Wiki

Ant-Man and the Wasp: Quantumania

Logo chính thức của phim
Đạo diễn Peyton Reed
Sản xuất Kevin Feige
Kịch bản Jeff Loveness
Dựa trên Bộ truyện “Ant-Man”
viết bởi Stan Lee
Larry Lieber
Jack Kirby

Bộ truyện “Wasp”
viết bởi Stan Lee
Ernie Hart
Jack Kirby

Diễn viên Paul Rudd
Evangeline Lilly
Michael Douglas
Michelle Pfeiffer
Kathryn Newton
Jonathan Majors
Hãng sản xuất Marvel Studios
Phát hành Walt Disney Studios Motion Pictures
Công chiếu 2022 (Hoa Kỳ)
Quốc gia Ant-Man and the Wasp: Quantumania Hoa Kỳ
Ngôn ngữ Tiếng Anh
← Phim trước
Người Kiến và Chiến binh Ong
Phim sau →

Ant-Man and the Wasp: Quantumania (tạm dịch: Người Kiến và Chiến binh Ong: Lượng tử giới) là một bộ phim siêu anh hùng sắp ra mắt của Mỹ dựa trên các nhân vật Marvel Comics là Scott Lang / Người Kiến và Hope van Dyne / Chiến binh Ong. Được sản xuất bởi Marvel Studios và phân phối bởi Walt Disney Studios Motion Pictures, nó được dự định là phần tiếp theo của Người Kiến (2015) và Người Kiến và Chiến binh Ong (2018) và là phần phim thứ 32 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Bộ phim được đạo diễn bởi Peyton Reed với kịch bản của Jeff Loveness, và có sự tham gia của Paul Rudd trong vai Scott Lang và Evangeline Lilly trong vai Hope van Dyne, cùng với Michael Douglas, Michelle Pfeiffer, Kathryn Newton và Jonathan Majors.

Kế hoạch cho bộ phim Người Kiến thứ ba đã được xác nhận vào tháng 11 năm 2019, với sự trở lại của Peyton Reed và Paul Rudd. Jeff Loveness được thuê vào tháng 4 năm 2020, với sự phát triển của bộ phim bắt đầu trong đại dịch COVID-19. Tên phim và dàn diễn viên mới đã được công bố vào tháng 12 năm 2020. Quá trình quay phim diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu vào đầu tháng 2 năm 2021, với khâu quay phim chính dự kiến ​​bắt đầu vào cuối tháng 5 năm 2021 và kéo dài đến tháng 9 năm đó, diễn ra ở Atlanta và Luân Đôn.

Ant-Man and the Wasp: Quantumania dự kiến ​​phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2022, như một phần của Giai đoạn Bốn của MCU.

Diễn viên


  • Paul Rudd vai Scott Lang / Người Kiến: Một Avenger và cựu tội phạm nhỏ với bộ đồ cho phép anh ta thu nhỏ hoặc phóng to kích thước cơ thể trong khi tăng sức mạnh.
  • Evangeline Lilly vai Hope van Dyne / Chiến binh Ong: Con gái của Hank Pym và Janet van Dyne, cô được mẹ mình truyền lại một bộ đồ tương tự như Người Kiến và danh hiệu Chiến binh Ong.
  • Michael Douglas vai Hank Pym: Một cựu đặc vụ S.H.I.E.L.D., nhà côn trùng học kiêm vật lý học, người đã trở thành Người Kiến đầu tiên sau khi ông tự tạo ra bộ đồ này.
  • Michelle Pfeiffer vai Janet van Dyne: Vợ của Pym, mẹ của Hope, và là Chiến binh Ong đầu tiên, bà đã bị lạc trong thế giới lượng tử 30 năm.
  • Kathryn Newton vai Cassie Lang: Con gái của Scott Lang. Kathryn sẽ thay thế Emma Fuhrmann, người đã đóng vai nhân vật này (lúc nhỏ) trong Avengers: Hồi kết (2019).
  • Jonathan Majors vai Kang the Conqueror

