Wiki

BTS

Đối với các định nghĩa khác, xem BTS (định hướng).

BTS
BTS trong một buổi chụp hình cho Dispatch vào năm 2019.
Theo chiều kim đồng hồ: Jin, RM, Jungkook, J-Hope, Suga, V và Jimin

Thông tin nghệ sĩ
Nghệ danh
 • Bangtan Boys
 • Bangtan Sonyeondan
 • Beyond the Scene
 • Bulletproof Boy Scouts
Nguyên quán Seoul, Hàn Quốc
Dòng nhạc
 • K-pop
 • pop
 • hip hop
 • R&B
 • EDM
Năm hoạt động 2013 (2013)–nay
Hãng đĩa
 • Big Hit Music
 • Pony Canyon
 • Def Jam Japan
 • Columbia
Hợp tác với Steve Aoki
Website bts.ibighit.com
Thành viên
 • Jin
 • Suga
 • J-Hope
 • RM
 • Jimin
 • V
 • Jungkook
Tên tiếng Triều Tiên
Hangul 방탄소년단
Hanja 防彈少年團
Phiên âm
Romaja quốc ngữ Bangtan Sonyeondan
McCune–Reischauer Pangt’an Sonyǒndan
Tên tiếng Nhật
Kanji 防弾少年団
Hiragana ぼうだんしょうねんだん
Chuyển tự
Hepburn Bōdan Shōnendan
Kunrei-shiki Bôdan Syônendan
Tên tiếng Trung
Phồn thể 防彈少年團
Giản thể 防弹少年团
Phiên âm
Tiếng Hán tiêu chuẩn
Bính âm Hán ngữ Fángdàn Shàonián Tuán
Tiếng Việt
Hán-Việt Phòng Đạn Thiếu Niên Đoàn

BTS (Hangul: 방탄소년단; Hanja: 防彈少年團; Romaja: Bangtan Sonyeondan; Hán-Việt: Phòng Đạn Thiếu Niên Đoàn), hay còn được gọi là Bangtan Boys, là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập bởi Big Hit Entertainment vào năm 2010 và ra mắt vào năm 2013. Nhóm bao gồm 7 thành viên Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Các thành viên đồng sáng tác và tự sản xuất phần lớn các sản phẩm âm nhạc của chính họ. Nhóm chính thức ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2013 với album đĩa đơn đầu tay 2 Cool 4 Skool. Khởi đầu là một nhóm hip hop, phong cách âm nhạc của nhóm sau này đã phát triển để bao gồm nhiều thể loại nhạc khác nhau. Lời bài hát của họ, thường tập trung vào bình luận cá nhân và xã hội, chạm đến các chủ đề về sức khỏe tâm thần, những rắc rối của tuổi học đường và tuổi mới lớn, sự mất mát, hành trình hướng tới yêu thương bản thân và chủ nghĩa cá nhân. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm đề cập đến những khái niệm văn học, tâm lý và bao gồm một cốt truyện vũ trụ song song. Nhóm đã phát hành nhiều album và tổ chức nhiều chuyến lưu diễn thế giới.

Sau khi ra mắt vào năm 2013 với album đĩa đơn đầu tay 2 Cool 4 Skool, BTS đã phát hành album phòng thu tiếng Hàn đầu tiên Dark & Wild và album phòng thu tiếng Nhật Wake Up vào năm 2014. Album phòng thu tiếng Hàn thứ hai Wings (2016) là album đầu tiên của nhóm bán được 1 triệu bản tại Hàn Quốc. Đến năm 2017, BTS mở rộng sang thị trường âm nhạc quốc tế, tiên phong đưa làn sóng Hàn Quốc vào thị trường Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu. Nhóm trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được trao chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn “Mic Drop”, đồng thời là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Hoa Kỳ với album phòng thu Love Yourself: Tear (2018). BTS cũng trở thành nhóm nhạc nhanh nhất kể từ The Beatles có 5 album quán quân trong vòng chưa đầy 3 năm. Love Yourself: Answer là album tiếng Hàn đầu tiên được trao chứng nhận Bạch kim bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA). Năm 2020, BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Billboard Global 200 của Hoa Kỳ với đĩa đơn được đề cử cho giải Grammy “Dynamite”, nhóm đã trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử bảng xếp hạng có 3 đĩa đơn ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard Hot 100.

Đã bán được hơn 20 triệu bản album trên bảng xếp hạng Gaon Music Chart, BTS là nghệ sĩ bán đĩa nhạc chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc và giữ kỷ lục album bán chạy nhất tại Hàn Quốc với Map of the Soul: 7. Họ là nghệ sĩ châu Á và cũng là nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên và duy nhất được vinh danh là Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm 2020 bởi Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI), cũng như bảng xếp hạng Nghệ sĩ lưu diễn hàng đầu trong thập niên 2010 của Billboard ở vị trí số 45. Trong hành trình lưu diễn Love Yourself World Tour, BTS đã trở thành nghệ sĩ châu Á và không nói tiếng Anh đầu tiên tổ chức buổi hòa nhạc và bán hết vé tại sân vận động Wembley, đồng thời phá vỡ kỷ lục cho buổi hòa nhạc có doanh thu cao nhất trong lịch sử sân vận động Rose Bowl. Nổi bật trên trang bìa quốc tế của tạp chí Time với tư cách là “Những nhà lãnh đạo của thế hệ tương lai”, BTS cũng đã xuất hiện trong danh sách 25 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội (2017–2019) và danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới (2019) của Time, nơi họ được mệnh danh là “Những chàng hoàng tử nhạc Pop”.

Trong suốt sự nghiệp, BTS đã nhận được nhiều giải thưởng cho các sản phẩm âm nhạc của họ, bao gồm 6 giải American Music Awards, 9 giải Billboard Music Awards và 24 giải Golden Disk Awards, và được đề cử cho 1 giải Grammy và 1 giải Brit. Sau khi thành lập chiến dịch chống bạo lực Love Myself hợp tác với UNICEF, BTS đã phát biểu tại Liên Hợp Quốc lần thứ 73 và Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 75, đồng thời trở thành những người trẻ tuổi nhất được trao tặng Huân chương Văn hóa từ Tổng thống Hàn Quốc nhờ những đóng góp của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc.

Tên gọiLogo của BTS.

Tên của nhóm, BTS, là từ viết tắt thông qua Romaja của cụm từ tiếng Hàn Bangtan Sonyeondan (Hangul: 방탄소년단; Hanja: 防彈少年團; Hán-Việt: Phòng Đạn Thiếu Niên Đoàn), nghĩa đen là “Bulletproof Boy Scouts”. Theo thành viên J-Hope, cái tên biểu thị cho mong muốn của nhóm sẽ “ngăn chặn những định kiến, chỉ trích và kỳ vọng nhắm vào thanh thiếu niên như những viên đạn”. Ở Nhật Bản, BTS được gọi là Bōdan Shōnendan (Kanji: 防弾少年団), với cách dịch tương tự. Vào tháng 7 năm 2017, BTS thông báo rằng tên của nhóm cũng sẽ là từ viết tắt của “Beyond The Scene”, như một phần trong bộ nhận diện thương hiệu mới của nhóm. Điều này đã mở rộng cho tên của nhóm có thêm ý nghĩa là “BTS trẻ tuổi ngày càng trưởng thành, những người đang vượt ra ngoài thực tế mà họ đang phải đối mặt và tiến về phía trước.”

Sự nghiệp


2010–2014: Quá trình hình thành nhóm và những năm đầu sự nghiệp


BTS biểu diễn tại Incheon Music Center vào tháng 9 năm 2013.

BTS bắt đầu được thành lập vào năm 2010 sau khi CEO Bang Si-hyuk của Big Hit Entertainment gặp trưởng nhóm RM và rất ấn tượng với phần rap của anh. Ban đầu, BTS được thành lập như một nhóm hip hop với phong cách tương tự như 1TYM, nhưng Bang Si-hyuk đã thay đổi kế hoạch, cho rằng thế hệ trẻ hiện nay đang cần “một người anh hùng có thể cho họ bờ vai để dựa vào, mặc dù không nói một lời nào”. Nhóm dự định ra mắt vào năm 2011 và đã tham gia vào một số bài hát của các nghệ sĩ như 2AM và Lee Seung-gi, trước khi việc ra mắt của nhóm bị hoãn lại và được cải tổ lại thành một nhóm nhạc thần tượng truyền thống hơn. Đội hình sau đó dần được hoàn thiện với Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook vào năm 2012 khi Jin, thành viên lớn tuổi nhất của nhóm, 20 tuổi. Sáu tháng trước khi ra mắt, nhóm bắt đầu nhận được chú ý nhờ sự hiện diện của mình trên các trang mạng xã hội khác nhau, cũng như các bài hát cover do các thành viên đăng tải trên YouTube và SoundCloud.

— Suga

Vào ngày 12 tháng 6 năm 2013, BTS phát hành album đầu tay 2 Cool 4 Skool, phần đầu tiên trong chuỗi album “khái niệm học đường” của nhóm, đồng thời với bài hát chủ đề “No More Dream”, đạt vị trí số 124 tại Hàn Quốc trước khi nhanh chóng rơi khỏi bảng xếp hạng. Mặc dù album đạt vị trí số 5 tại Hàn Quốc và cuối cùng đã bán được hơn 145,000 bản, nó không phải là một thành công lớn, chỉ bán được 24,000 bản trong năm 2013. Đĩa đơn tiếp theo của nhóm, “We Are Bulletproof Pt. 2” không thành công trên bảng xếp hạng. Trong 2 Cool 4 Skool, BTS đã sử dụng nhạc hip hop cổ điển cùng âm thanh từ thập niên 1980–90 với hình ảnh mạnh mẽ. BTS đã tuyên bố rằng ngay từ khi thành lập, họ tin rằng kể những câu chuyện của chính bản thân mình là cách duy nhất để thế hệ trẻ có thể liên hệ với âm nhạc của họ. Lời bài hát của album chủ yếu phản ánh về sự hiểu lầm và định kiến đối với họ, chỉ trích của xã hội làm giảm đi ước mơ của họ, sự lo lắng và quyết tâm của họ đối với tương lai. Trong quá trình sản xuất album, Suga và RM đã viết lại lời bài hát của “No More Dream” hơn 20 lần. Sau khi album được phát hành, nhóm đã quảng bá trên các chương trình âm nhạc Hàn Quốc. Mặc dù chưa được đánh giá cao, các nhà phê bình đã nhận xét rằng những buổi biểu diễn trực tiếp tại thời điểm mới ra mắt đã thể hiện tiềm năng của BTS với sự hiện diện mạnh mẽ và lôi cuốn trên sân khấu. Mở rộng thị trường Nhật Bản, “No More Dream” sau đó đã được thu âm lại bằng tiếng Nhật và phát hành vào tháng 6 năm 2014.

Vào tháng 9 năm 2013, BTS phát hành mini album O!RUL8,2?, phần thứ hai trong chuỗi album “khái niệm học đường” của nhóm, cùng với đĩa đơn “N.O”, đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 92 tại Hàn Quốc. Mini album đạt vị trí số 4 tại Hàn Quốc và bán được hơn 160,000 bản cho đến thời điểm hiện tại, bao gồm 34,000 bản trong năm phát hành. Về mặt âm nhạc, BTS về cơ bản đã không thay đổi âm thanh của nhóm so với 2 Cool 4 Skool, sử dụng tiết tấu rap sôi động cùng với trap beat, bass. Về mặt ca từ, mini album mở rộng về chủ đề ước mơ và hạnh phúc, thể hiện sự thất vọng của họ trước hệ thống giáo dục khắc nghiệt của Hàn Quốc và quyết tâm đối đầu với cuộc đấu tranh chứng tỏ bản thân. Mặc dù xuất hiện nhiều lần trên các chương trình âm nhạc Hàn Quốc để quảng bá, đĩa đơn này đã nhanh chóng rơi khỏi bảng xếp hạng. Cùng tháng đó, BTS đã xuất hiện trong chương trình thực tế của riêng họ, Rookie King Channel Bangtan của SBS MTV, thông qua đó các thành viên đã tái hiện lại các chương trình thực tế như VJ Special ForcesMasterChef Korea. Vào cuối năm, BTS đã được ghi nhận với nhiều giải Nghệ sĩ mới của năm, bao gồm Melon Music Awards lần thứ 5, Golden Disc Awards lần thứ 28 và Seoul Music Awards lần thứ 23.

2014–2017: Đột phá chính và thị trường quốc tế

Thành công vừa phải và chuyến lưu diễn đầu tiên


Bên ngoài Troubadour (ảnh chụp năm 2006), địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên miễn phí của BTS ở Hoa Kỳ.

Phần cuối cùng trong chuỗi album “khái niệm học đường” của nhóm, mini album Skool Luv Affair, được phát hành vào tháng 1 năm 2014 và đứng đầu bảng xếp hạng Gaon Album Chart, bán được 100,000 bản trong năm 2014 và hơn 250,000 bản vào năm 2018. Nó cũng đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của BTS trên bảng xếp hạng Billboard World Albums, đạt vị trí số 3. Album bao gồm các đĩa đơn “Boy in Luv” (Hangul: 상남자; Romaja: Sang-namja) và “Just One Day” (Hangul: 하루만; Romaja: Haruman), đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 45 và vị trí số 149 tại Hàn Quốc. Trong khi âm thanh của Skool Luv Affair vẫn giữ được nhiều ảnh hưởng hip hop của nhóm với sự kết hợp của R&B, hard rock, album trùng khớp với sự chuyển đổi theo chủ đề từ giấc mơ, hạnh phúc sang tình yêu, tập trung vào tình yêu của tuổi học trò và tuổi trẻ. Sau khi phát hành Skool Luv Affair, BTS đã xuất hiện nhiều lần trên các chương trình âm nhạc Hàn Quốc và tổ chức buổi gặp gỡ người hâm mộ đầu tiên vào tháng 3 năm đó với 3,000 người hâm mộ ở Seoul. Tháng 7 năm đó, BTS tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên miễn phí cho 200 người hâm mộ của nhóm tại West Hollywood ở Hoa Kỳ. Vào tháng 8, nhóm đã xuất hiện lần đầu tiên tại KCON ở Los Angeles.

