Wiki

Cấm thư ma thuật Index

Cấm thư ma thuật Index
Daiwon C.I.
 • Kadokawa Media
 • IPM
 • Đối tượng Nam Ấn hiệu Dengeki Bunko Đăng tải Ngày 10 tháng 4 năm 2004 – Ngày 10 tháng 10 năm 2010 Số tập 22 Manga Tác giả Kamachi Kazuma Minh họa Kogino Chuya Nhà xuất bản Square Enix Đối tượng Shōnen Tạp chí Monthly Shōnen Gangan Đăng tải Tháng 5 năm 2007 – nay Số tập 25 Light novel Toaru Majutsu no Index SS Tác giả Kamachi Kazuma Minh họa Haimura Kiyotaka Nhà xuất bản ASCII Media Works
  Nhà xuất bản khác
  Daiwon C.I.
  Kadokawa Media
  Đối tượng Nam Ấn hiệu Dengeki Bunko Đăng tải Ngày 10 tháng 7 năm 2007 – nay Số tập 2 Anime truyền hình Đạo diễn Nishikiori Hiroshi Kịch bản Akahoshi Masanao Âm nhạc Iuchi Maiko Hãng phim J.C.Staff Cấp phép
 • Funimation Entertainment
 • Muse Communication
 • Kênh gốc MBS, tvk, Chiba TV, CBC, AT-X, Teletama
  Kênh khác
  Animax Korea
  Phát sóng Ngày 04 tháng 10 năm 2008 – Ngày 19 tháng 3 năm 2009 Số tập 24 Anime truyền hình Toaru Majutsu no Index II Đạo diễn Nishikiori Hiroshi Kịch bản Akahoshi Masanao Âm nhạc Maiko Iuchi Hãng phim J.C.Staff Kênh gốc AT-X, Tokyo MX, Teletama, Chiba TV, MBS, tvk, CBC Phát sóng Ngày 08 tháng 10 năm 2010 – Ngày 01 tháng 4 năm 2011 Số tập 24 Trò chơi Phát triển Kadokawa Games Phát hành ASCII Media Works Thể loại Đối kháng Phân hạng
  • CERO: B
  Hệ máy PlayStation Portable Ngày phát hành Ngày 27 tháng 1 năm 2011 Light novel Shinyaku Toaru Majutsu no Index Tác giả Kamachi Kazuma Minh họa Haimura Kiyotaka Nhà xuất bản ASCII Media Works Đối tượng Nam Ấn hiệu Dengeki Bunko Đăng tải Ngày 10 tháng 3 năm 2011 – nay Số tập 21 Trò chơi Toaru Majutsu to Kagaku no Ensemble Phát triển Banpresto, Guyzware Phát hành Namco Bandai Games Thể loại Visual novel Hệ máy PlayStation Portable Ngày phát hành
  • JP 21 tháng 2 năm 2013
  Phim anime Toaru Majutsu no Index: Endyumion no Kiseki Đạo diễn Nishikiori Hiroshi Kịch bản Kamachi Kazuma
  Yoshino Hiroyuki Âm nhạc Iuchi Maiko Hãng phim J.C.Staff Cấp phép Funimation Entertainment Công chiếu Ngày 23 tháng 2 năm 2013 Manga Toaru Majutsu no Index: Endyumion no Kiseki Tác giả Kamachi Kazuma Minh họa Asakura Ryōsuke Nhà xuất bản Square Enix Đối tượng Shōnen Tạp chí Monthly Shōnen Gangan Đăng tải Tháng 3 năm 2013 – nay Manga Toaru Kagaku no Ippou Tsuukou Tác giả Kamachi Kazuma Minh họa Yamaji Arata Nhà xuất bản ASCII Media Works Đối tượng Shōnen Tạp chí Dengeki Daioh Đăng tải Ngày 27 tháng 12 năm 2013 – nay Anime truyền hình Toaru Majutsu no Index III Đạo diễn Nishikiori Hiroshi Sản xuất Square Enix Kịch bản Akahoshi Masanao Âm nhạc Maiko Iuchi Hãng phim J.C.Staff Kênh gốc AT-X, tvk, NBCUniversal Entertainment Japan Phát sóng Ngày 05 tháng 10 năm 2018 –  ? Số tập 26 Ngoại truyện
  1. Toaru Kagaku no Railgun
  2. Toaru Kagaku no Ippou Tsuukou
   Cổng thông tin Anime và manga