Sản xuất


Phát triển

Trước khi phát hành Người Kiến và Chiến binh Ong (2018), đạo diễn Peyton Reed cho biết rằng có những tình tiết của bộ phim để lại “rất nhiều điều để khám phá” trong một bộ phim thứ ba tiềm năng của thương hiệu phim Người Kiến. Anh ấy đã làm nổi bật lĩnh vực lượng tử, đã được giới thiệu trong Người Kiến (2015) và khám phá sâu hơn trong Người Kiến và Chiến binh Ong; Peyton nói rằng họ “chỉ nhúng ngón chân của chúng tôi vào đó” về các bộ phim trước. Peyton nói thêm rằng anh ấy và Marvel Studios đã hy vọng về phần phim thứ ba và đã thảo luận về những điểm tiềm năng của câu chuyện cho phần tiếp theo như vậy.

Vào tháng 2 năm 2019, nam diễn viên Michael Douglas, thủ vai Hank Pym, đã xác nhận rằng các cuộc thảo luận không chính thức liên quan đến phần tiếp theo của Người Kiến và Chiến binh Ong đã diễn ra, mặc dù vào thời điểm đó Evangeline Lilly vẫn chưa biết về bất kỳ kế hoạch nào cho nhân vật Hope van Dyne / Chiến binh Ong của cô sau vai diễn của cô trong Avengers: Hồi kết (2019). Lilly nói rằng “Hy vọng khi đang ở giữa cuộc hành trình. Tôi không thấy cuộc hành trình của cô ấy sẽ kết thúc bởi bất kỳ đoạn nào.” Tháng 10 năm đó, Michelle Pfeiffer bày tỏ sự quan tâm đến việc trở lại vai Janet van Dyne trong phần tiếp theo, trong khi Chủ tịch Marvel Studios – Kevin Feige được hỏi về tương lai của Scott Lang / Người kiến ​​của Paul Rudd trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) sau Avengers: Hồi kết và trả lời rằng “các quân cờ được sắp xếp rất có chủ đích” ở cuối phim, với một số đã bị “tắt bảng” và những người khác, như Ant-Man, “vẫn ở trên [bảng, vì vậy] bạn không bao giờ biết”. Paul được hỏi liệu anh có trở lại với vai diễn này hay không, trong phần phim Người Kiến thứ ba hay là một phần trong thương hiệu MCU của một anh hùng khác, và nói rằng cả hai lựa chọn đó đã được thảo luận.

Peyton chính thức ký hợp đồng đạo diễn bộ phim Người Kiến thứ ba vào đầu tháng 11 năm 2019. Paul được chọn đóng vai Lang, cùng với Evangeline và Michael cũng trở lại. Phim dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 1 năm 2021 và có khả năng là phát hành vào năm 2022. Peyton được thuê một lần nữa, bất chấp sự quan tâm của Marvel đối với các nhà làm phim mới mang đến những cảnh quay khác nhau cho các anh hùng của họ trong mỗi bộ phim, bởi vì các giám đốc điều hành cảm thấy anh ấy đã “nắm rõ thực sự về vũ trụ Người Kiến và muốn [đã] thấy anh ấy trở lại để hoàn thành bộ ba phim của mình”. Jeff Loveness đã được thuê để viết kịch bản cho bộ phim trong “những ngày đầu của Hollywood đóng cửa” do đại dịch COVID-19, và ông đã bắt đầu viết kịch bản vào tháng 4 năm 2020. Tại thời điểm đó, không còn rõ là khi nào sẽ bắt đầu sản xuất phim do ảnh hưởng của đại dịch đối với tất cả các sản phẩm phim. Vào tháng 8 năm 2020, Peyton xác nhận rằng quá trình phát triển trên phim đang tiếp tục trong thời kỳ đại dịch. Anh ấy nói rằng Evangeline sẽ tiếp tục được trả tiền bình đẳng trong phim cùng với Paul vì cô ấy là “một phần rất, rất quan trọng” trong mối quan hệ đối tác giữa Người Kiến và Chiến binh Ong, mặc dù có tin đồn rằng vai trò của cô ấy sẽ bị giảm sau những bình luận gây tranh cãi về đại dịch. Peyton nói thêm rằng câu chuyện cho bộ phim đã bị “bẻ khóa”, mặc dù “chưa có gì [là] chính thức”, và nói rằng phần ba sẽ là một “bộ phim lớn hơn, rực rỡ hơn hai phần đầu [với] rất mẫu trực quan khác nhau “.