Vào tháng 8 năm 2014, BTS đã phát hành album phòng thu tiếng Hàn đầu tiên, Dark & Wild, đạt vị trí số 2 tại Hàn Quốc và bán được tổng cộng hơn 200,000 bản vào năm 2017. Nó bao gồm 2 đĩa đơn “Danger” và “War of Hormone” (Hangul: 호르몬 전쟁; Romaja: Horeumon Jeonjaeng), đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 58 và 173 tại Hàn Quốc. Album đóng vai trò như một phần mở rộng trong chuỗi album “khái niệm học đường” và là sự chuyển tiếp vào câu chuyện tiếp theo của nhóm. Về mặt âm nhạc, album đã kết hợp những âm thanh guitar điện với âm hưởng của rock trong khuôn khổ hip hop và tiếp tục mở rộng âm nhạc của nhóm sang R&B. Chủ đề chính trong lời bài hát của album tập trung vào việc thể hiện tình cảm của tuổi mới lớn, khát khao tuổi trẻ và sự thiếu kiên nhẫn cho chuyện tình cảm. Trong quá trình sản xuất album, BTS đã thu âm bài hát chủ đề “Danger” trong một phòng thu âm tạm thời tại một nhà để xe ở Los Angeles. Sau vài lần xuất hiện trên các chương trình âm nhạc Hàn Quốc, BTS đã tổ chức chuyến lưu diễn đầu tiên 2014 BTS Live Trilogy Episode II: The Red Bullet, bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 12, được tổ chức tại nhiều hội trường và nhà hát ở 6 thành phố, bao gồm Seoul, Kobe, Tokyo, Manila, Singapore và Bangkok.

Album phòng thu tiếng Nhật đầu tiên của nhóm, Wake Up (2014), được phát hành vào tháng 12, đạt vị trí số 3 trên bảng xếp hạng Oricon Albums Chart hàng tuần, bán được 28,000 bản. Cùng với các phiên bản tiếng Nhật được thu âm lại từ các bài hát cũ, nó cũng bao gồm các bài hát mới như “Wake Up” và “The Stars”. Để quảng bá cho album, BTS đã khởi động chuyến lưu diễn Nhật Bản đầu tiên 1st Japan Tour 2015 Wake Up: Open Your Eyes, vào tháng 2 năm 2015, giao lưu cùng với 25,000 người hâm mộ ở 4 thành phố. Sau khi kết thúc thành công chuyến lưu diễn tại Nhật Bản, BTS đã tổ chức buổi hòa nhạc thứ hai BTS Live Trilogy Episode I: BTS Begins tại Hàn Quốc vào tháng 3 cùng với 6,500 người hâm mộ.

Đột phá chính và thành công thương mại

Chuyển đổi âm nhạc và hình ảnh của nhóm từ hip hop nam tính, mạnh mẽ sang phong cách đa dạng hơn, BTS đã thể hiện nét đẹp và sự lo lắng của “tuổi trẻ” thông qua cụm từ “花樣年華” (Hangul: 화양연화; Romaja: Hwayangyeonhwa), được hiểu một cách đơn giản để định nghĩa “tuổi trẻ” là “khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời”. Mini album thứ ba The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 1 của nhóm được phát hành vào tháng 3 năm 2015, khám phá sự trưởng thành và cảm xúc đau khổ của tuổi trẻ, cũng như các khía cạnh vui tươi và thăng hoa của nó. Fuse đã vinh danh nó như album tiếng Hàn duy nhất trong danh sách 27 album xuất sắc nhất năm 2015 cho đến thời điểm hiện tại. Mini album đã bán được hơn 415,000 bản tính đến năm 2018. Bài hát chủ đề “I Need U” là bản hit đầu tiên của BTS tại Hàn Quốc, và mang về cho BTS chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc The Show của SBS MTV. Trong khi đĩa đơn thứ hai, “Dope” (Hangul: 쩔어; Romaja: Jjeoreo), đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 44 tại Hàn Quốc, nó đã đạt vị trí cao nhất ở vị trí số 3 trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard, và trở thành video âm nhạc đầu tiên của nhóm cán mốc 100 triệu lượt xem trên YouTube vào tháng 10. Nhóm đã bắt đầu mở rộng chuyến lưu diễn mở rộng 2015 BTS Live Trilogy Episode II: The Red Bullet vào tháng 6, đi qua các thành phố lớn trên khắp châu Á, châu Đại Dương, Bắc Mỹ và Mỹ Latinh. Đĩa đơn tiếng Nhật thứ tư “For You” của nhóm, được phát hành vào ngày 17 tháng 6 nhằm kỷ niệm ngày ra mắt của nhóm ở Nhật Bản, đứng đầu bảng xếp hạng hàng ngày của Oricon sau khi bán được hơn 42,000 bản trong ngày đầu tiên. BTS sau đó đã biểu diễn tại Summer Sonic Festival ở Nhật Bản vào ngày 15 và 16 tháng 8.

Vào tháng 11, BTS đã tổ chức chuyến lưu diễn thứ ba The Most Beautiful Moment in Life: On Stage, ra mắt đĩa đơn “Run” từ mini album thứ tư The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 2 trong các buổi hòa nhạc diễn ra ở Seoul. Về mặt chủ đề, mini album tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh nghiêm túc và suy đoán của tuổi trẻ, đề cập đến việc theo đuổi thành công, sự cô đơn, tình cảm với nguồn gốc của họ và nỗi đau khổ của thế hệ trẻ do điều kiện bất lợi trong xã hội hiện tại. Về mặt phê bình, nó được ca ngợi là sự kết hợp thành công phong cách của The Most Beautiful Moment in Life, Pt. 1 với bản sắc ban đầu của BTS. Album ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Gaon Album Chart và Billboard World Albums hàng tuần, đưa BTS trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên duy trì vị trí quán quân trong nhiều tuần. Nó cũng đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của nhóm trên bảng xếp hạng Billboard 200, đạt vị trí số 171 với hơn 5,000 bản. BTS đã được trao giải Nghệ sĩ biểu diễn toàn cầu xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards lần thứ 17 để ghi nhận lượng người hâm mộ quốc tế của nhóm.


BTS biểu diễn tại KCON France ở Paris vào ngày 2 tháng 6 năm 2016.

Vào tháng 5 năm 2016, BTS đã phát hành album tổng hợp tiếng Hàn đầu tiên The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever, phần cuối cùng trong chuỗi album “tuổi thanh xuân” của nhóm. Nó bao gồm 3 đĩa đơn mới, top 40 đĩa đơn “Epilogue: Young Forever”, top 10 đĩa đơn “Fire” (Hangul: 불타오르네; Romaja: Bultaoreune), top 20 đĩa đơn “Save Me”. Album đứng đầu bảng xếp hạng Gaon Album Chart hàng tuần tại Hàn Quốc trong 2 tuần liên tiếp và đạt vị trí số 107 trên Billboard 200 của Hoa Kỳ. The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever sau đó đã mang về giải thưởng Daesang đầu tiên cho BTS với giải Album của năm tại lễ trao giải Melon Music Awards lần thứ 8. BTS đã tổ chức chuyến lưu diễn châu Á mang tên The Most Beautiful Moment in Life On Stage: Epilogue, bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8, đi qua 10 thành phố và gặp gỡ 144,000 người hâm mộ. Trong hành trình lưu diễn, BTS đã tổ chức buổi hòa nhạc kéo dài 2 ngày tại Olympic Gymnastics Arena ở Seoul vào tháng 5, và lần đầu tiên biểu diễn tại cả hai chương trình KCON ở Hoa Kỳ được tổ chức cùng năm tại Newark vào tháng 6 và Los Angeles vào tháng 7. Cùng với những thành công khác, nhóm cũng đã trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên sở hữu biểu tượng cảm xúc của riêng nhóm trên Twitter vào tháng 5 năm 2016.


BTS nhận giải Daesang đầu tiên cho hạng mục Album của năm tại lễ trao giải Melon Music Awards lần thứ 8 vào ngày 19 tháng 11 năm 2016.

Vào tháng 9 năm 2016, BTS phát hành album phòng thu tiếng Nhật thứ hai Youth. Nó bán được hơn 44,000 bản trong ngày đầu tiên phát hành và đạt vị trí số 1 ở Nhật Bản. Đơn đặt hàng trước cho album phòng thu tiếng Hàn thứ hai Wings, phát hành vào tháng 10 năm 2016, đã tích lũy được hơn 500,000 bản trong tuần đầu tiên. Wings kết hợp các chủ đề về tuổi trẻ được thể hiện trong chuỗi album “tuổi thanh xuân” trước đó của nhóm với sự cám dỗ và nghịch cảnh, bao gồm 7 bài hát solo thể hiện sức mạnh cá nhân của từng thành viên với tư cách là những nghệ sĩ độc lập. Album đã được các nhà phê bình đón nhận nồng nhiệt, Rolling Stone gọi nó là “một trong những album nhạc pop tràn đầy ý tưởng và tham vọng nhất năm 2016”, trong khi Fuse ca ngợi “bài hát ngụ ý về sự tổn thương lòng trung thực”, cũng như các bài hát đa dạng. Bài hát chủ đề “Blood Sweat & Tears” đạt được thành tích “all-kill” trên các bảng xếp hạng âm nhạc tại Hàn Quốc, trở thành bản hit đầu tiên của nhóm trên bảng xếp hạng Gaon Digital Chart hàng tuần. Video âm nhạc của bài hát đã đạt được hơn 6 triệu lượt xem trong 24 giờ, phá vỡ kỷ lục được thiết lập trên YouTube trước đó cho nhóm nhạc K-pop có video được xem nhiều nhất trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên. Wings ra mắt ở vị trí 26 trên Billboard 200 của Hoa Kỳ, vị trí cao nhất từ ​​trước đến nay cho một album K-pop, và BTS đã trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Social 50 vào tháng đó. Wings cũng là album triệu bản đầu tiên của nhóm, với hơn 1,5 triệu bản bán ra tại Hàn Quốc vào năm 2016 và trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Gaon Album Chart tại cùng thời điểm. BTS là nghệ sĩ đầu tiên không thuộc “Big 3” trong ngành giải trí Hàn Quốc (SM, YG và JYP) giành được giải thưởng Daesang cho hạng mục Nghệ sĩ của năm tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards lần thứ 18 vào tháng 12.

Mở rộng thị trường quốc tế và hợp tác

Vào tháng 2 năm 2017, BTS đã phát hành album tái phát hành của Wings (2016) mang tên You Never Walk Alone. Đơn đặt hàng trước cho album tái phát hành đã vượt hơn 700,000 bản, phá vỡ kỷ lục của hầu hết các album được bán ra trong một tháng. Album tái phát hành bao gồm 4 bài hát mới mang lại sự an ủi và khích lệ cho người nghe. Bài hát chủ đề “Spring Day” (Hangul: 봄날; Romaja: Bomnal) đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình như “một nghiên cứu thông minh, hấp dẫn và được hạn chế một cách trang nhã về sự mất mát và khao khát” mà “cố tình lảng tránh sự sáo rỗng và kịch tính” bởi Dazed Digital. Thể hiện nỗi nhớ và nỗi buồn, nó đã mở ra một chương mới trong tính thẩm mỹ và trữ tình của BTS, thu hút người hâm mộ qua các ranh giới thế hệ. Sau khi được phát hành, “Spring Day” đã đứng đầu 8 bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến của Hàn Quốc, cũng như Gaon, và vô tình làm sập bảng xếp hạng Melon do lưu lượng người dùng quá tải. Nó cũng ra mắt trên bảng xếp hạng Bubbling Under Hot 100 Singles của Billboard ở vị trí số 15 dù “không quảng bá”. Như một bằng chứng cho thấy sức mạnh bền bỉ của nó, “Spring Day” là bài hát trụ hạng lâu nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Melon. “Spring Day” sau đó đã giành được giải Bài hát của năm tại Melon Music Awards lần thứ 9.


BTS tại buổi họp báo của nhóm ở Seoul, Hàn Quốc sau khi chiến thắng giải Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu tại lễ trao giải Billboard Music Awards lần thứ 24 vào ngày 29 tháng 5 năm 2017.

Sau khi phát hành You Never Walk Alone, BTS đã khởi động chuyến lưu diễn thế giới thứ hai 2017 BTS Live Trilogy Episode III: The Wings Tour, diễn ra từ tháng 2 đến tháng 12. Chuyến lưu diễn đi qua 12 quốc gia, bao gồm Brazil, Úc, Nhật Bản, Hồng Kông và Hoa Kỳ, thu hút tổng cộng 550,000 người hâm mộ. Trong hành trình lưu diễn, BTS đã biểu diễn tại những địa điểm lớn dần, chuyển từ hội trường đến nhà thi đấu và sân vận động mái vòm. Vé cho chặng Bắc Mỹ đã bán hết trong vòng vài phút và 2 buổi hòa nhạc đã được bổ sung thêm do nhu cầu cao, khiến BTS trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên bán hết vé tại các sân vận động ở Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành chặng Bắc Mỹ, BTS đã tham dự Billboard Music Awards lần thứ 24 vào tháng 5 và giành được giải Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu, trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được trao giải Billboard Music Awards.

Để kỷ niệm 25 năm ra mắt của biểu tượng âm nhạc Hàn Quốc, Seo Taiji và đồng thời là một phần của dự án kỷ niệm “Time: Traveller”, BTS đã phát hành bản làm lại của bài hát kinh điển “Come Back Home” năm 1995 của Seo Taiji vào tháng 7 năm 2017, làm lại âm nhạc, lời bài hát cho những tình cảm tương tự đối với sự thay đổi xã hội mà Seo Taiji đã tranh luận trong các bài hát của mình. BTS sau đó đã được Seo Taiji mời biểu diễn với tư cách là giọng ca khách mời và vũ công cho 8 bài hát của anh trong buổi hòa nhạc tại sân vận động Olympic ở Seoul được tổ chức vào đầu tháng 9. Tại buổi hòa nhạc, Seo Taiji thừa nhận sự tương đồng giữa BTS với chính anh trong âm nhạc, công nhận nhóm là người kế thừa âm nhạc của mình, nói rằng, “Đây là thế hệ của các bạn ở thời điểm hiện tại. Hãy cho họ thấy.”