  Cấm thư ma thuật Index (とある魔術の禁書目録, とあるまじゅつのインデックス) là loạt light novel được viết bởi Kamachi Kazuma và minh họa bởi Haimura Kiyotaka, xuất bản bởi ASCII Media Works thông qua nhà xuất bản Dengeki Bunko của họ từ tháng 4 năm 2004 đến ngày 10 tháng 10 năm 2010. Cốt truyện xoay quanh Kamijō Tōma một anh chàng có số xui tận mạng nhưng lại có được sức mạnh vô hiệu hóa tất cả các phép thuật cho dù có mạnh đến đâu khi anh chạm vào, cuộc sống của anh càng rối thêm khi một cô gái tên Index người có kiến thức và khả năng sử dụng hầu như tất cả các phép thuật trên thế giới xuất hiện và đến sống cùng anh. Tōma cùng các bạn của anh đã tham gia chiến đấu chống lại các thế lực pháp thuật khác nhau để bảo vệ thành phố nơi anh và mọi người đang sống. Bộ nối tiếp là Shinyaku Toaru Majutsu no Index và bộ các ngoại truyện nhỏ là Toaru Majutsu no Index SS cũng đang được phát hành.

  Loạt tiểu thuyết đã được chuyển thể thành manga và đăng trên tạp chí Monthly Shōnen Gangan từ tháng 5 năm 2007. Chuyển thể anime cũng đã được thực hiện và phát sóng từ ngày 03 tháng 10 năm 2009 đến ngày 20 tháng 3 năm 2010. Bộ anime thứ hai có tựa Toaru Majutsu no Index II cũng đã được thực hiện và phát sóng từ ngày 08 tháng 10 năm 2010 đến ngày 01 tháng 4 năm 2011. Một chuyển thể trò chơi điện tử thể loại đối kháng cũng đã được thực hiện và phát hành vào ngày 27 tháng 1 năm 2011.

  Các ngoại truyện của loạt tiểu thuyết này như Toaru Kagaku no Railgun (とある科学の超電磁砲) và Toaru Kagaku no Ippou Tsuukou (とある科学の一方通行) cũng đã được thực hiện dưới nhiều loại hình truyền thông khác nhau.

  Tổng quan


  Sơ lược cốt truyện

  Cốt truyện xoay quanh một cậu học sinh cấp 3 tên là Kamijou Touma, cậu ta sở hữu cánh tay phải có năng lực có thể vô hiệu hoá bất kì siêu năng lực hay phép thuật nào dù mạnh đến đâu khi anh chạm vào. Đồng thời, năng lực này cũng gây cho anh chàng này khá nhiều phiền phức.

  Nhân vật chính

  -Kamijou Touma (Năng lực: Imagine Breaker), nhân vật chính của bộ truyện. Cậu là một Level 0 ở Thành Phố Học Viện và là một học sinh năm nhất cao trung. Cậu có một năng lực bí ẩn gọi là Imagine Breaker ở cánh tay phải có thể vô hiệu hóa bất kì năng lực siêu nhiên nào, kể cả sức mạnh của Chúa. Nó thậm chí còn vô hiệu hóa cả vận may của cậu. Với lòng tin vào công lí mạnh mẽ, cậu luôn giúp bất kì ai cần sự giúp đỡ, dù có phải mạo hiểm cả mạng sống của mình, và cũng không do dự khi đấu với đối thủ mạnh hơn mình nhiều lần. Chính vì vậy mà cậu thu hút được cảm tình của nhiều nhân vật trong bộ truyện. Cuối Index Arc, cậu bị ảnh hưởng bởi cánh lông vũ ánh sáng của đòn Dragon Breath khiến các tế bào não bị đốt cháy làm cậu bị mất trí nhớ. Dù vậy, cậu vẫn không muốn nói cho Index biết mình bị mất trí nhớ vì không muốn làm cô buồn. Trong suốt bộ truyện, chỉ có vài người mới biết được việc cậu bị mất trí nhớ. Cậu là một trong ba người làm ảnh hưởng đến kế hoạch của Aleister nhiều nhất. Không ai có thể nói Kamijou Toma đẹp trai bởi quả đầu lông nhím lúc nào cũng rối bù, trông chẳng khác gì mấy tên lưu manh đầu đường xó chợ. Tuy kiểu tóc làm mất đi vẻ đẹp trai, nhưng lúc chiến đấu, Kamijou Toma lại tỏa ra một sự cuốn hút kì lạ. Dù ở trong nghịch cảnh như thế nào, Kamijou Toma quyết không bỏ cuộc mà sẽ kiên trì đến cùng. Chính tinh thần không bao giờ khuất phục trước khó khăn này của cậu đã làm fan mê như điếu đổ.

