện cho sự sinh sôi giàu có của con người. Đồng thời, hoa đào nở rộ trong dịp đầu xuân năm mới trưng cho cuộc sống, cho ước vọng hạnh phúc, cho niềm vui và sự yên ấm.

Tặng bạn: Link tải: Hình ảnh Dưa Hấu, Bánh Chưng PNG, Vector

Hoa đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành

Hoa đào không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới. Giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an, vừa tràn đầy sức sống đón tết Nguyên Đán. Hình ảnh hoa đào ngày đầu năm chất chứa bao nhiêu niềm vui xuân mới. Thể hiện cho mong muốn có một năm an khang thịnh vượng. Làm ăn thuận lợi, phát tài, gia đình vui vẻ… mọi người trong gia đình dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý.

Hoa đào đại diện cho tình bạn thân thiết

Hoa gợi người ta nhớ tới tình nghĩa thủy chung. Trong Tam quốc, ba vị: Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi. Trong vườn đào đã cùng kết nghĩa huynh đệ và nguyện: “Không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng.” Cho nên những người gắn bó với nhau bằng tình cảm thân thiết người ta thường gọi kết nghĩa vườn đào. 

Với những điều thú vị mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Hy vọng các bạn sẽ tìm được tệp tin hoa đào vector thật đẹp, thật phù hợp với thiết kế của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button