Sau khi miêu tả sự trưởng thành và cám dỗ trong Wings (2016) và sự an ủi trong You Never Walk Alone (2017), BTS đã bắt đầu sản xuất chuỗi album Love Yourself nhằm tìm kiếm sự giác ngộ của tình yêu bản thân thông qua cụm từ “起承轉結” (Hangul: 기승전결; Romaja: Giseungjeongyeol), hay còn được gọi là “khai, thừa, chuyển, hợp”, một cấu trúc tường thuật câu chuyện thành 4 phần bắt nguồn từ văn học Trung Quốc. Vào tháng 9 năm 2017, BTS đã phát hành mini album thứ năm Love Yourself: Her, phần đầu tiên trong chuỗi album Love Yourself, và hợp tác với Andrew Taggart của The Chainsmokers cho đĩa đơn “Best of Me”. Mini album bao gồm bài hát chủ đề “DNA” và phiên bản remix của Steve Aoki cho đĩa đơn “Mic Drop” hợp tác với nam rapper người Mỹ Desiigner. Theo trình tự tường thuật, mini album đại diện cho ký tự “承” (seung) hoặc “thừa” của chuỗi câu chuyện và được RM coi là một trong những bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của BTS. Trong câu chuyện lớn hơn, Love Yourself: Her mô tả về niềm vui và hạnh phúc khi được yêu. Về mặt âm nhạc, mini album đóng vai trò như “một cuộc khám phá kép về electropop và hip hop của nhóm” với nửa đầu album bao gồm các bản nhạc dance nhấn mạnh giọng hát của nhóm” trong khi nửa sau album “đưa khía cạnh hip hop của nhóm đến một cách nghiêm túc… mang đến những màn đọc rap mạnh mẽ.”


BTS tại lễ trao giải American Music Awards lần thứ 45 trước khi thực hiện buổi biểu diễn đầu tiên trên sóng truyền hình Hoa Kỳ vào ngày 19 tháng 11 năm 2017.

Về mặt thương mại, BTS tiếp tục đạt được những đỉnh cao mới trong sự nghiệp với Love Yourself: Her, mini album ra mắt ở vị trí số 7 trên Billboard 200 với 31,000 đơn vị album tương đương. Tại Hàn Quốc, mini album bán được hơn 1,2 triệu bản trên bảng xếp hạng Gaon Album Chart trong tháng đầu tiên, đạt doanh số album hàng tháng cao nhất trong lịch sử của bảng xếp hạng và cao nhất trên bất kỳ bảng xếp hạng Hàn Quốc nào trong 16 năm, đứng thứ hai sau album Chapter 4 của g.o.d vào năm 2001. Bài hát chủ đề “DNA” được phát hành đồng thời với mini album ra mắt ở vị trí số 2 tại Hàn Quốc. Video âm nhạc của nó đã phá vỡ kỷ lục trước đó cho video âm nhạc của nhóm nhạc K-pop được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu tiên với hơn 20 triệu lượt xem trên YouTube. “DNA” cũng trở thành bài hát đầu tiên của nhóm ra mắt trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ở vị trí số 85, đưa BTS trở thành nhóm nhạc nam K-pop đầu tiên làm được điều này và là nhóm nhạc Hàn Quốc thứ hai ra mắt trên bảng xếp hạng với một bài hát tiếng Hàn. Trong tuần tiếp theo, “DNA” vươn lên vị trí số 67 và trở thành bài hát có vị trí cao nhất trên Billboard Hot 100 cho một nhóm nhạc K-pop, đánh bại kỷ lục trước đó của Wonder Girls ở vị trí số 76. Đĩa đơn “Mic Drop (Steve Aoki Remix)” sau đó đạt vị trí số 28 trên Billboard Hot 100, trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên có đĩa đơn ra mắt trong top 40 trên bảng xếp hạng. Cả “Mic Drop (Steve Aoki Remix)” và “DNA” đều đã được trao chứng nhận Vàng, bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), khiến BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất nhận được 2 chứng nhận. “Mic Drop” tiếp tục nhận được chứng nhận Bạch kim vào tháng 11 năm 2018, đưa BTS trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên có đĩa đơn được trao chứng nhận Bạch kim tại Hoa Kỳ. Vào tháng 12 năm 2017, “DNA” và “Mic Drop” đã được phát hành tại Nhật Bản với bài hát mới “Crystal Snow” dưới dạng 3 bài hát chủ đề, đứng đầu bảng xếp hạng Oricon, và trở thành đĩa đơn bán chạy nhất cũa ​​một nghệ sĩ K-pop trong 1 tuần. Đĩa đơn đã bán được hơn 380,000 bản vào cuối năm và BTS đã trở thành nghệ sĩ nước ngoài duy nhất được trao chứng nhận Bạch kim kép bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) vào năm đó.

Vào tháng 11 năm 2017, BTS trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên biểu diễn tại lễ trao giải American Music Awards, nâng cao vị thế của nhóm trên phạm vi quốc tế. Cùng tháng đó, sách kỷ lục Guinness thế giới tiết lộ rằng BTS đã giành được một vị trí trong ấn bản năm 2018 của họ cho “nhóm nhạc có nhiều tương tác trên Twitter nhất thế giới”. Vào tháng 12, nhóm cũng trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên biểu diễn trong đêm giao thừa của chương trình Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve để chào đón năm mới, và ra mắt trong chương trình âm nhạc truyền hình Nhật Bản trên Music Station Super Live của TV Asahi. Vào cuối năm đó, BTS lần thứ hai giành được giải Nghệ sĩ của năm tại Mnet Asian Music Awards lần thứ 19, trở thành nghệ sĩ đầu tiên giành được giải thưởng này trong 2 năm liên tiếp. Nhóm cũng trở thành nghệ sĩ đầu tiên ngoài “Big 3” lần lượt giành được các giải thưởng Daesang tại lễ trao giải Golden Disc Awards, và Seoul Music Awards.

2018–2020: Tiếp tục thành công trên toàn thế giới

Sự công nhận trên toàn thế giới và chuỗi album Love Yourself

Trước khi phát hành album tiếp theo của nhóm, BTS đã phát hành bộ phim tài liệu độc quyền Burn the Stage dài 8 tập trên YouTube Premium được phát sóng từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2018, cung cấp cái nhìn hậu trường về chuyến lưu diễn The Wings Tour năm 2017 của nhóm. Vào tháng 4, nhóm phát hành album phòng thu tiếng Nhật thứ ba Face Yourself, đạt vị trí số 43 trên Billboard 200 với tư cách là album tiếng Nhật có vị trí cao thứ ba trong lịch sử bảng xếp hạng. Cùng với việc phát hành Face Yourself, nhóm cũng đã phát hành một đoạn phim ngắn dài 9 phút mang tên “Euphoria: Theme of Love Yourself 起 Wonder”, bao gồm bài hát “Euphoria”, đại diện cho ký tự “起” (gi) hay còn được gọi là “khai” của trình tự tường thuật.


BTS tại buổi họp báo ra mắt Love Yourself: Tear vào ngày 24 tháng 5 năm 2018.

Vào tháng 5 năm 2018, BTS đã phát hành album phòng thu tiếng Hàn thứ ba Love Yourself: Tear, kết hợp với sự xuất hiện của nhóm tại lễ trao giải Billboard Music Awards lần thứ 25. Tại lễ trao giải, BTS ra mắt với tư cách là nghệ sĩ biểu diễn với buổi biểu diễn đầu tiên cho bài hát chủ đề “Fake Love”, and won Top Social Artist, making them the only Korean artist to win the award two years in a row. Theo trình tự tường thuật, album đại diện cho ký tự “轉” (jeon) hay còn được gọi là “chuyển” của chuỗi câu chuyện, chạm đến sự giác ngộ quanh co của việc yêu mà không được yêu và động viên những người không có ước mơ. Nó nhận được đánh giá chung tích cực từ các nhà phê bình. Caitlin Kelley từ Billboard đã mô tả album này là “một trong những album rất đa dạng về mặt chủ đề, với lời hát không hề trống rỗng mà vô cùng đa nghĩa và hấp dẫn”, trong khi Sheldon Pearce của Pitchfork viết rằng album “về cách thức có chủ đề mượt mà, lãng mạn về tình yêu và sự mất mát, đặc biệt có sự tập trung vào phần rap nhiều hơn so với các album trước” và nó “nhằm mục đích gắn kết và tạo ra các bài hát vui nhộn trong quá trình sản xuất”.

Về mặt thương mại, Love Yourself: Tear là một trong những album thành công nhất của BTS, đưa nhóm lên một tầm cao mới trong nước và quốc tế. Album ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard 200 của Hoa Kỳ với 135,000 đơn vị album tương đương (bao gồm 100,000 doanh số bản thuần), trở thành album đứng đầu bảng xếp hạng cao nhất và đầu tiên của BTS tại Hoa Kỳ, album K-pop đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng album của Hoa Kỳ và album có vị trí cao nhất của một nghệ sĩ châu Á. Love Yourself: Tear cũng trở thành album đầu tiên của BTS ra mắt trong top 10 tại Vương quốc Anh ở vị trí số 8 trên bảng xếp hạng UK Albums Chart. Bài hát chủ đề “Fake Love” của nhóm đã trở thành đĩa đơn đầu tiên của nhóm ra mắt trong top 10 ở vị trí số 10 trên Billboard Hot 100, trở thành đĩa đơn ngoài ngôn ngữ tiếng Anh thứ mười bảy và là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên có đĩa đơn ra mắt trong top 10. “Fake Love” sau đó trở thành đĩa đơn thứ ba của nhóm được trao chứng nhận Vàng bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) vào tháng 8. Tại Hàn Quốc, Love Yourself: Tear bán được hơn 1,6 triệu bản trong hai tuần đầu tiên, trở thành album có doanh số hàng tháng cao nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Gaon Music Chart vào thời điểm đó.

Như phần cuối cùng trong chuỗi album Love Yourself, BTS đã phát hành album tổng hợp tiếng Hàn thứ hai Love Yourself: Answer vào tháng 8 năm 2018, bao gồm các bài hát từ hai album Love Yourself được phát hành trước đó cùng với 7 bài hát mới. Album bao gồm bài hát chủ đề “Idol” và một phiên bản kỹ thuật số cùng tên có sự góp giọng của Nicki Minaj. Về mặt chủ đề, Love Yourself: Answer đã đặt các bài hát trong chuỗi album Love Yourself theo kết cấu “khai, thừa, chuyển, hợp” để minh họa sự phấn khích của tình yêu, nỗi đau khi chia tay, sự giác ngộ của tình yêu bản thân. Về mặt phê bình, album nhận được nhiều đánh giá tích cực cùng với Billboard gọi nó là “đỉnh cao của nhiều năm làm việc và đầy ý nghĩa” và “không thể phủ nhận nó là một magnum opus (kiệt tác) từ BTS mà ít nghệ sĩ và nhóm nhạc nam khác có thể hy vọng đạt được.”

Về mặt thương mại, Love Yourself: Answer đã bán được hơn 1,9 triệu bản trên bảng xếp hạng Gaon Album Chart vào tháng 8 năm 2018, một lần nữa phá vỡ kỷ lục của bảng xếp hạng này. Album trở thành album quán quân thứ hai của BTS trên Billboard 200 của Hoa Kỳ và là album có doanh số cao nhất của nhóm ở quốc gia này vào thời điểm đó, đưa BTS trở thành nhóm nhạc K-pop duy nhất đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 và là nhóm nhạc đầu tiên có 2 album quán quân trong vòng chưa đầy 1 năm kể từ khi One Direction đứng đầu bảng xếp hạng với Midnight Memories vào năm 2013 và Four vào năm 2014. Love Yourself: Answer sau đó trở thành album tiếng Hàn đầu tiên được trao chứng nhận Vàng bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) vào tháng 11. Tại Canada, Love Yourself: Answer trở thành album quán quân đầu tiên của nhóm trên bảng xếp hạng Canadian Albums Chart. Tại Hoa Kỳ, “Idol” đạt vị trí số 11 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Bài hát chủ đề “Idol” cũng đạt vị trí số 5 trên bảng xếp hạng Canadian Singles Chart, đánh dấu đĩa đơn đầu tiên của BTS ra mắt trong top 10 ở Canada. Video âm nhạc của “Idol” đã đạt hơn 45 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên phát hành trên YouTube, phá vỡ kỷ lục do Taylor Swift thiết lập trước đó với “Look What You Made Me Do”. “Idol” và Love Yourself: Answer sau đó đã được trao chứng nhận Bạch kim bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) sau khi cả hai tiêu thụ được hơn 1 triệu đơn vị. “Idol” trở thành đĩa đơn Bạch kim thứ ba của nhóm trong khi Love Yourself: Answer trở thành album Bạch kim đầu tiên của nhóm, đưa BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận này tại Hoa Kỳ.

Sân vận động Citi Field của thành phố New York, địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc tại sân vận động đầu tiên của BTS ở Hoa Kỳ, 40,000 vé đã được bán hết trong vòng 20 phút.

Sau khi Love Yourself: Answer được phát hành vào tháng 8 năm 2018, BTS đã khởi động chuyến lưu diễn thế giới thứ ba Love Yourself World Tour với một buổi hòa nhạc mang tính bước ngoặt tại sân vận động Olympic ở Seoul, sân vận động lớn nhất Hàn Quốc. Trong hành trình lưu diễn, BTS cũng đã ra mắt đĩa đơn “Waste It On Me” hợp tác với Steve Aoki, được phát hành vào tháng 10, đây là đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên của nhóm. Trong hành trình lưu diễn, BTS đã biểu diễn tại những địa điểm lớn dần từ nhà thi đấu, sân vận động mái vòm đến sân vận động. Đối với chặng dừng cuối cùng của Bắc Mỹ, nhóm đã biểu diễn tại sân vận động Citi Field ở Queens, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại một sân vận động của Hoa Kỳ. Tất cả 40,000 vé cho buổi biểu diễn tại sân vận động đã được bán hết trong vòng chưa đầy 20 phút. Theo StubHub, BTS là một trong những nghệ sĩ có buổi hòa nhạc bán vé chạy nhất năm 2018 tại các thị trường quốc tế ngoài Hoa Kỳ, sau Ed Sheeran. Vivid Seats đã vinh danh BTS là nghệ sĩ của năm 2018, trích dẫn buổi hòa nhạc làm nên lịch sử của nhóm tại sân vận động Citi Field. Chuyến lưu diễn cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình. Philip Cosores từ Uproxx mô tả 4 đêm diễn của BTS tại trung tâm Staples là một “trải nghiệm đa giác quan, phi thường” mang đến trải nghiệm “đa dạng” và “đa văn hóa”, nơi âm nhạc vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ, trong khi Crystal Bell từ MTV nói rằng, “BTS đã tạo ra một trải nghiệm vô cùng thu hút, bao quát và tuyệt đẹp về mặt hình ảnh đến mức nó đã củng cố thêm giá trị của nhóm như một trong những nghệ sĩ quan trọng nhất trong làng nhạc pop ngày nay.” Vào tháng 10 năm 2018, khi chỉ còn lại một năm hợp đồng, BTS đã gia hạn hợp đồng với Big Hit Entertainment đến năm 2026.