Tiền sản xuất

Vào tháng 9 năm 2020, Jonathan Majors được giao “vai chính” trong bộ phim, được cho là Kang the Conqueror, và vào tháng 11, bộ phim dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2021. Vào tháng 12, Michelle xác nhận sự tham gia của cô và việc quay phim sẽ bắt đầu vào giữa năm 2021. Không lâu sau tại Ngày đầu tư của Disney, Kevin đã tiết lộ tựa phim là Ant-Man and the Wasp: Quantumania, xác nhận sự trở lại của Paul, Evangeline, Michael và Michelle, cùng với Majors trong vai Kang the Conqueror, và tiết lộ rằng Kathryn Newton đã tham gia phim trong vai Cassie Lang. Emma Fuhrmann, người đóng vai nhân vật này khi còn là một thiếu niên trong Avengers: Hồi kết, rất buồn khi thông báo Kathryn sẽ đảm nhận vai diễn này, và hy vọng sẽ được tiếp tục tham gia vào MCU trong tương lai. Cuối tháng đó, Jeff tiết lộ rằng anh ấy đã nộp bản thảo đầu tiên của kịch bản, và nói rằng Marvel đã sử dụng đợt bùng phát đại dịch COVID-19 để “làm một điều gì đó mới mẻ và kỳ lạ” với bộ phim. Michelle và Michael đều xác nhận rằng bộ phim sẽ được phát hành vào năm 2022.

Quay phim

Vào ngày 4 tháng 2 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ – Mehmet Ersoy thông báo rằng quá trình quay phim đã bắt đầu ở quốc gia này tại vùng Cappadocia, và việc sản xuất cũng sẽ quay ở các vùng khác của đất nước này. Vào đầu tháng 3, Tip “T.I.” Harris đã được tiết lộ rằng anh sẽ không trở lại với vai diễn Dave của anh ấy trong hai bộ phim Người Kiến đầu tiên. Tin tức này được đưa ra sau khi các cáo buộc lạm dụng tình dục chống lại Tip và vợ anh ta là Tameka Cottle phát sinh vào cuối tháng 2, nhưng Variety đưa tin rằng điều này không liên quan và Tip sẽ không bao giờ quay trở lại trong phần tiếp theo. Đến cuối tháng, hoạt động quay phim chính dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, với tiêu đề là Dust Bunny. Michelle và Evangeline sẽ bắt đầu quay các cảnh của họ trước đó. Bộ phim sẽ quay ở Atlanta và Luân Đôn, với việc quay phim dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 24 tháng 9 năm 2021. Quá trình sản xuất bộ phim bị trì hoãn từ ngày bắt đầu đầu tiên vào tháng 1 năm 2021 do đại dịch COVID-19.

Ra mắt


Ant-Man and the Wasp: Quantumania dự kiến được phát hành vào năm 2022, mà Marvel Studios đã đặt trước ngày 7 tháng 10 năm 2022 cho một tựa đề chưa được tiết lộ. Nó sẽ là một phần của Giai đoạn Bốn của MCU.

Tương lai


Vào tháng 6 năm 2018, Michael bày tỏ sự quan tâm đến việc đóng một phiên bản trẻ hơn của Hank Pym trong phần tiền truyện của bộ phim Người Kiến, một ý tưởng mà Paul đã đề xuất vào tháng 6 năm 2015.

Tham khảo


Liên kết ngoài


  • Trang chính thức tại Marvel.com
  • Ant-Man and the Wasp: Quantumania tại IMDb

—end—

Back to top button