  -Index Librorum Prohibitorum (Khả năng: Spell Intercept), thường gọi là Index, là nhân vật nữ chính của bộ truyện và là người của phe Phép thuật. Cô là thành viên của Necessarius, pháp hiệu là Dedicatus545, và có bộ nhớ hoàn hảo làm cô không thể quên bất cứ thứ gì cô từng nhìn qua. Cô nắm giữ 103,000 cuốn sách phép ở trong đầu của mình và có thể trở thành một Majin nếu có mana. Cô rất tốt bụng và luôn đối xử lịch sự với người khác. Dù vậy, cô luôn đối xử như trẻ con khi liên quan đến Touma. Cô thường cắn vào đầu Touma mỗi khi cậu ta chọc giận mình hay làm gì ngu ngốc. cuối Index Arc, cô bắt đầu có tình cảm với Touma và thậm chí là tỏ tình với cậu khi nghe tin cậu bị mất trí nhớ. Dù vậy, vì không muốn làm cô buồn nên Touma đã giả như đó chỉ là một trò đùa.

  -Misaka Mikoto (Năng lực: Railgun), là nhân vật nữ chính thứ hai của bộ truyện, sở hữu năng lực điện. Cô xếp hạng ba Level 5 ở Thành Phố Học Viện với biệt danh là Railgun. Touma thường gọi cô là Biri Biri mỗi khi gặp mặt, kể cả sau khi cậu bị mất trí nhớ. Cô là học sinh năm hai trường trung học Tokiwadai và được gọi là Át chủ bài của trường. Với hầu hết mọi người, cô được xem là một oujo-sama hay là công chúa điện nhưng trong thực tế, cô rất nóng tính, kiêu ngạo, thường thể hiện tính cách tomboy và thiếu tự tin trước một số người. Dù vậy, cô vẫn đối xử thân thiện và phóng khoáng với một số người bạn của mình. Misaka có mái tóc nâu ngắn trông rất là cá tính cùng với tính cách lạnh lùng, có phần hơi trẻ con một chút được rất nhiều người yêu thích. Cô đã giải quyết biết bao vụ rắc rối, rất nhiều lần nguy hiểm tới tính mạng nhưng cô không bận tâm. Cô từng là một Level 1 nhưng nhờ chăm chỉ, cô đã đạt tới vị trí thứ ba của Level 5. Cô cũng có lòng tin lẽ phải mạnh mẽ khi hạ gục những tên côn đồ gây chuyện, hay giúp đỡ Judgement. DNA của cô đã được phân tích và nhân bản thành các Sister dùng trong thí nghiêm ‘Chuyển đổi Level 6’  dành cho Accelerator. Và chương trình đó đã bị sụp đổ sau khi Accelerator bị Touma đánh bại. Sau đó, cô bắt đầu có cảm tình với Touma nhưng lại không biết cảm xúc đó là gì cả.

  -Accelerator (Năng lực: Accelerator), là nhân vật chính thứ hai của bộ truyện và là người của phe Khoa học. Anh ta là siêu năng lực gia mạnh nhất Thành Phố Học Viện với năng lực ‘Thay đổi véc tơ’. Anh từng là nhân vật phản diện khi là người tham gia vào thí nghiệm ‘Chuyển đổi Level 6’. Nhưng từ khi bị Kamijou Touma đánh bại, anh dần chuyển qua làm người tốt và ra sức bảo vệ Last Order, nhân bản Sister 20.001. Sau này anh gia nhập ‘Mặt tối’ của Thành Phố Học Viện và trở thành thành viên của GROUP vì nghe đó là cách tốt nhất để bảo vệ Last Order. Anh cũng là một trong ba người làm ảnh hưởng đến kế hoạch của Aleister nhiều nhất.

  -Hamazura Shiage (Năng lực: Không), là nhân vật chính thứ ba của bộ truyện, thuộc phe Khoa học. Anh là một Level 0 và là cựu thành viên của Skill-Out đến khi bị đánh bại bởi Kamijou Touma. Sau này, anh gia nhập ‘Mặt tối’ của Thành Phố Học Viện và trở thành thành viên của ITEM. Anh là một ‘người bình thường’ có thể làm được những ‘chuyện bình thường’ mà các siêu năng lực gia thường không làm được. Anh có người yêu là Takitsubo Rikou, và cố gắng bảo vệ người ấy dù có dùng thủ đoạn thế nào đi nữa. Anh là người làm ảnh hưởng nhiều nhất đến kế hoạch của Aleister.