Vào đầu tháng 11 năm 2018, một chương trình âm nhạc nổi tiếng của Nhật Bản đã hủy bỏ buổi biểu diễn của BTS vì chiếc áo phông mà một thành viên đã mặc vào năm trước. Trong cùng tháng đó, tổ chức nhân quyền của người Do Thái, Simon Wiesenthal Center (SWC) tuyên bố BTS nợ nạn nhân một lời xin lỗi vì chiếc áo phông vào năm 2017, quần áo có biểu tượng Đức Quốc Xã và một lá cờ. Big Hit Entertainment đã đưa ra lời xin lỗi và nói rằng những hình ảnh trên trang phục không nhằm mục đích gây tổn thương cho các nạn nhân của chủ nghĩa quốc xã hay các vụ ném bom nguyên tử, nhóm và ban quản lý sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những sai lầm trong tương lai. Họ cũng tuyên bố rằng hình ảnh lá cờ được sử dụng để bình luận về hệ thống giáo dục của Hàn Quốc. Lời xin lỗi đã được SWC và Hiệp hội nạn nhân bom nguyên tử Hàn Quốc chấp nhận.

Chuyển sang lĩnh vực điện ảnh, BTS đã phát hành bộ phim tài liệu Bring the Soul: The Movie tại các rạp chiếu phim trên toàn thế giới vào tháng 11 năm 2018 với thành công về mặt thương mại. Tại Hoa Kỳ, bộ phim đã thu về 1,2 triệu USD vào ngày công chiếu với tổng cộng 3,54 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần, phá vỡ kỷ lục cho bộ phim tài liệu âm nhạc có doanh thu cao nhất do One Direction thiết lập trước đó vào năm 2014. Nó đứng ở vị trí số 10 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé mặc dù chỉ công chiếu ở 620 địa điểm so với 2,000–4,000 địa điểm của 10 bộ phim hàng đầu khác trên bảng xếp hạng.

Vào cuối năm đó, BTS đã giành giải Nghệ sĩ của năm tại Mnet Asian Music Awards lần thứ 20 trong 3 năm liên tiếp và được xếp ở vị trí số 8 trên bảng xếp hạng Nghệ sĩ thành công nhất năm của Billboard cùng với những nghệ sĩ khác như Drake, Taylor Swift và đạt vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu, chỉ sau Imagine Dragons. Nhóm cũng được Bloomberg Markets vinh danh trong danh sách 50 nhân vật định hình ngành thương mại toàn cầu năm 2018 vì “sẵn sàng giải quyết các vấn đề xã hội, sức khỏe tâm thần và chính trị, mặc dù thuộc thể loại thường được mô tả như bubblegum pop”. Nhóm đã bán được hơn 10 triệu bản album chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, với 5 triệu bản được bán ra chỉ trong năm 2018.

Map of the Soul: Persona, chuyến lưu diễn thế giới thứ ba và BTS World

Vào tháng 2 năm 2019, BTS tham dự lễ trao giải Grammy lần thứ 61 với tư cách là người trao giải. Đây là lần đầu tiên nhóm tham dự sự kiện này sau sự xuất hiện của họ tại viện Bảo tàng Grammy vào năm 2018.

Vào tháng 4, BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên vượt qua 5 tỷ lượt nghe nhạc trên Spotify, và Time đã vinh danh họ là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong danh sách Time 100 năm 2019. Mini album thứ sáu Map of the Soul: Persona của nhóm được phát hành vào ngày 12 tháng 4 với bài hát chủ đề “Boy with Luv” (Hangul: 작은 것들을 위한 시; Romaja: Jageun geotdeureul wihan si), hợp tác với nữ ca sĩ người Mỹ Halsey. Sau khi mini album được phát hành, nhóm đã biểu diễn tại chương trình Saturday Night Live, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này. Sự xuất hiện của nhóm được dự đoán là một trong những sự kiện lớn nhất trong lịch sử của chương trình. Về mặt thương mại, BTS đã đạt đến tầm cao mới trong sự nghiệp. Map of the Soul: Persona trở thành album tiếng Hàn đầu tiên đạt vị trí số 1 ở cả hai nước Vương quốc Anh và Úc, và là album thứ ba liên tiếp của nhóm đứng đầu Billboard 200 chỉ trong vòng 11 tháng, bên cạnh The Beatles, ban nhạc đã đạt được thành tích tương tự vào năm 1995–96. BTS cũng là nhóm nhạc nhanh nhất có 3 album quán quân kể từ The Monkees năm 1967. Mini album đã trở thành album vật lý bán chạy nhất tại Hoa Kỳ trong năm 2019 với 312,000 bản. Map of the Soul: Persona sau đó trở thành album bán chạy nhất tại Hàn Quốc, khi bán được hơn 3,2 triệu bản trong vòng chưa đầy 1 tháng. Trước BTS, album bán chạy nhất đã bị thống trị bởi các album từ cuối thập niên 1990, khiến BTS trở thành nhóm nhạc duy nhất thành lập sau thập niên 2000 có mặt trong danh sách 10 album bán chạy nhất tại Hàn Quốc. “Boy with Luv” ra mắt ở vị trí số 8 trên Billboard Hot 100, vị trí cao nhất trong lịch sử đối với một nhóm nhạc Hàn Quốc, và video âm nhạc của bài hát đã trở thành video được xem nhiều nhất trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên vào năm 2019 với hơn 74,6 triệu lượt xem. “Boy with Luv” đã được trao chứng nhận ở nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Úc, nơi nó được trao chứng nhận Vàng sau khi bán được 35,000 đơn vị, và Hoa Kỳ, nơi nó được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) trao chứng nhận Bạch kim sau khi bán được hơn 1 triệu đơn vị. “Boy with Luv” cũng được trao chứng nhận Bạc bởi Công nghiệp Ghi âm Anh (BPI) sau khi bán được hơn 200,000 đơn vị, đây là đĩa đơn đầu tiên của BTS được trao chứng nhận này ở Vương quốc Anh. Map of the Soul: Persona cũng đã được trao chứng nhận Bạc ở Vương quốc Anh và chứng nhận Vàng ở Pháp, khi lần lượt bán được hơn 60,000 đơn vị và 50,000 đơn vị.


BTS biểu diễn tại sân vận động Rose Bowl ở Pasadena, California trước 60,000 người hâm mộ.

Sau hai chiến thắng của nhóm tại Billboard Music Awards lần thứ 26 vào tháng 5, bao gồm giải Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu, BTS đã bắt đầu mở rộng chuyến lưu diễn thế giới của nhóm, Love Yourself: Speak Yourself World Tour, với các buổi biểu diễn tại sân vận động Wembley, sân vận động Stade de France, sân vận động MetLife, sân vận động Rose Bowl và sân vận động Soldier Field. Với điều này, họ trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên và không nói tiếng Anh đầu tiên tổ chức và bán hết vé tại sân vận động Wembley. Các buổi hòa nhạc của nhóm tại sân vận động Rose Bowl đã phá vỡ kỷ lục cho nghệ sĩ có doanh thu cao nhất trong lịch sử Boxscore ở địa điểm này, vượt qua buổi hòa nhạc trước đó của Taylor Swift và U2. Tất cả các buổi hòa nhạc đều đã bán hết vé trong vòng 2 giờ, với buổi biểu diễn thứ hai được bổ sung thêm cho tất cả các địa điểm do nhu cầu cao. Trong hành trình lưu diễn, BTS đã biểu diễn tại chương trình The Late Show with Stephen Colbert, và khởi động “Summer Concert Series” của Good Morning America với tư cách là người mở màn tại Central Park ở Manhattan. Nhóm cũng biểu diễn trong tập cuối của The Voice, và vòng bán kết của Britain’s Got Talent.

Trước khi phát hành trò chơi di động BTS World vào tháng 6 năm 2019, BTS đã phát hành 3 đĩa đơn hợp tác, bao gồm “Dream Glow” với nữ ca sĩ người Anh Charli XCX, “A Brand New Day” với nữ ca sĩ người Thụy Điển Zara Larsson, và “All Night” với sự tham gia của nam rapper người Mỹ Juice Wrld. Nhóm cũng phát hành bài hát “Heartbeat” cùng với một video âm nhạc cho album nhạc phim chính thức của trò chơi, BTS World: Original Soundtrack. Album nhạc phim sau đó đã được trao chứng nhận Bạch kim kép bởi bảng xếp hạng Gaon Album Chart vào ngày 8 tháng 8 khi bán được hơn 500,000 bản, đây là album nhạc phim đầu tiên được trao chứng nhận kể từ khi bảng xếp hạng Gaon bắt đầu theo dõi số liệu vào năm ngoái. Được phát triển bởi công ty Netmarble của Hàn Quốc, trò chơi được phát hành vào ngày 26 tháng 6 trên hệ điều hành iOS và Android tại hơn 175 quốc gia. BTS phát hành đĩa đơn tiếng Nhật thứ mười “Lights” vào ngày 3 tháng 7. Đơn đặt hàng trước cho đĩa đơn đã vượt mốc 1 triệu bản, phá vỡ kỷ lục 24 năm cho các nghệ sĩ nước ngoài từng được Céline Dion nắm giữ với đĩa đơn “To Love You More” năm 1995 và trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được 1 triệu lô hàng cho một đĩa đơn tại Nhật Bản. “Lights” tiếp tục bán được hơn 1 triệu bản và được trao chứng nhận Triệu bản bởi Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) vào ngày 8 tháng 8, lần đầu tiên một nghệ sĩ nam đạt được điều này kể từ đĩa đơn tháng 8 năm 2007 của Masafumi Akikawa, “A Thousand Winds”. Đây là chứng nhận Triệu bản đầu tiên của BTS tại Nhật Bản kể từ khi nhóm ra mắt.

Love Yourself: HerLove Yourself: Tear đều vượt mốc 2 triệu bản vào tháng 8, và Love Yourself: Tear đã được bảng xếp hạng Gaon Album Chart trao chứng nhận Triệu bản kép. Đây là album thứ hai của BTS làm được điều này sau chứng nhận của Love Yourself: Answer vào tháng 10 năm 2018. Cả 3 album trong chuỗi album Love Yourself đều đã bán được hơn 2 triệu bản chho mỗi album tại Hàn Quốc. Love Yourself: Tear sau đó đã được trao chứng nhận Bạc ở Vương quốc Anh, trở thành album thứ ba của nhóm được trao chứng nhận này sau Love Yourself: AnswerMap of the Soul: Persona.

Vào tháng 10, BTS biểu diễn tại sân vận động King Fahd ở Riyadh, trở thành nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên tổ chức buổi hòa nhạc riêng ở Ả Rập Xê Út. Cho điểm dừng chân cuối cùng của chuyến lưu diễn mở rộng Love Yourself: Speak Yourself World Tour, nhóm đã bán sạch toàn bộ vé cho ba đêm diễn được tổ chức tại sân vận động Olympic ở Seoul nhằm khép lại phần cuối cùng trong chuỗi album Love Yourself của nhóm. Theo bảng xếp hạng Boxscore cuối năm của Billboard, nhóm đã thu về hơn 196 triệu USD và thu hút tổng cộng hơn 1,6 triệu khán giả với 42 buổi biểu diễn nằm trong khoảng thời gian theo dõi của bảng xếp hạng từ ngày 1 tháng 11 năm 2018 đến 31 tháng 10 năm 2019, đạt vị trí số 3 trên bảng xếp hạng 40 chuyến lưu diễn hàng đầu, chỉ sau Ed Sheeran và Pink. Nhóm đã vượt qua nhiều ban nhạc rock kỳ cựu như Rolling Stones, Metallica, Kiss, cũng như nhóm nhạc nam Backstreet Boys để trở thành nhóm nhạc có doanh thu lưu diễn cao nhất năm 2019. Cùng tháng đó, nhóm đã phát hành phiên bản remix của “Make It Right” có sự góp giọng của nam ca sĩ Lauv như đĩa đơn thứ hai từ mini album thứ sáu Map of the Soul: Persona.

Vào tháng 11, BTS trở thành nhóm nhạc K-pop đầu tiên được trao giải Bộ đôi/Nhóm nhạc thể loại Pop/Rock được yêu thích nhất tại lễ trao giải American Music Awards và giải Nghệ sĩ mạng xã hội được yêu thích nhất trong 2 năm liên tiếp vào năm 2018 và 2019.

Vào tháng 12, BTS đã tham dự lễ trao giải MelOn Music Awards lần thứ 11 và Mnet Asian Music Awards lần thứ 21. Nhóm trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử K-pop giành được tất cả các giải Daesang từ cả hai buổi lễ, khi ẵm trọn 4 giải thưởng Daesang từ mỗi lễ trao giải. Vào cuối năm, BTS được xếp ở vị trí số 15 trên bảng xếp hạng Nghệ sĩ hàng đầu của Billboard và vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Bộ đôi/Nhóm nhạc, đứng sau Jonas Brothers. Nhóm được tạp chí Variety vinh danh là Nhóm nhạc của năm trong danh sách Hitmakers 2019. Nhóm cũng là nghệ sĩ được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội Twitter trong năm 2019. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, BTS đã biểu diễn tại Quảng trường Thời đại của thành phố New York cho đêm giao thừa trong chương trình Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve của ABC. Tại lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 34, BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử giành được giải thưởng Daesang ở cả hai hạng mục vật lý và kỹ thuật số trong cùng một năm. Map of the Soul: Persona là album vật lý bán chạy thứ hai năm 2019 tại Hoa Kỳ theo Nielsen Music, đứng sau Lover của Taylor Swift và được xếp ở vị trí số 6 trên bảng xếp hạng top 10 album (tổng doanh số) tại Hoa Kỳ. BTS đã kết thúc năm 2019 với tư cách là nhóm nhạc thành công thứ tư trong hạng mục Bộ đôi/Nhóm nhạc trên bảng xếp hạng Nghệ sĩ hàng đầu của Billboard 200 do Billboard bình chọn, đứng sau Queen, Imagine Dragons và The Beatles.

