Đồ Họa

Background ngày 20/10 file vector PSD, PNG, Ai tải về miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Tìm hiểu nguồn gốc ngày phụ nữ Việt Nam 20/10”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Ngay từ khi chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường thì đều đã biết rằng hàng năm. Cứ mỗi khi đến ngày 20 tháng 10 là nhà trường cùng các cơ quan đoàn thể. Lại long trọng tổ chức lễ kỷ niệm để chào mừng ngày Ngày Phụ nữ Việt Nam. Do dó ngày 20/10 còn được gọi là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ ở Việt Nam.”
}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”:”Ý nghĩa sau xa nhất của ngày đặc biệt 20 tháng 10 đó chính là để kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Bởi từ bao đời nay, phụ nữ không chỉ là những người giữ lửa trong gia đình. Làm hậu phương vững chắc cho chồng con tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc trong thời chiến tranh.”}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Link tải Background ngày 20/10 file vector PSD, PNG, Ai miễn phí”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Bạn đã có quà để tặng người phụ nữ của mình nhân dịp 20/10 chưa. Nếu chưa thì hãy cùng tham thảo những Background 20/10 vector trong bài viết nhé. Với những tệp tin này, các bạn có thể tải về và thoải mái sáng tạo những lời chúc những mẫu thiệp đẹp. Để tặng cho người phụ nữ thân yêu của mình.”
}
}] }
[/kdn-script]

Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 là một ngày trọng đại, lễ kỉ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam kiên cường bất khuất. Chính vì thế mà vào ngày này người Việt chúng ta thường dành những món quà ý nghĩa. Để tặng những người phụ nữ bên cạnh mình như bà, mẹ, cô giáo. Nhằm thể hiện tình cảm cũng như sự biết ơn của mình với họ.

Bài viết dưới đây xin được chia sẻ một số background 20/10 vector. Giúp các bạn thiết kế những tấm thiệp đẹp để làm quà tặng 20/10 đầy ý nghĩa. Trao yêu thương đến với những người phụ nữ của mình.

Tìm hiểu nguồn gốc ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngay từ khi chúng ta còn ngồi trên ghế nhà trường thì đều đã biết rằng hàng năm. Cứ mỗi khi đến ngày 20 tháng 10 là nhà trường cùng các cơ quan đoàn thể. Lại long trọng tổ chức lễ kỷ niệm để chào mừng ngày Ngày Phụ nữ Việt Nam. Do dó ngày 20/10 còn được gọi là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ ở Việt Nam. Vào dịp này, tất cả phụ nữ ở Việt Nam sẽ được mọi người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và những lời chúc mừng ý nghĩa. Vậy nguồn gốc ngày 20/10 này từ đâu mà có. Chúng ta hãy cùng nhau ngược dòng lịch sử một chút nhé.

Lịch sử Việt Nam ghi nhận rất nhiều những người anh hùng là phụ nữ dũng cảm như: Hai Bà Trưng, Bà Triệu. Từ thời phong kiến cho đến sau này thì có Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu… Với những chiến công lừng lẫy trong cuộc khánh chiến chống giặc cứu nước. Góp phần truyền cảm hứng yêu nước cho nhân dân ta, khiến cho nhiều nam nhi cũng phải ngã mũ than phục.

Xuất phát từ tinh thần và truyền thống tốt đẹp ấy. Ngày 3 – 2 – 1930. Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lâp. Đảng đã sáng suốt sớm nhận ra phụ nữ Việt Nam chính là lực lượng quan trọng của cách mạng và đưa vào cương lĩnh nội dung: “Nam nữ bình quyền”. Đồng thời đề ra nhiệm vụ: “Đảng phải giải phóng phụ nữ. Gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ”.

Trên tinh thần này Đảng đã từng bước triển khai các giải pháp đưa chị em phụ nữ Việt Nam. Tham gia vào các hoạt động cách mạng. Trong đó có việc thành lập riêng cho chị em một tổ chức hội để thúc đẩy, động viên các chị em tham gia cách mạng.

Ngày 20 – 10 – 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập. Đây là tiền thân của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày nay, cũng trong ngày này. Những người phụ nữ – vốn trước đó bị coi là những người phụ thuộc được chính thức cầm lá phiếu bầu cử. Tham gia các hoạt động và công tác chính quyền, xã hội. Nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước. Cũng như đoàn thể quần chúng, chính thức khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội.

Sau đó, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm. Là ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời xem đây là ngày để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đặt tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

Đến nay, trải qua gần 90 năm thăng trầm lịch sử, tổ chức của chị em ngày càng lớn mạnh. Đóng góp một vai trò quan  trọng vào sự phát triển của kinh tế, xã hội, đất nước.

Ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Ý nghĩa sau xa nhất của ngày đặc biệt 20 tháng 10 đó chính là để kỷ niệm và tôn vinh người phụ nữ Việt Nam. Bởi từ bao đời nay, phụ nữ không chỉ là những người giữ lửa trong gia đình. Làm hậu phương vững chắc cho chồng con tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc trong thời chiến tranh. Họ là những người con được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng: “ Cần cù, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Xứng đáng được nhận những lời tri ân, lời chúc yêu thương, tốt đẹp, tấm lòng biết ơn. Ghi nhận của đất nước và mọi người xung quanh.

Ngay cả trong thời bình Ngay cả trong thời bình, phụ nữ Việt Nam cũng luôn có những cống hiến nhất định cho xã hội. Từ những nữ doanh nhân thành đạt, các nữ nghệ sĩ. Đến những người mẹ hiền hy sinh vì con, những người vợ đảm đang, tần tảo vì chồng con

Do đó, vào dịp quan trọng này, những người chồng, người con. Người anh và người em sẽ bày tỏ sự yêu thương, trân trọng tới người phụ nữ của mình bằng nhiều cách khác nhau. Có người sẽ dành tặng những lời chúc hay. Có người sẽ gửi tặng những món quà yêu thương. Bằng những đoá hoa, những hộp quà, bữa tiệc hay đơn giản chỉ là những tấm thiệp với lời chúc tốt đẹp. Từ đó thể hiện sự trân quý đối với người phụ nữ mình yêu thương. 

Một số mẫu Background ngày 20/10 Thiên Hà thiết kế và in cho khách

Bạn đã có quà để tặng người phụ nữ của mình nhân dịp 20/10 chưa. Nếu chưa thì hãy cùng tham thảo những Background 20/10 vector trong bài viết nhé. Với những tệp tin này, các bạn có thể tải về và thoải mái sáng tạo những lời chúc những mẫu thiệp đẹp. Để tặng cho người phụ nữ thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button