  Level 5:

  -Hạng 3 level 5: Misaka Mikoto (Năng lực: Railgun)

  -Hạng 1 level 5: Accelerator (Năng lực: Accelerator)

  -Hạng 2 level 5: Kakine Teitoku (Năng lực: Dark Matter)

  -Hạng 4 level 5: Mugino Shizuri (Năng lực: Meltdowner)

  -Hạng 5 level 5: Shokuhou Misaki (Năng lực: Mental Out)

  -Hạng 6 level 5: Aihana Etsu (Năng lực: Chưa rõ)

  -Hạng 7 level 5: Sogita Gunha (Năng lực: Chưa rõ)

  Sister:

  -Misaka 10.032

  -Last Order

  -Misaka Worst

  Khác:

  -Aleister Crowley (Người đứng đầu Học viện và cũng là Pháp sư vĩ đại nhất)

  -Kazakiri Hyouka (Bạn thân của Index, chìa khóa của Khu số ảo)

  -Aiwass (DRAGON)

  -Heaven Canceller (Bác sĩ mặt ếch, Thiên tài y khoa)

  -Himegami Asa

  -Shirai Kuroko

  -Tsuchimikado Motoharu

  -Aogami Pierce

  -Fukiyose Seiri

  -Tsukuyomi Komoe

  -Karakiri Hyouka

  -Musujime Awaki

  -Takisubo Rikou

  -Kinuhata Saiai

  -Frenda Seivelun

  -Fremea Seivelun

  -Hattori Hanzou

  -Kuroyoru Umidori

  -Yomikawa Aiho

  -Yoshikawa Kikyou

  -Etzali

  Các tổ chức trong Học viện:

  Academy City Board of Directors:

  – Bao gồm 12 người giữ quyền lực tuyệt đối trong thành phố Học viện, chỉ sau chủ tịch Aleister Crowley.

  Thành viên:

  – Kaizumi Tsugutoshi

  – Oyafune Monaka

  – Shiokishi

  – Nakimoto Rizou

  – Thomas Platinaburg (Đã chết)

  – Yakumi Hisako (Tước quyền)

  Anti-Skill:

  – Là cảnh sát và lực lượng an ninh của thành phố. Các thành viên là người lớn bình thường làm việc cho thành phố Học viện.

  Thành viên:

  – Yomikawa Aiho

  – Saigou Ryouta

  – Sugiyama Edao

  – Teshio Megumi (nghỉ)

  – Kouji Masakage

  – Tessou Tsuzuri

  – Kameyama Ryuuta

  – Jounan Asako (bị bắt)

  – Momozawa

  – Yashiro

  – Kakita

  – Sumomo

  – Kurumi

  – Hakutou

  – Stephanie Gorgeouspalace

  – Itou

  – Shiosai

  Judgment:

  – Là lực lượng an ninh gồm những học sinh của Thành phố học viện. Cùng với Anti-Skill, hai lực lượng gìn giữ và duy trì an ninh của Học viện.

  Thành viên:

  Chi nhánh 177:

  – Konori Mii (Đội trưởng)

  – Shirai Kuroko

  – Uiharu Kazari

  – Yanagisako Aomi

  – Misaka Mikoto (thành viên không thường trực)

  Chi nhánh khác:

  – Makigami Komaki (Chi nhánh 3)

  – Kihara Nayuta (Chi nhánh 49)

  – Tobio Yumi (Chi nhánh 105)

  – Yotsuba (Không rõ)

  BLOCK:

  – Một tổ chức thuộc Học viện được thành lập với mục tiêu quan sát mức độ hợp tác các thế lực bên ngoài với thành phố Học viện.

  Thành viên:

  – Saku Tatsuhiko

  – Teshio Megumi

  – Yamate

  – Tetsumou

  ITEM:

  – Một tổ chức thuộc Học viện có chức năng giám sát Hội đồng ban giám đốc thành phố và ngăn chặn họ khi cần thiết.

  Thành viên:

  – Mugino Shizuri

  – Takitsubo Rikou

  – Kinuhata Saiai

  – Frenda Seivelun (Đã chết)

  – Hamazura Shiage (Thành viên mới)

  SCHOOL:

  – Một tổ chức thuộc Học viện được số 2 Kakine Tetoku lãnh đạo. Không rõ mục đích thành lập (?)