Với doanh số toàn cầu là 2,5 triệu đơn vị album thuần, Map of the Soul: Persona đã được Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI) vinh danh là album bán chạy thứ ba trên thế giới trong năm 2019, đưa BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được vinh danh trên bảng xếp hạng top 10 album toàn cầu trong 2 năm liên tiếp. Map of the Soul: Persona cũng là album toàn cầu bán chạy thứ hai trên thế giới của một nhóm nhạc chỉ sau 5×20 All the Best!! 1999–2019 của Arashi. Ghi nhận thành công về mặt thương mại và phê bình của album trên toàn thế giới, Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI) cũng đã vinh danh BTS là một trong những nghệ sĩ bán chạy nhất năm 2019 trong 2 năm liên tiếp, đưa nhóm trở thành nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên đạt được thành tích này.

Map of The Soul: 7, “Dynamite” và Be

Vào tháng 1 năm 2020, BTS phát hành “Black Swan” cùng với một đoạn phim nghệ thuật vũ đạo do MN Dance Company có trụ sở tại Slovenia thực hiện, như đĩa đơn đầu tiên trong album phòng thu tiếng Hàn thứ tư Map of the Soul: 7. Theo nhà phân phối âm nhạc Dreamus, số lượng đơn đặt hàng trước của album đạt mức kỷ lục 4,02 triệu bản, phá vỡ kỷ lục 2,68 triệu bản trước đó của Map of the Soul: Persona. “Black Swan” ra mắt ở vị trí số 57 trên Billboard Hot 100 và vị trí số 46 trên bảng xếp hạng UK Singles Chart. Cuối tháng đó, BTS đã biểu diễn cùng Lil Nas X, Billy Ray Cyrus, Diplo và nhiều nghệ sĩ khác trong một sân khấu đặc biệt tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62, đưa BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn tại lễ trao giải Grammy.

Map of the Soul: 7 được phát hành vào ngày 21 tháng 2 với sự hoan nghênh nhiệt liệt từ giới phê bình. Album bao gồm bài hát chủ đề “On” và một phiên bản kỹ thuật số cùng tên có sự góp giọng của nữ ca sĩ Sia. Theo bảng xếp hạng Gaon Music Chart, Map of the Soul: 7 đã bán được hơn 4,1 triệu bản trong 9 ngày sau khi phát hành, vượt qua kỷ lục do album Map of the Soul: Persona nắm giữ trước đó để trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc, và là album đầu tiên được trao chứng nhận Quadruple Million. Album ra mắt ở vị trí số 1 trên Billboard 200 của Hoa Kỳ với tổng doanh số trong tuần đầu tiên là 422,000 đơn vị album tương đương, đưa BTS trở thành nhóm nhạc nhanh nhất có 4 album quán quân kể từ The Beatles năm 1968. Album đánh dấu lần ra mắt lớn nhất trên Billboard 200 vào năm 2020, và duy trì kỷ lục đó cho đến khi After Hours của The Weeknd được phát hành vào ngày 20 tháng 3. Album ra mắt ở vị trí số 1 tại nhiều quốc gia như Úc, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, đưa BTS trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên đứng đầu các bảng xếp hạng tại 5 thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới. Bài hát chủ đề “On” ra mắt ở vị trí số 4 trên Billboard Hot 100 với 86,000 lượt tải xuống, trở thành đĩa đơn đầu tiên của nhóm ra mắt trong top 5 và là đĩa đơn có doanh số hàng tuần cao nhất. Theo Billboard, đây là đĩa đơn thứ ba của BTS ra mắt trong top 10 và là đĩa đơn có vị trí cao nhất của nhóm trên bảng xếp hạng, đưa BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc có đĩa đơn ra mắt trong top 10 nhiều nhất trên Billboard Hot 100. Để quảng bá chuỗi album Map of the Soul, BTS dự kiến sẽ tổ chức chuyến lưu diễn thế giới thứ tư Map of the Soul Tour, bắt đầu vào tháng 4. Tuy nhiên, các buổi biểu diễn đầu tiên ở Seoul đã bị hủy do đại dịch COVID‑19, phần còn lại của chuyến lưu diễn cuối cùng bị hoãn lại.

Vào tháng 3, Big Hit Entertainment đã phát hành loạt video mang tên “Learn Korean with BTS” trên ứng dụng truyền thông xã hội Weverse, nhằm mục đích “giúp đỡ những người hâm mộ trên toàn thế giới gặp khó khăn trong việc thưởng thức âm nhạc và nội dung của BTS do rào cản ngôn ngữ”. Ý tưởng cho dự án được nảy sinh khi người hâm mộ đồng loạt yêu cầu phụ đề tiếng Anh cho các video của BTS. Nó bao gồm các bài học dài 3 phút về cách diễn đạt và ngữ pháp tiếng Hàn, tận dụng những nội dung của BTS hiện có trên YouTube và V Live, chẳng hạn như “Run BTS!” và “Bangtan Bomb”. Loạt video được phát triển giữa sự hợp tác của các nhà nghiên cứu từ Viện Nội dung Ngôn ngữ Hàn Quốc và Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc. Vào tháng 4, BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên bán được tổng cộng hơn 20 triệu bản album, trở thành nghệ sĩ bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Cùng tháng đó, BTS đã tổ chức một sự kiện phát sóng trực tuyến buổi hòa nhạc kéo dài 2 ngày mang tên Bang Bang Con trên kênh YouTube của nhóm, phát sóng lại các buổi hòa nhạc trước đây của nhóm. Buổi hòa nhạc trực tuyến kéo dài 24 giờ được tổ chức như một món quà dành cho người hâm mộ sau khi Map of the Soul Tour buộc phải hoãn lại vì tình hình dịch bệnh vào đầu năm và đã thành công về mặt thương mại. RM sau đó xác nhận rằng một album mới đã bắt đầu được sản xuất nhưng không tiết lộ ngày phát hành.

Vào ngày 7 tháng 6, BTS đã tham gia sự kiện tốt nghiệp trực tuyến Dear Class of 2020 do YouTube tổ chức, biểu diễn “Boy with Luv”, “Spring Day” và “Mikrokosmos”. Các thành viên đã lần lượt phát biểu về buổi lễ tốt nghiệp của chính mình, đưa ra “những thông điệp về hy vọng và nguồn cảm hứng cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020 bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh”. Vào ngày 14 tháng 6, BTS đã tổ chức một buổi hòa nhạc trực tuyến kéo dài 100 phút mang tên Bang Bang Con: The Live, nhằm kỷ niệm 7 năm ra mắt của nhóm. Buổi hòa nhạc là sự hợp tác đầu tiên giữa Big Hit và Kiswe, một công ty giải pháp phát trực tiếp có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó đã thu hút được hơn 756,000 người xem tại 107 quốc gia và vùng lãnh thổ, thiết lập kỷ lục cho buổi hòa nhạc trực tuyến trả phí có lượng khán giả theo dõi cao nhất. Vào ngày 19 tháng 6, BTS phát hành đĩa đơn tiếng Nhật “Stay Gold”, trích từ album phòng thu tiếng Nhật thứ tư Map of the Soul: 7 – The Journey được phát hành tại Nhật Bản và trên toàn thế giới vào ngày 14 tháng 7. Album ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản và bán được hơn 500,000 bản trong 2 ngày đầu tiên. Nó đã vượt qua 564,000 bản album trong tuần đầu tiên, phá vỡ kỷ lục 10 năm trước đó do TVXQ nắm giữ với Best Selection 2010 cho nam nghệ sĩ nước ngoài tại Nhật Bản có doanh số album tuần đầu tiên cao nhất và trở thành album bán chạy nhất, cũng như nhanh nhất tại Nhật Bản vào năm 2020.

Vào ngày 21 tháng 8, BTS phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên “Dynamite”. Video âm nhạc của bài hát đã phá vỡ kỷ lục của YouTube cho video công chiếu được xem nhiều nhất khi thu hút hơn 3 triệu người xem và thiết lập kỷ lục mới cho video được xem nhiều nhất trên YouTube trong 24 giờ đầu tiên. Nó cũng trở thành video âm nhạc đầu tiên trên YouTube đạt được 100 triệu lượt xem chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày. “Dynamite” ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ với hơn 260,000 doanh số bản thuần — đủ để khiến nó trở thành đĩa đơn bán chạy nhất kể từ “Look What You Made Me Do” (2017) của Taylor Swift — giúp BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 lần đầu tiên và đưa họ trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nói riêng và nghệ sĩ châu Á thứ hai nói chung có đĩa đơn quán quân tại Hoa Kỳ. Nó trụ vững ở vị trí số 1 trong 2 tuần liên tiếp, đạt vị trí số 2 trong tuần thứ ba, thứ tư và giành lại vị trí số 1 trong tuần thứ năm trên bảng xếp hạng. Trong tuần theo dõi thứ năm, đĩa đơn này cũng đạt vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Global 200 và Billboard Global Excl. U.S. của Billboard, trở thành đĩa đơn đầu tiên đứng đầu cùng lúc trên cả hai bảng xếp hạng. Trong tuần theo dõi thứ sáu, “Dynamite” đã dành 6 tuần liên tiếp ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Digital Song Sales và vươn lên vị trí số 39 trên bảng xếp hạng Radio Songs, trở thành bài hát đầu tiên của nhóm ra mắt trong top 40 trên bảng xếp hạng radio tổng thể của Hoa Kỳ. Nó tiếp tục tăng và đạt vị trí số 20, trở thành đĩa đơn đầu tiên của nhóm ra mắt trong top 20 trên bảng xếp hạng Radio Songs. Nó đạt vị trí số 9 trên bảng xếp hạng Mainstream Top 40 của Hoa Kỳ, hay còn được gọi là bảng xếp hạng các bài hát nhạc Pop, trở thành đĩa đơn đầu tiên ra mắt trong top 10 của nhóm và là nghệ sĩ Hàn Quốc được xếp hạng cao nhất trên bảng xếp hạng. Đĩa đơn ra mắt ở vị trí số 3 trên bảng xếp hạng UK Singles Chart, và vị trí số 2 trên bảng xếp hạng đĩa đơn Úc, trở thành đĩa đơn được xếp hạng cao nhất của nhóm ở cả hai quốc gia. Đĩa đơn đạt vị trí số 8 trên bảng xếp hạng radio top 40 của Canada, trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên có đĩa đơn ra mắt trong top 10 trên bảng xếp hạng radio tại quốc gia này. Vào ngày 31 tháng 8, BTS đã ra mắt lần đầu tại MTV Video Music Awards (VMAs) với buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên của “Dynamite”, và giành được 4 giải thưởng, bao gồm Nhóm nhạc xuất sắc nhất, Biên đạo xuất sắc nhất, Video nhạc Pop xuất sắc nhất và K-pop xuất sắc nhất (3 giải thưởng cuối dành cho video âm nhạc của “On”). Nhóm đã biểu diễn “Dynamite”, và các bài hát trước đây như “Idol”, “Home”, “Mikrokosmos”, và “Black Swan”, trên The Tonight Show Starring Jimmy Fallon cho phần đặc biệt của chương trình dành cho BTS, kéo dài 1 tuần bắt đầu từ ngày 28 tháng 9. Vào ngày 14 tháng 10, nhóm biểu diễn đĩa đơn tại lễ trao giải Billboard Music Awards và giành được giải Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu, trở thành năm thứ tư liên tiếp nhóm giành được giải thưởng này.

Vào ngày 2 tháng 10, BTS đã phát hành phiên bản remix cho đĩa đơn “Savage Love (Laxed – Siren Beat)” của Jawsh 685 và Jason Derulo. Nó đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đánh dấu đĩa đơn quán quân thứ hai của nhóm tại Hoa Kỳ. Trong khi đó, “Dynamite” của nhóm được xếp ở vị trí số 2, khiến BTS trở thành nhóm nhạc thứ tư (sau The Beatles, Bee Gees và OutKast) có 2 đĩa đơn cùng lúc nắm giữ hai vị trí đầu trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Đĩa đơn cũng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Global 200, trở thành đĩa đơn quán quân thứ hai của nhóm và đưa BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên có nhiều đĩa đơn quán quân nhất trên bảng xếp hạng đĩa đơn toàn cầu vừa mới được thành lập của Billboard. Vào ngày 10 và 11 tháng 10, BTS đã tổ chức một buổi hòa nhạc trực tuyến tại KSPO Dome ở Seoul, được gọi là Map of the Soul ON:E, nó đã phá vỡ kỷ lục thế giới của chính nhóm về số lượng người xem trực tiếp nhiều nhất cho một buổi hòa nhạc trực tuyến trả tiền với 993,000 người xem từ 191 quốc gia so với kỷ lục trước đó là 756,000 người xem. Nhóm đã tái phát hành album năm 2014, Skool Luv Affair vào tháng 10, ra mắt trong top 10 bảng xếp hạng Top Rap Albums của Billboard và trở thành lần đầu tiên nhóm ra mắt trên bảng xếp hạng theo một thể loại nhạc cụ thể, với tất cả 11 bài hát trong album được xếp trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales.

