Wiki

Cách để trở thành hacker chuyên nghiệp nhanh giỏi nhất 2020

Trong bối cảnh cuộc sống thông tin đang tác động đến tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như hiện nay. Thì hacking nói riêng và an toàn thông tin nói chung là những công việc cực kì khó và nặng nhọc. Chúng đòi hỏi tính kiên nhẫn cũng như kiến thức tốt. Vậy làm thế nào để trở thành hacker. Cách trở thành hacker có khó không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

 Để biết được làm thế nào để trở thành một hacker thì trước hết bạn cần phải hiểu được hacker là gì đã nhé? 

Hacker là gì?

Hacker là một thuật ngữ có nguồn gốc từ nước ngoài, được hiểu theo nghĩa tiếng Việt. Là người sử dụng máy tính để truy cập thông tin được lưu trữ trên hệ thống máy tính khác. Mà không được phép hoặc để phát tán vi-rút máy tính. Hay hiểu đơn giản là kẻ trộm, đột nhập vào máy tính của người khác thông qua hệ thống internet hoặc mang lan. Sau đó cài mã độc để phá hủy hoặc lấy cắp thông tin trên máy tính của người khác

Như vậy có thể thấy hacker là người hiểu rõ hoạt động của hệ thống máy tính, mạng máy tính. Có thể viết hay chỉnh sửa phần mềm, phần cứng máy tính để làm thay đổi, chỉnh sửa nó với nhiều mục đích tốt xấu khác nhau. Những hacker có thể ở xung quanh ta, họ có thể là những cá nhân hoặc tổ chức ngăn chặn an ninh để truy cập dữ liệu trái phép.

Họ đều là những lập trình viên hoặc những người sử dụng máy tính có tay nghề cao. Hoặc là những chuyên gia viết phần mềm. Hiểu rất rõ về những hoạt động của hệ thống máy tính nên mới có thể lợi dụng những lỗ hổng trong bảo mật. Định vị những khoảng trống trong an ninh để truy cập các hệ thống phòng thủ an toàn

Cách trở thành một hacker, học làm hacker có khó không?

Không ai sinh ra đã là thiên tài, muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học, cách để trở thành hacker cũng không nằm ngoài chân lý này. Tuy nhiên học gì để trở thành hacker, dưới đây sẽ là một vài hiểu biết cơ bản mà bạn cần nắm được nếu muốn bước chân vào nghề này 

Nắm vững kiến thức về lập trình ngôn ng C và các ngôn ngữ lập trình khác

C môn học giúp bạn hoàn thành các kỹ năng như biến con trỏ một cách thành thạo. Cũng như hiểu được cơ chế cấp phát bộ nhớ là những điều  căn bản của một hacker.

Với Hacker, ngoài C, anh ta vẫn cần thêm các công cụ đắc lực khác. Một trong số các công cụ đó là những ngôn ngữ lập trình bậc cao như Java, Perl, và đặc biệt là Python. Những ngôn ngữ lập tình khác sẽ giúp ích rất nhiều cho việc khai thác cũng như vá lỗ hổng của các ứng dụng.

 

Học hệ điều hành UNIX và các hệ điều hành khác

UNIX là hệ điều hành đa nhiệm và đa người dùng, được thiết kế để mang lại độ tin cậy. Và bảo mật cho bất kỳ hệ thống nào sử dụng nó. Hiện nay, một số lượng rất rất lớn web server đang chạy các hệ điều hành nhân UNIX. Do đó việc sử dụng thành thạo và hiểu được design của UNIX là một kỹ năng không thể thiếu. Của lập trình viên nói chung và hacker nói riêng. Sau khi biết cách sử dụng UNIX, bạn nên tìm hiểu sâu về kiến trúc cũng như phần lõi của UNIX.

Ngoài tượng đài UNIX,  học thêm về hệ điều hành Window cũng là một mục tiêu thú vị để tìm hiểu nếu bạn muốn trở thành hacker

Hiểu biết về mạng máy tính

Để chính thức đặt một chân vào thế giới Hacker, bạn cần thành thạo việc xây dựng. Cấu hình, quản lý và khai thác mạng máy tính. Với một số kiến thức căn bản mà bạn cần nắm rõ gồm có: các mô hình mạng OSI, TCP/IP. Các bộ giao thức sử dụng ở các tầng khác nhau trong mạng máy tính: TCP, UDP, Telnet, HTTP,…

 

Mt mã hc

Kiến thức mật mã học giúp bạn bảo vệ thông tin đảm bảo mã hóa và giải mã các dữ liệu mật (tính bí mật) và cũng được dùng để khẳng định tính chân thực (xác thực). Của nguồn dữ liệu và kiểm soát tính toàn vẹn của dữ liệu. Cho nên việc nắm bắt được đặc tính, ưu nhược điểm của các công cụ mật mã. Là yêu cầu tối thiểu đối với cả hacker mũ đen và mũ trắng.

Tiếp đó sau khi đã nắm được các kiến thức cơ bản thì bạn cần thực nghiệm liên tục. Và đều đặn là một yếu tố tiên quyết giúp bạn tiến tới cảnh giới cao hơn của một hacker. Đồng thời việc tham gia các cuộc thi hacking là cách nhanh nhất. Để tiếp cận và nâng cao khả năng xử lý các tình huống thực tế. Ngoài ra bạn cũng cần cố gắng làm quen với việc phát hiện. Và vá các lỗ hổng mới, bởi công việc này có thể trở thành nguồn thu nhập chính cho bạn.

Bài viết đã chia sẻ một số kỹ năng học tập cơ bản để giúp bạn học cách trở thành hacker. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Để có thể trở thành hacker chuyên nghiệp, cho dù là mũ tráng, mũ đen, mũ xám, mũ đỏ hay thậm chí không thèm đội mũ. Chúc các bạn đạt được ước mơ.         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button