Wiki

Cách tạo email tên miền riêng với Gmail miễn phí 2020 [thành công 100%]

Cách tạo email tên miền riêng với Gmail miễn phí 2020 như thế nào? Đây là băn khoăn của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Khi muốn tạo được một email thuận lợi trong việc trao đổi thư từ, tài liệu.

Email là gì?

Bạn muốn biết Cách tạo email tên miền riêng với Gmail miễn phí 2020 như thế nào thì cũng cần biết email là gì?

Email là viết tắt của từ Electronic Mail trong tiếng Anh, có nghĩa là thư điện tử. Đây là một hệ thống được tạo ra nhằm mục đích gửi và nhận thư qua mạng internet. Nó mang đến nhiều lợi ích như:

  • Thời gian nhanh chóng, tiết kiệm tiền bạc: Nếu trước đây cách gửi thư hay chuyển phát qua bưu điện mất vài ngày hoặc vài tuần mới nhận được. Thế nhưng, bây giờ với email là một phương tiện truyền thông tin siêu nhanh và hoàn toàn miễn phí.
  • Email không chỉ chứa văn bản đơn thuần, nó còn có thể kèm theo các hình ảnh, âm thanh, video, thậm chí là Email dạng sống động.
  • Ngoài gửi hay nhận thư với mọi người, Email còn là một yếu tố bắt buộc khi bạn muốn đăng ký tài khoản mạng xã hội, diễn đàn, tài khoản để chơi game online…

Những điều cần biết về tên miền email

Cách tạo email tên miền riêng với Gmail miễn phí 2020 cần phải xác định rõ tên miền là gì và có những loại tên miền nào?

Bí quyết: Cách xóa tất cả bài viết trên Fanpage và Facebook cá nhân

Tên miền là gì?

Tên miền được dịch sang tiếng Anh là “domain”. Bạn có thể hiểu, nó là địa chỉ gắn liền với một trang web, bất kỳ ai muốn truy cập vào website đều phải thông qua cái tên miền này. Chẳng hạn như: google.com, yahoo.com, bing.com…

Tên miền ảnh hưởng như thế nào?

Tên miền đẹp sẽ khiến khách hàng dễ nhớ hơn. Từ đó giúp tăng tỉ lệ truy cập vào website. Ngoài ra, các email theo tên miền được sử dụng các công nghệ mới. Khiến cho phần trăm email được gửi thẳng vào inbox là rất cao lên đến 99%.

Nhiều người sẽ không hiểu hết được tên miền có vai trò to lớn thế nào đối với cá nhân, doanh nghiệp:

  • Nếu bạn sử dụng tên miền của bạn vào công việc Spam Email như: spamhaus, google, yahoo, hotmail…thì ngay lập tức sẽ cho vào blacklist. Điều đó sẽ làm giảm đáng kể uy tín công việc của công ty bạn.
  • Ngoài ra, nếu tên miền của bạn bị liệt vào danh sách đen thì website của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều như thứ hạng SEO trên google sẽ bị giảm, bị các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo chặn không cho bạn quảng cáo trên hệ thống của họ…

Các loại email phổ biến hiện nay

Email có thể chia làm 2 dạng là email cá nhân và email doanh nghiệp. Email cá nhân thường được tạo miễn phí và dùng cho cá nhân. Email doanh nghiệp sẽ được doanh nghiệp sử dụng để dễ quản lý và chuyên nghiệp hơn. Email cá nhân thường sẽ được đăng ký miễn phí. Trong khi đó, email doanh nghiệp sẽ cần trả phí. Cách tạo email tên miền riêng với Gmail miễn phí 2020 cũng dựa trên sự phân loại này:

Email cá nhân

 Đây là tài khoản thư điện tử của mỗi cá nhân. Đuôi của email cá nhân là tên miền của nhà cung cấp dịch vụ gửi mail (ví dụ: @yahoo.com, @gmail.com,…). Đối với loại email này, các dữ liệu, thông tin email chỉ được lưu giữ trong hộp thư cá nhân.

Email doanh nghiệp

Đó là tài khoản email có tên miền của doanh nghiệp. Loại email này doanh nghiệp quản lý và được cung cấp cho các nhân viên sử dụng. Đuôi email có tên của doanh nghiệp thường sẽ tạo cảm giác chuyên nghiệp hơn.

Hướng dẫn cách tạo email tên miền riêng với Gmail miễn phí 2020

– Bước 1: Chọn tài khoản email, ở đây mình chọn admin@inthienha.com, nhấn Connect Devices, sau đó nhấn Set Up Mail Client.

– Bước 2: các thông số để liên kết với gmail. Ban cần nhớ Username, Incoming Server và Outcoming Server

– Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản gmail, chọn cài đặt (hình bánh răng) -> Cài đặt .

Chọn Tài khoản và Nhập, rồi chọn Thêm tài khoản thư.

– Bước 4: Bắt đầu liên kết. Nhập địa chỉ email muốn liên kết. Mình nhập admin@inthienha.com, nhấn Tiếp theo >>

Chọn Nhập email từ tài khoản khác của tôi, nhấn Tiếp theo

– Bước 5: Điền tên người dùng, mật khẩu, thông số của Incoming Server gồm máy chủ và cổng ở bước 2. Nhấn Thêm tài khoản

– Bước 6: Ở bước 5 là nhận thư từ admin@inthienha.com sẽ chuyển về gmail này. Bước này hỏi là có muốn gửi email đi từ gmail này với địa chỉ là admin@inthienha.com không? Chọn Có, nhấn Tiếp theo

– Bước 7: Nhập tên hiển thị cho địa chỉ email admin@inthienha.com

– Bước 8: nhập tên người dùng, mật khẩu, thông số máy chủ và cổng của Outcoming Server ở bước 2. Nhấn Thêm tài khoản.

– Bước 9: Một email sẽ gởi về địa chỉ email liên kết admin@inthienha.com với một mã code. Bạn hãy vào trình quản lý email, copy mã code, dán vào ô trắng, nhấn Xác minh.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn cách tạo email tên miền riêng với gmail miễn phí 2020. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo một email chuyên nghiệp trong làm việc cùng các doanh nghiệp, đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button