Vào ngày 20 tháng 11 năm 2020, album phòng thu tiếng Hàn thứ năm Be của BTS được phát hành, với “Life Goes On” là bài hát chủ đề. Nhóm đã biểu diễn đĩa đơn lần đầu tiên tại lễ trao giải American Music Awards năm 2020 vào ngày 22 tháng 11. Vào ngày 24 tháng 11, BTS đã trở thành nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia ghi nhận khi “Dynamite” nhận được đề cử cho hạng mục Trình diễn Song tấu/Nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63. Vào ngày 30 tháng 11 năm 2020, “Life Goes On” ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Với thành tích này, BTS đã đạt được vị trí quán quân thứ ba liên tiếp trên Billboard Hot 100 chỉ trong vòng 3 tháng — nhanh nhất so với bất kỳ nhóm nhạc nào kể từ The Beatles vào năm 1964 — và trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử của bảng xếp hạng có 2 đĩa đơn ra mắt ở vị trí quán quân, cũng như 7 bài hát xuất hiện cùng lúc trên bảng xếp hạng. “Life Goes On” đã trở thành bài hát đầu tiên được hát chủ yếu bằng tiếng Hàn ra mắt ở vị trí đầu bảng. Nhóm đã giành được giải thưởng Âm nhạc quốc tế đặc biệt tại Japan Record Awards lần thứ 62 ở Nhật Bản.

2021–nay: BTS, the Best, “Butter” và “Permission to Dance”

Vào ngày 4 tháng 3 năm 2021, Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI) đã vinh danh BTS là Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm cho năm 2020 — họ là người châu Á đầu tiên và nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng. BTS giành 3 vị trí trong bảng xếp hạng album bán chạy nhất toàn cầu năm 2020 với Map of the Soul: 7 ở vị trí số 1, Be (Deluxe Edition) ở vị trí số 2 và Map of the Soul: 7 – The Journey ở vị trí số 8. Trong bảng xếp hạng Global Album All Format mới ra mắt, Map of the Soul: 7 giành vị trí đầu tiên trong khi Be (Deluxe Edition) giành vị trí số 4. BTS cũng lần đầu tiên ra mắt trên bảng xếp hạng Global Digital Single năm 2020 với “Dynamite” ở vị trí số 10. Vào ngày 14 tháng 3, BTS đã biểu diễn bài hát “Dynamite” của nhóm tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63, trở thành ứng cử viên Hàn Quốc đầu tiên biểu diễn bài hát của chính họ trong chương trình. Đây là lần xuất hiện thứ ba của nhóm tại lễ trao giải Grammy. Vào ngày 24 tháng 3, BTS đã xuất hiện trên You Quiz on the Block, một chương trình thực tế của Hàn Quốc, nơi nhóm đã phá vỡ kỷ lục xếp hạng của chương trình về lượng người xem. Vào ngày 1 tháng 4, BTS đã phát hành “Film Out”, bài hát chủ đề cho album tổng hợp sắp tới của nhóm. Vào ngày 17 tháng 4, gần 1 năm sau buổi hòa nhạc tổng hợp năm ngoái, BTS đã tổ chức một buổi hòa nhạc tổng hợp khác trên kênh YouTube của nhóm có tên Bang Bang Con 21, chứa các cảnh quay từ 3 buổi hòa nhạc trực tiếp trước đó của nhóm.

Vào ngày 26 tháng 4, BTS đã tổ chức buổi phát sóng trực tiếp đếm ngược trực tiếp kéo dài 1 giờ với hình ảnh của một khối bơ đang tan chảy. Vào cuối thời gian đếm ngược, nó đã được tiết lộ rằng nhóm sẽ phát hành đĩa đơn tiếng Anh thứ hai, “Butter”, vào ngày 21 tháng 5. Video âm nhạc của nó đã phá vỡ kỷ lục cho video công chiếu được xem nhiều nhất mọi thời đại trên YouTube, thu hút 3,9 triệu người xem trực tiếp, và trở thành video YouTube được xem nhiều nhất trong ngày đầu tiên, với 108,2 triệu lượt xem. “Butter” ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ, đánh dấu đĩa đơn quán quân thứ tư của nhóm trong 9 tháng qua, khiến họ trở thành nhóm nhạc nhanh nhất đạt được 4 vị trí quán quân kể từ Justin Timberlake cách đây 1 thập kỷ rưỡi và là nhóm nhạc nhanh nhất đạt được 4 đĩa đơn quán quân kể từ The Jackson 5 vào năm 1970. Album tổng hợp thứ sáu của nhóm, BTS, the Best đã được phát hành vào ngày 16 tháng 6 năm 2021, bán được 572,000 bản, phá vỡ kỷ lục 467,000 bản của SixTones để trở thành album bán chạy nhất tại Nhật Bản trong 1 tuần. Vào ngày 28 tháng 6, “Butter” đã trở thành đĩa đơn quán quân trụ hạng lâu nhất của một nhóm nhạc trong lịch sử Billboard Hot 100, phá vỡ kỷ lục 23 năm được nắm giữ bởi “I Don’t Want to Miss a Thing” của Aerosmith (1998). Vào ngày 9 tháng 7, nhóm đã phát hành đĩa đơn tiếng Anh thứ ba, “Permission to Dance”. Vào ngày 19 tháng 7, “Permission to Dance” đã trở thành đĩa đơn quán quân thứ năm liên tiếp của nhóm trên bảng xếp hạng Hot 100 chỉ trong vòng 10 tháng và 2 tuần, khiến nhóm trở thành nghệ sĩ đạt được 5 đĩa đơn quán quân nhanh nhất kể từ Michael Jackson cách đây hơn 3 thập kỷ trước.

Phong cách nghệ thuậtBTS biểu diễn tại buổi hòa nhạc hữu nghị Hàn–Pháp ở Paris vào ngày 14 tháng 10 năm 2018.

Di sản

Các sản phẩm âm nhạc của BTS đã ảnh hưởng đến nhiều nghệ sĩ, bao gồm (G)I-dle, Hyunho của D-Crunch, Younghoon và Hwall của The Boyz, Zuho của SF9, Euna Kim, Jaehyun của Golden Child, Wanna One, IN2IT, Park Ji-hoon, Kim Dong-han, Seven O’Clock, Hyeongseop X Euiwoong, Noir, Sejun và Byungchan của Victon, Loona. Sau khi BTS phát hành “Idol”, Trung tâm Quốc gia Gugak đã phải mở rộng số lượng nhạc cụ Hàn Quốc có sẵn do nhu cầu gia tăng từ các nhà sản xuất trong nước và ngoài nước. Các nhóm nhạc thần tượng K-pop khác cũng bắt đầu thay đổi chủ đề trong ca từ của họ từ những câu chuyện tình yêu sang những cụm từ như “tìm lại chính mình” theo sau kỷ nguyên “Love Yourself” của BTS và bài phát biểu của RM tại Liên Hợp Quốc.

Ảnh hưởng văn hóa

BTS được mô tả là “cái tên đình đám nhất và thành công nhất K-pop trên toàn thế giới” có thể “làm được những điều mà không một cái tên nào khác trong thể loại của họ có thể làm được”, tạp chí Time đặt cho họ biệt danh “Những chàng hoàng tử nhạc Pop”. Phó chủ tịch cấp cao của Billboard, Silvio Pietroluongo nói rằng tầm ảnh hưởng của BTS có thể được so sánh ngang hàng với The Beatles và The Monkees. Phó chủ tịch của Nielsen Music, Helena Kosinski nói rằng, “Mặc dù BTS không phải là người đầu tiên mở đường cho K-pop trên toàn thế giới, nhưng họ là những người đầu tiên nắm giữ vai trò chủ đạo. Họ không chỉ thu hút giới trẻ mà còn thu hút cả những người ở độ tuổi 50 và 60.” Với tư cách là nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên được vinh danh trên bảng xếp hạng Nghệ sĩ toàn cầu năm 2018, BTS có album bán chạy thứ hai và thứ ba trên toàn thế giới và cũng là nghệ sĩ có album bán chạy thứ hai trên toàn thế giới xét về các nền tảng vật lý, kỹ thuật số và lượt phát trực tuyến, chỉ đứng sau Drake. Năm 2019, BTS một lần nữa được Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI) vinh danh trong danh sách 10 Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm, lần thứ hai, xếp ở vị trí số 7. Họ là nghệ sĩ không nói tiếng Anh duy nhất nằm trong danh sách. Năm 2020, BTS trở thành nghệ sĩ không nói tiếng Anh đầu tiên được vinh danh ở vị trí số 1 trong danh sách Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu của năm 2020 bởi Liên đoàn Công nghiệp Ghi âm Quốc tế (IFPI). BTS hiện là nghệ sĩ không nói tiếng Anh duy nhất được vinh danh trong danh sách đó. Tại thị trường Hoa Kỳ, BTS chiếm 72,7% đơn vị tiêu thụ album do các nghệ sĩ K-pop tạo ra vào năm 2018 trong tổng số 17 nghệ sĩ. Tại Hàn Quốc, BTS chiếm 41,9% doanh số album trong nửa đầu năm 2019, tăng hơn so với thị phần 25,3% của họ vào năm trước. Vào tháng 11 năm 2019, Billboard đã vinh danh BTS ở vị trí số 4 trong danh sách Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu trong thập niên 2010, khiến họ trở thành nhóm nhạc được xếp hạng cao nhất trong danh sách. BTS cũng được xếp ở vị trí số 45 trong danh sách Nghệ sĩ lưu diễn hàng đầu của Billboard trong thập niên 2010. Họ là nghệ sĩ châu Á được xếp hạng cao nhất trong danh sách, cũng như nghệ sĩ không nói tiếng Anh duy nhất.

BTS thường được gọi là “nhóm nhạc nam đình đám nhất thế giới”. Nhóm cũng đã xuất hiện trong các danh sách quyền lực khác nhau, bao gồm danh sách những người nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter thế giới vào năm 2017 và 2018, nhóm được Time vinh danh trong danh sách 25 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên mạng xã hội kể từ năm 2017 đến 2019, đồng thời xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time ấn bản quốc tế tháng 10 năm 2018 với tên gọi “Những nhà lãnh đạo của thế hệ tương lai”, và được liệt kê là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019 trong danh sách Time 100. Nhóm cũng được CNN liệt kê là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trong thập kỷ vì đã giúp “K-pop phổ biến ở Hoa Kỳ”. Theo cuộc khảo sát cho nhân vật quyền lực nhất năm 2019 của JoyNews24 do các chuyên gia trong ngành bình chọn, BTS đã được chọn ở vị trí số 1 với 74 phiếu bầu, kế đến là đạo diễn Bong Joon-ho của bộ phim điện ảnh Ký sinh trùng, với 29 phiếu bầu. BTS cũng góp mặt trong danh sách 50 nhân vật định hình ngành thương mại toàn cầu năm 2018 của Bloomberg Markets. BTS đã đứng đầu danh sách 40 người nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc của Forbes vào năm 2018 và 2020, được xếp ở vị trí số 5 vào năm 2017 và vị trí số 2 vào năm 2019. Năm 2019, BTS được xếp ở vị trí số 43 trong danh sách thường niên của Forbes cho 100 người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới với thu nhập 57 triệu USD. BTS cũng đứng đầu trong danh sách 100 nhà lãnh đạo tương lai bền vững toàn cầu trong một thông báo từ hiệp hội SDG do Liên Hợp Quốc tài trợ tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, trong khi cộng đồng người hâm mộ của BTS là ARMY, được ghi nhận là cộng đồng người hâm mộ lớn mạnh nhất thế giới. Những người đáng chú ý khác có mặt trong danh sách này bao gồm Malala Yousafzai và Bill Gates. Tại California, BTS đã truyền cảm hứng cho một giáo viên để ngôi trường của ông trở thành trường học đầu tiên ở nước này đề nghị một khóa học Văn hóa và Xã hội người Mỹ gốc Hàn. Kang Soo-jung, quản lý triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Quốc gia, cho biết trong khi chuẩn bị triển lãm kỷ niệm 50 năm mang tên “Square”, bài hát “Sea” của BTS đã tác động rất nhiều đến cô.

Sức ảnh hưởng của BTS đã giúp nhóm nhận được lời mời tham dự phiên họp lần thứ 73 của Liên Hợp Quốc, và biểu diễn trước 400 quan chức bao gồm Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại buổi hòa nhạc hữu nghị Hàn–Pháp ở Paris vào năm 2018, một hội nghị thượng đỉnh nhằm thể hiện mối quan hệ ngoại giao thân thiện giữa Hàn Quốc và Pháp. Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang nói rằng, “BTS đang thực hiện hầu hết công việc của chúng tôi”, quy kết quả của chuyến thăm nước ngoài của ông vào danh tiếng của nhóm nhạc toàn cầu để thúc đẩy “ngoại giao kinh tế”. Vào tháng 9 năm 2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đề cập đến BTS trong thông cáo của ông về “3 chiến lược đổi mới chính cho ngành công nghiệp nội dung”, nói rằng BTS đã tiên phong trong các mô hình kinh doanh sáng tạo và giao lưu trực tiếp với người hâm mộ. Vào tháng 10 năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chọn BTS là người nhận “Thư cảm ơn”, vì đã cho thế giới thấy vẻ đẹp của văn hóa truyền thống Hàn Quốc (Hangul, Hanbok và Gugak) thông qua cách tái hiện đầy sáng tạo của nhóm trong âm nhạc. Vào tháng 12 năm 2019, theo cuộc khảo sát thường niên do Gallup Hàn Quốc thực hiện, BTS được chọn là nghệ sĩ được yêu thích nhất năm 2019 trong 2 năm liên tiếp. Theo cuộc khảo sát Hình ảnh Quốc gia Hàn Quốc năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và công ty liên kết Dịch vụ Văn hóa và Thông tin Hàn Quốc thực hiện tại 16 quốc gia, BTS đã được chọn ở vị trí số 2 với 5,5% phiếu bầu. Mặc dù Huân chương Văn hóa của Chính phủ Hàn Quốc theo truyền thống chỉ được trao cho những người có hơn 15 năm tuổi nghề với nhiều thành tựu nổi bật, BTS đã vinh dự trở thành những người trẻ tuổi nhất được trao tặng Huân chương Văn hóa từ Tổng thống Hàn Quốc vào năm 2018 chỉ sau 5 năm ra mắt nhờ những đóng góp đáng chú ý của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc. Vào năm 2020, BTS một lần nữa được vinh danh là những người trẻ tuổi nhất (và là nghệ sĩ duy nhất trong lịch sử lễ trao giải) nhận được giải James A. Van Fleet Award để ghi nhận những đóng góp xuất sắc của nhóm trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, BTS và trang Wikipedia đã nhận được sự chú ý trong tập “Wikispeedia” của chương trình radio và podcast nổi tiếng ở Hoa Kỳ “The Fuzzy Glove Hour with Ken and Andy” trên WFMU. Vào tháng 6 năm 2021, Centro Cultural Coreano (CCC) (Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc) ở Argentina thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi K-pop tại khu vực Mỹ Latinh lấy cảm hứng từ BTS và ảnh hưởng của nhóm. Nó là một trong những cuộc thi lớn nhất được truyền cảm hứng từ BTS bao gồm nhiều quốc gia tham dự từ Argentina, Bolivia, Brazil, Cuba, Ecuador, Guatemala, Mexico, Paraguay và các quốc gia khác.

Vào ngày 21 tháng 7 năm 2021, Tổng thống Moon Jae-in đã bổ nhiệm BTS làm Đặc phái viên của Tổng thống cho Thế hệ Tương lai và Văn hóa. Việc bổ nhiệm nhằm “nâng cao nhận thức về các chương trình nghị sự toàn cầu, chẳng hạn như phát triển bền vững, cho các thế hệ tương lai của chúng ta và tăng cường sức mạnh ngoại giao của quốc gia trên toàn thế giới”. Nhóm sẽ đại diện cho Hàn Quốc trong các sự kiện quốc tế, chẳng hạn như phiên họp lần thứ 76 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Giải thưởng và thành tựu


Bài chi tiết: Danh sách giải thưởng và đề cử của BTS

BTS đã nhận được nhiều giải thưởng và danh hiệu, bao gồm 33 giải Mnet Asian Music Awards, 29 giải Melon Music Awards, 24 giải Golden Disc Awards, 20 giải Seoul Music Awards, 19 giải Gaon Chart Music Awards, 9 giải Billboard Music Awards, 6 giải MTV Video Music Awards, 6 giải American Music Awards và 6 giải Korean Music Awards. BTS cũng là nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử giành được giải Nghệ sĩ có bài hát bán chạy hàng đầu tại Billboard Music Awards, cũng như 5 lần liên tiếp giành được giải Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu. Đã bán được hơn 20,3 triệu bản album trên bảng xếp hạng Gaon Music Chart, BTS là nghệ sĩ có album bán chạy nhất lịch sử Hàn Quốc, vượt qua kỷ lục 17 triệu bản album của Shin Seung-hun. Tại Hàn Quốc, BTS nắm giữ 5 chứng nhận album triệu bản và 4 chứng nhận đĩa đơn Bạch kim. Với tư cách là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA), BTS có 1 chứng nhận đĩa đơn Bạch kim kép, 2 chứng nhận album Bạch kim, 3 chứng nhận đĩa đơn Bạch kim, 2 chứng nhận đĩa đơn Vàng và 1 chứng nhận album Vàng ở Hoa Kỳ. Tại Nhật Bản, BTS là nghệ sĩ nam nước ngoài đầu tiên nhận được chứng nhận Triệu bản từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) cho một đĩa đơn, nhóm cũng có 2 chứng nhận đĩa đơn đa Bạch kim, 2 chứng nhận album đa Bạch kim, 2 chứng nhận album Bạch kim và 4 chứng nhận album Vàng. BTS cũng là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận tại Vương quốc Anh, với 2 chứng nhận đĩa đơn Bạc cho “Boy with Luv” và “Mic Drop”, 1 chứng nhận đĩa đơn Vàng cho “Dynamite”, 5 chứng nhận album Bạc cho Love Yourself: Tear, Love Yourself: Her, Face Yourself, Map of the Soul: 7, The Most Beautiful Moment in Life: Young ForeverYou Never Walk Alone, và 3 chứng nhận album Vàng cho Love Yourself: Answer, Map of the Soul: PersonaMap of the Soul: 7.

BTS có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội và tính đến năm 2021[cập nhật], nhóm đã đạt được 26 kỷ lục Guinness thế giới, bao gồm hầu hết các kỷ lục thế giới về lượt tương tác trên Twitter. Tính đến thời điểm hiện tại, BTS đã trải qua 210 tuần ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Social 50. Vào tháng 10 năm 2018, BTS đã được trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan từ Tổng thống Hàn Quốc nhờ những đóng góp của nhóm trong việc truyền bá văn hoá và ngôn ngữ Hàn Quốc. Vào năm 2019, các thành viên của BTS đã được mời trở thành thành viên của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia để tôn vinh những đóng góp của họ cho âm nhạc và là một phần trong nỗ lực giúp đa dạng hóa cử tri của lễ trao giải Grammy.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2019, BTS trở thành nghệ sĩ K-pop đầu tiên có album trụ vững trên bảng xếp hạng Billboard 200 trong suốt cả năm. Tính đến tháng 6 năm 2021, Love Yourself: Answer đã duy trì trên bảng xếp hạng album chính của Billboard trong 100 tuần không liên tiếp, trở thành album Hàn Quốc đầu tiên và hiện tại duy nhất làm được điều này. BTS giữ kỷ lục cho nghệ sĩ có số tuần quán quân nhiều nhất — 16 tuần không liên tiếp — ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Artist 100 trong tất cả các bộ đôi và nhóm nhạc, trong khi đĩa đơn năm 2020, “Dynamite” đồng thời giữ kỷ lục cho đĩa đơn có số tuần quán quân nhiều nhất — 18 tuần không liên tiếp — ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng World Digital Song Sales của Billboard.

Vào tháng 12 năm 2020, BTS đã được Time vinh danh là Nghệ sĩ giải trí của năm 2020.

Tác động thương mại và liên doanh khác


Tác động thương mại

Vào năm 2019, BTS được ước tính đã hồi sinh ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc và có tác động từ 1% đến 2% đối với toàn bộ nền kinh tế Hàn Quốc, ngoài những ảnh hưởng quốc tế của nó. Được ghi nhận vì sự gia tăng mức độ phổ biến của việc mua bán trực tuyến các mặt hàng K-pop, và sự phát triển của làn sóng Hàn Quốc kể từ năm 2016 đến 2018 bởi Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc và Quỹ Hàn Quốc, BTS được coi là một trong những động lực chính thúc đẩy sự phục hồi của các lĩnh vực liên quan đến âm nhạc Hàn Quốc đến mức nó đã được phán đoán trước khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm các nội dung văn hóa Hàn Quốc vào năm 2016 do mối quan hệ ngoại giao bị rạn nứt. Yung Duk-kim, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc cho biết thị trường âm nhạc K-pop đã “tăng vọt” bởi sự nổi tiếng ngày càng tăng của BTS, tạo ra công ăn việc làm không chỉ cho BTS và những người làm việc cho nhóm mà còn cả các thần tượng K-pop khác. Nhiều hãng thông tấn khác nhau đã đặt ra thuật ngữ “Hiệu ứng BTS” để chỉ tác động thương mại từ tầm ảnh hưởng của BTS mang lại, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm của ngân hàng KB Kookmin Bank tăng gấp 6 lần so với năm trước sau khi mời BTS làm người mẫu đại diện và khi giá cổ phiếu của các công ty giải trí tại Hàn Quốc tăng vọt trong 5 ngày sau khi BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Hoa Kỳ. Hiệu ứng cũng được ghi nhận khi giá cổ phiếu của các công ty có mối quan hệ đối tác với BTS như Netmarble, NetMark, Soribada, Key Shares, GMP, Diffie và Mattel bỗng tăng vọt. Vào tháng 10 năm 2019, tổng doanh thu quốc tế của Mattel tăng hơn 10% lên 721,7 triệu USD, nhờ doanh số bán búp bê được mô phỏng theo BTS. Công ty dữ liệu SM2 Networks ước tính công ty xe hơi Hyundai đã nhận được 600 tỷ KRW (502 triệu USD) từ doanh thu quảng cáo sau khi đưa BTS trở thành người mẫu đại diện của họ vào năm 2018. Hệ thống thống kê kinh tế của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết BOP của Hàn Quốc cho ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí đã đạt 114,7 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2019, cho rằng điều này là do mối quan hệ được cải thiện giữa Trung Quốc và Hàn Quốc, và sự nổi tiếng trên toàn thế giới của BTS, đặc biệt là ở Bắc Mỹ.

Được ký kết với tư cách là đại sứ du lịch vào năm 2017, Chính quyền thành phố Seoul đã ghi nhận BTS cho sự phục hồi của ngành du lịch đang bị thu hẹp của Seoul sau cuộc tranh cãi THAAD năm 2016, thu hút trung bình khoảng 790,000 khách du lịch đến Hàn Quốc hàng năm. Vào tháng 12 năm 2018, Viện nghiên cứu kinh tế Hyundai ước tính rằng BTS có giá trị hơn 3,67 tỷ USD đối với nền kinh tế Hàn Quốc mỗi năm, thu hút ít nhất 1 trong số 13 khách du lịch nước ngoài đến thăm Hàn Quốc. Hai buổi họp fan hâm mộ của BTS được tổ chức ở Seoul và Busan vào tháng 6 năm 2019 đã tạo ra hiệu quả kinh tế tổng cộng 480 tỷ KRW (408 triệu USD) cho cả hai thành phố, chiếm 1,6% GDP năm 2018 của Busan và 0,9% GDP năm 2018 của Seoul. Buổi hòa nhạc kéo dài 3 ngày ở Seoul của nhóm cho chuyến lưu diễn Love Yourself World Tour vào tháng 10 năm 2019 được ước tính có giá trị kinh tế gần 1 nghìn tỷ KRW (862 triệu USD) và thu hút tổng cộng 187,000 du khách nước ngoài đến thăm Hàn Quốc. Tính đến tháng 6 năm 2019[cập nhật], hiệu quả kinh tế của BTS đối với Hàn Quốc được ước tính là hơn 5,5 nghìn tỷ KRW (4,65 tỷ USD) mỗi năm, khoảng 0,3% GDP của Hàn Quốc. Điều này có thể so sánh với Korean Air, hãng hàng không hàng đầu của Hàn Quốc, với tỷ lệ phần trăm đóng góp cho GDP của Hàn Quốc là 0,7%. Dữ liệu bán vé thường niên năm 2019 do trang bán vé trực tuyến Interpark của Hàn Quốc tiết lộ rằng chuyến lưu diễn thế giới Love Yourself: Speak Yourself World Tour của BTS tại sân vận động Olympic ở Seoul đã được xếp ở vị trí số 1, dẫn đầu doanh số bán vé trong 2 năm liên tiếp trên Interpark. Ngoài Hàn Quốc, các buổi hòa nhạc của BTS tại sân vận động Wembley được ước tính đã thu về khoảng 100 tỷ KRW (82 triệu USD) như một hiệu ứng kinh tế trực tiếp cho thành phố Luân Đôn. Sau khi BTS đến đảo Malta để ghi hình cho chương trình thực tế Bon Voyage 3 của nhóm, Cơ quan Du lịch Malta đã báo cáo rằng số lượng khách du lịch Hàn Quốc đến tham quan Malta đã tăng hơn 237% và cho rằng BTS chính là nguyên nhân cho sự gia tăng này. Cùng với Drake và Ariana Grande, BTS được coi là nghệ sĩ quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu lên 19 tỷ USD vào năm 2018. Vào năm 2020, một báo cáo chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc đã ước tính hiệu quả kinh tế trị giá 1,7 nghìn tỷ KRW (1,43 tỷ USD) sẽ được tạo ra nhờ việc BTS đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 với “Dynamite”. BTS một lần nữa được ghi nhận, cùng với The Weeknd, trong việc thúc đẩy doanh thu của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu lên 21,6 tỷ USD vào năm 2020, con số cao nhất kể từ năm 2002.

Forbes Hàn Quốc đã vinh danh BTS là những người nổi tiếng có ảnh hưởng nhất của Hàn Quốc vào năm 2018 và 2020, và BTS được xếp ở vị trí số 43 trong danh sách Forbes Celebrity 100 (2019) là một trong những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất thế giới. Tính đến năm 2019, BTS được ước tính có ​​trị giá hơn 4,65 tỷ USD cho nền kinh tế Hàn Quốc mỗi năm, tương đương 0,3% GDP của đất nước. Họ thu hút ít nhất 1 trong số 13 khách du lịch nước ngoài đến thăm Hàn Quốc và được coi là một trong những nghệ sĩ quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu của ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu lên 19 tỷ USD vào năm 2018.

Quảng cáo

BTS đã duy trì nhiều hợp đồng quảng cáo toàn cầu cho các ngành nghề khác nhau trong suốt sự nghiệp của nhóm. Hợp tác với Puma kể từ năm 2015, BTS ban đầu quảng bá trang phục thể thao của nhóm với tư cách là đại sứ thương hiệu của Puma Hàn Quốc trước khi trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu vào năm 2018, và quảng bá bản phối lại của dòng sản phẩm “Torino” và “Sportstyle” trên toàn thế giới. Năm 2019, BTS ký hợp đồng với Fila nhằm quảng cáo cho trang phục thể thao của nhóm. BTS cũng từng là đại sứ thương hiệu toàn cầu cho điện thoại LG G7 ThinQ năm 2018 của LG Electronics, chiếc xe SUV hàng đầu năm 2019 của Hyundai Motors, “Palisade” và chiếc xe SUV điện chạy bằng pin nhiên liệu hydro, “Nexo”. Nhờ tầm ảnh hưởng của BTS, Hyundai đã nhận được gần gấp đôi số lượng đặt hàng nội địa dự kiến ​​cho “Palisade”. BTS đã trở thành đại sứ thương hiệu toàn cầu của giải đua xe điện công thức E để quảng bá cách xe điện có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu. Vào năm 2020, BTS hợp tác với Samsung Electronics, phát hành phiên bản giới hạn theo chủ đề BTS của Galaxy S20+ và Galaxy Buds+. Với tư cách là nhóm nhạc nam đầu tiên hợp tác với Dior, BTS đã diện các bộ trang phục từ bộ sưu tập thời trang Xuân–Hè năm 2019 của nhà thiết kế Kim Jones tại buổi hòa nhạc của nhóm ở Stade de France. Kể từ tháng 4 năm 2021, BTS đã được chọn làm đại sứ thương hiệu toàn cầu của Louis Vuitton.


Người hâm mộ mua sắm hàng hóa của BT21 tại cửa hàng Line Friends ở Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Trong lĩnh vực giải trí, BTS đã xuất bản webtoon Hip Hop Monster, We On thông qua cổng thông tin Nate Webtoon và Save Me hợp tác với LICO và Line Webtoon. Trong ngành công nghiệp đồ chơi, Mattel đã sản xuất những con búp bê được mô phỏng theo các bộ trang phục của BTS từ video âm nhạc “Idol”, Medicom Toy đã sản xuất “BE@RBRICK”, đồ chơi dạng khối có logo và các điểm nhấn được mô phỏng theo trang phục trên sân khấu của BTS, Funko đã phát hành phiên bản của BTS cho Funko Pops. BTS cũng hợp tác với ứng dụng giao tiếp nổi tiếng Line của Hàn Quốc, để tạo ra các nhân vật Line Friends mới có tên là BT21. Sự hợp tác ban đầu đã tạo ra biểu tượng cảm xúc và nhãn dán điện tử, nhưng sau đó mở rộng ra bao gồm quần áo thời trang, giày dép, phụ kiện và các mặt hàng khác. Các cửa hàng flagship của Line đã mở cửa khắp Seoul trước khi lan rộng khắp thị trường toàn cầu vào Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông và Hoa Kỳ. Trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, Nexon đã phát hành các nhân vật dựa trên BTS cho trò chơi nhập vai Elsword, và BTS đã làm việc với DalcomSoft để phát hành trò chơi âm nhạc SuperStar BTS vào tháng 1 năm 2018, cũng như với Netmarble cho trò chơi mô phỏng BTS World được phát hành vào tháng 6 năm 2019. Vào tháng 12 năm 2020, BTS đã hợp tác với trò chơi MapleStory để thiết kế các vật phẩm của riêng nhóm, dựa trên những ký ức thời thơ ấu và niềm yêu thích của từng thành viên đối với MapleStory. BTS cũng đã hợp tác với Casetify để ra mắt toàn cầu bộ sưu tập phụ kiện công nghệ mới, và công ty gốm sứ Kwangjuyo để phát hành dòng sản phẩm gốm sứ theo chủ đề BTS. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, BTS đã hợp tác với McDonald’s để ra mắt phần ăn riêng của nhóm ở 50 quốc gia.

Tại châu Á, BTS từng là người phát ngôn thương hiệu cho ngân hàng KB Kookmin Bank, 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc. Sự hợp tác của họ đã dẫn đến việc hơn 180,000 tài khoản được mở và BTS đã gia hạn hợp đồng với KB Kookmin Bank đến năm 2019. Coca-Cola Hàn Quốc đã ký hợp đồng với BTS làm người mẫu chiến dịch mới của họ cho các hoạt động quảng bá trong thời gian diễn ra World Cup 2018 ở Nga. Trong lĩnh vực du lịch, BTS từng là người mẫu thương hiệu cho Lotte Duty Free Shop kể từ năm 2017, và là đại sứ du lịch danh dự cho Seoul trong khuôn khổ chương trình “I Seoul U”. Trong lĩnh vực làm đẹp và may mặc, BTS đã duy trì mối quan hệ với thương hiệu đồng phục học sinh Smart Uniform kể từ năm 2016 và gia hạn hợp đồng với họ đến hết năm 2019. BTS cũng đã quảng bá cho thương hiệu mặt nạ Mediheal, thương hiệu mỹ phẩm VT Cosmetics, thương hiệu kính áp tròng Play/Up, thương hiệu thực phẩm bổ sung vitamin Lemona, công ty thương mại điện tử Tokopedia của Indonesia, thương hiệu ghế massage Bodyfriend, và công ty viễn thông Smart Communications của Philippines. Vào tháng 4 năm 2021, BTS được chọn làm người mẫu cho thương hiệu bia Kloud Draft của Lotte Chilsung.

Từ thiện

Bài chi tiết: Love Myself (chiến dịch)

Vào năm 2015, BTS đã quyên góp 7 tấn (7,187 kg) gạo cho tổ chức từ thiện tại lễ khai mạc của K-Star Road được tổ chức ở Apgujeong-dong. Năm sau, họ tham gia vào chiến dịch hợp tác từ thiện “Let’s Share the Heart” của ALLETS với Naver, để quyên góp cho tổ chức từ thiện y tế LISA của Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hiến tạng và hiến máu.


Logo cho chiến dịch Love Myself chống bạo lực của BTS.

Vào tháng 1 năm 2017, BTS và Big Hit Entertainment đã quyên góp 100 triệu KRW (87,915 USD) cho 4/16 gia đình nạn nhân của vụ lật phà Sewol năm 2014. Mỗi thành viên quyên góp 10 triệu KRW và Big Hit quyên góp thêm 30 triệu KRW. Việc quyên góp được dự định thực hiện trong bí mật. Cuối năm đó, BTS chính thức khởi động chiến dịch Love Myself của nhóm, một sáng kiến ​​dành để tài trợ cho một số chương trình xã hội nhằm ngăn chặn bạo lực đối với trẻ em và thanh thiếu niên và cung cấp hỗ trợ cho các nạn nhân của bạo lực với sự hợp tác của UNICEF Hàn Quốc. BTS đã quyên góp 500 triệu KRW (450,000 USD) từ các thành viên và 100% tổng doanh thu bán hàng hóa chính thức của chiến dịch Love Myself trong hai năm tới cùng với các khoản quyên góp của UNICEF. Ngoài ra, 3% doanh thu từ mỗi album trong chuỗi album Love Yourself (Love Yourself: Her, Love Yourself: TearLove Yourself: Answer) cũng đã được quyên góp. Trong vòng 2 tháng kể từ khi thành lập, chiến dịch đã huy động được 106 triệu KRW, nâng tổng số tiền trên toàn thế giới lên 606 triệu KRW. Vào tháng 11 năm 2018, UNICEF Hàn Quốc thông báo rằng chiến dịch Love Myself đã thu về hơn 1,6 tỷ KRW (1,4 triệu USD). Tính đến tháng 6 năm 2019, nó đã vượt qua 2,4 tỷ KRW. Tính đến tháng 3 năm 2021, chiến dịch đã huy động được 3,3 tỷ KRW (2,98 triệu USD) trên toàn thế giới.

Vào tháng 4 năm 2018, BTS tham gia chiến dịch “Dream Still Lives” của Stevie Wonder nhằm tưởng nhớ Martin Luther King Jr. cùng với nhiều người nổi tiếng khác. Tháng 6 năm đó, nhóm đã quyên góp cho quỹ xây dựng bệnh viện ALS. Vào tháng 9, BTS đã tham dự phiên họp lần thứ 73 của Liên Hợp Quốc nhằm khởi động sáng kiến tuổi trẻ “Youth 2030: The UN Youth Strategy” và chiến dịch tương ứng “Generation Unlimited” của UNICEF. Thay mặt BTS, trưởng nhóm RM đã có bài phát biểu dài 6 phút bằng tiếng Anh về sự chấp nhận bản thân, cũng như chiến dịch Love Myself của nhóm. Theo UNICEF, mục tiêu của sáng kiến là “cung cấp giáo dục và đào tạo có chất lượng cho người trẻ tuổi”. BTS đã được chọn tham dự do sự tác động của họ đối với văn hóa giới trẻ thông qua âm nhạc và thông điệp xã hội, những nỗ lực từ thiện trước đây và sự nổi tiếng trong nhóm nhân khẩu học từ 15 đến 25 tuổi.

Starbucks Hàn Quốc đã hợp tác với BTS vào tháng 1 năm 2020 cho chiến dịch “Be the Brightest Stars” của họ bao gồm đồ uống, thực phẩm và hàng hóa phiên bản giới hạn dành riêng cho Hàn Quốc. Một phần lợi nhuận từ chiến dịch được quyên góp cho các chương trình phát triển nghề nghiệp và giáo dục cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn như một phần từ dự án Opportunity Youth Independence của The Beautiful Foundation. Cũng trong tháng đó, BTS đã tham gia sự kiện đấu giá từ thiện trong tuần lễ Grammy được tổ chức bởi Julien’s Auctions. Nhóm đã ký tặng và gửi một bộ micrô gồm 7 chiếc — mặt hàng đầu tiên của nhóm được đem ra đấu giá — được sử dụng từ năm 2017 đến 2019 trong chuyến lưu diễn Love Yourself World Tour của nhóm. Ban đầu, ước tính thu được từ 10,000 đến 20,000 USD, bộ micrô đã được bán với giá 83,000 USD, gấp hơn 8 lần so với giá khởi điểm và là mức giá cao nhất trong sự kiện. Tất cả số tiền thu được đã được quyên góp cho MusiCares, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào các vấn đề dịch vụ con người ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng âm nhạc. Vào tháng 6, BTS và Big Hit đã quyên góp 1 triệu USD cho phong trào Black Lives Matter, một trong những người nổi tiếng ủng hộ nhiều tiền nhất cho phong trào sau vụ việc của George Floyd; người hâm mộ của nhóm đã quyên góp với số tiền tương ứng trong vòng 24 giờ. Nhóm sau đó cũng đã quyên góp 1 triệu USD cho chiến dịch Crew Nation của Live Nation để hỗ trợ đội ngũ nhân viên tổ chức buổi hòa nhạc giữa đại dịch COVID-19.

Với sự tiếp diễn của đại dịch vào năm 2021, BTS đã tham gia vào một buổi đấu giá gây quỹ khác của MusiCares được tổ chức vào ngày 29 tháng 1. Nhóm đã quyên góp 7 bộ trang phục từ video âm nhạc “Dynamite” của nhóm, dự kiến ​​sẽ gây quỹ từ 20,000 đến 40,000 USD. Các bộ quần áo được đấu giá với giá 162,500 USD, gấp hơn 8 lần so với ước tính ban đầu, và là mặt hàng bán chạy nhất của sự kiện. Vào tháng 3 năm 2021, BTS đã gia hạn chiến dịch Love Myself thêm 2 năm và cam kết tài trợ thêm 500,000 USD mỗi năm cho UNICEF Hàn Quốc. Nhóm cũng đã trở thành nhà tài trợ cho chiến dịch toàn cầu #ENDViolence của UNICEF và sẽ quyên góp thêm 1 triệu USD vào năm 2022. Cùng tháng đó, BTS đã tặng 7 bộ trang phục từ video âm nhạc “Life Goes On” của nhóm cho sự kiện đấu giá từ thiện nằm trong khuôn khổ tuần lễ Grammy năm 2021 do Charitybuzz tổ chức. Trị giá 30,000 USD, cuộc đấu thầu được diễn ra từ ngày 8 đến 23 tháng 3. Tất cả số tiền thu được sẽ được quyên góp cho các sáng kiến giáo dục âm nhạc phi lợi nhuận của Quỹ Bảo tàng Grammy.

BTS Universe

Gwacheon, Gyeonggi-do, Hàn Quốc Suga 슈가 シュガ Min Yoon-gi 민윤기 ミン・ユンギ 閔玧其 Mẫn Doãn Kì 9 tháng 3, 1993 (28 tuổi) Buk-gu, Daegu, Hàn Quốc J-Hope 제이홉 ジェイ ホープ Jung Ho-seok 정호석 チョン・ホソク 鄭號錫 Trịnh Hiệu Tích 18 tháng 2, 1994 (27 tuổi) Buk-gu, Gwangju, Hàn Quốc RM 알엠 アールエム Kim Nam-joon 김남준 キム・ナムジュン 金南俊 Kim Nam Tuấn 12 tháng 9, 1994 (26 tuổi) Dongjak-gu, Seoul, Hàn Quốc Jimin 지민 ジミン Park Ji-min 박지민 パク・ジミン 朴智閔 Phác Trí Mẫn 13 tháng 10, 1995 (25 tuổi) Geumjeong-gu, Busan, Hàn Quốc V 뷔 ヴィ Kim Tae-hyung 김태형 キム・テヒョン 金泰亨 Kim Tại Hưởng 30 tháng 12, 1995 (25 tuổi) Seo-gu, Daegu, Hàn Quốc Jungkook 정국 ジユングク Jeon Jung-kook 전정국 チョン・ジユングク 田柾國 Điền Chính Quốc 1 tháng 9, 1997 (23 tuổi) Buk-gu, Busan, Hàn Quốc

Danh sách đĩa nhạc


Bài chi tiết: Danh sách đĩa nhạc của BTS

Album phòng thu tiếng Hàn

 • Dark & Wild (2014)
 • Wings (2016)
 • Love Yourself: Tear (2018)
 • Map of the Soul: 7 (2020)
 • Be (2020)

Album phòng thu tiếng Nhật

 • Wake Up (2014)
 • Youth (2016)
 • Face Yourself (2018)
 • Map of the Soul: 7 – The Journey (2020)

Danh sách phim


Xem thêm: Danh sách video của BTS

Danh sách phim và danh sách video của BTS đã xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông bao gồm triển lãm, phim điện ảnh, chương trình truyền hình và các chương trình trực tuyến. Triển lãm của nhóm bao gồm “Butterfly Dream: BTS Open Media Exhibition” vào năm 2015 và phim điện ảnh của nhóm bao gồm Burn the Stage: The Movie. Chương trình truyền hình của nhóm bao gồm 8 tập từ Run BTS! vào năm 2018 và chương trình trực tuyến của nhóm bao gồm 15 tập từ BTS Gayo vào năm 2015–2017.

Chuyến lưu diễn


Bài chi tiết: Danh sách buổi biểu diễn trực tiếp của BTS

 • The Red Bullet Tour (2014–2015)
 • Wake Up: Open Your Eyes Japan Tour (2015)
 • The Most Beautiful Moment in Life On Stage Tour (2015–2016)
 • The Wings Tour (2017)
 • Love Yourself World Tour (2018–2019)
 • Map of the Soul Tour

Tham khảo


Liên kết ngoài


 • Phương tiện liên quan tới BTS tại Wikimedia Commons
 • Trang web chính thức
 • BTS trên Bangtan Blog
 • BTS trên Daum Cafe (tiếng Hàn)
 • BTS trên Facebook
 • BTS trên Instagram
 • BTS trên Twitter (thành viên)
 • BTS trên Twitter
 • BTS trên Twitter (tiếng Nhật)
 • BTS trên V Live
 • BTS trên Sina Weibo (tiếng Trung) (thành viên)
 • BTS trên Sina Weibo (tiếng Trung)
 • BTS trên Weverse
 • BTS trên Youku (tiếng Trung) (thành viên)
 • Kênh BANGTANTV trên YouTube


—end—

Back to top button