  Thành viên:

  – Kakine Teitoku

  – Gokusai Kaibi (Girl in the Dress)

  – Yumiya Rakko (Đã chết)

  – Sunazara Chimitsu (thay thế tay súng cũ, Yumiya Rakko, bị giết bởi ITEM)

  – Yobou Banka

  MEMBER:

  – Một tổ chức thuộc Học viện có chức năng thay mặt người đứng đầu Học viện Aleister Crowley.

  Thành viên:

  – Professor (Đã chết)

  – Baba Yoshio (Chưa xác định)

  – Xochitl (Bỏ trốn)

  – Saraku

  – Kouzaku Mitori (Chưa xác định)

  SKILL OUT:

  – Một nhóm vũ trang LV0 trong thành phố Học viện với hơn 1000 thành viên. Mục đích thành lập là chiến đấu lấy lại sự bình đẳng cho những người không có năng lực.

  Thành viên:

  – Komaba Ritoku

  – Hamazura Shiage

  – Hattori Hanzou

  PHE PHÉP THUẬT

  Giáo hội Công giáo Roma:

  Ghế phải của Chúa (God’s Right Seat):

  – Vento tiên phong (Sức mạnh: Divine Punishment)

  – Acqua hậu phương (Sức mạnh: Divine Mother’s Mercy)

  – Terra cánh tả (Sức mạnh: Execution of Light)

  – Fiamma cánh hữu (Sức mạnh: Holy Right)

  Thuần Anh Giáo hội:

  -Laura Stuart (Tổng giám mục Giáo hội)

  -Stiyl Magnus

  -Orsola Aquinas

  -Sherry Gromwell

  -Rachel

  -Ellasone

  -Melvina Bailey

  -Glencia Bailey

  -Karasuma Fran

  Giáo hội Amakusa:

  -Kanzaki Kaori

  -Tatemiya Saiji

  -Itsuwa

  Witches:

  -Smartvery (Phù thủy có tiếng nói nhất)

  -Marie Spearhead

  -Mallybath Blackball

  -Jane Elves

  Giáo hội chính thống Nga:

  -Krans R.Tsarskiy (Người đứng đầu)

  -Nikolai Tolstoy

  -Saronia A. Irivika (Cũ)

  Annihilatus

  Tổ chức bí mật thuộc giáo hội Nga

  -Vasilisa (Leader)

  -Sasha Kreutzev

  -Skogsfru

  Lực lượng Agnese:

  -Lãnh đạo: Agnes Sanctis

  -Thành viên:

  -Angelene

  -Lucia

  -Agata

  Hiệp sĩ:

  -Lãnh đạo hiệp sĩ (không rõ tên)

  Gia đình hoàng gia:

  -Nữ hoàng Anh Elizard

  -Đại công chúa Rimesa

  -Nhị công chúa Carissa

  -Tam công chúa Villiann

  Saint (Đứa con của Chúa):

  – Kanzaki Kaori

  – William Orwell – Mất sức mạnh Saint sau WW3

  – Silvia

  – Brunhild Eiktobel

  – Number Ten Saint

  Trường hợp đặc biệt:

  – Melgo Arisa

  – Pantagruel

  New Light:

  Là một tổ chức ma thuật có trụ sở ở Anh, chuyên về ma thuật Bắc Âu.

  Thành viên:

  -Bayloupe

  -Foris

  -Lancis

  -Lessar

  Dawn-Colored Sunlight:

  Tổ chức được thành lập với mục tiêu loại bỏ sự phân biệt giữa 2 phe Khoa học – Ma thuật, và thâu tóm cả hai.

  Thành viên:

  – Leivinia Birdway (Lãnh đạo)

  – Mark Space (Trợ lý)

  – Hơn 10.000 thành viên khác

  GREMLIN:

  Tổ chức ma thuật thành lập sau WW3, dẫn đầu bởi Othinus. Là một tổ chức sử dụng cả khoa học lẫn phép thuật để đạt được mục tiêu. Là kẻ thù chính sau thế chiến của Kamijou Touma.

  Thành viên:

  Othinus (Lãnh đạo)

  Mjölnir

  Marian Slingeneyer

  Útgarða-Loki (Đã chết?)

  Sigyn Đã chết?)

  Bersi (Đã chết)

  Thor (Đã chết)

  Loki

  Jörmungandr

  Freyja (Không rõ)

  Hel

  Fenrir

  Iðunn

  Sif

  Anti-GREMLIN:

  Là một lực lượng được thành lập để chống lại GREMLIN. Gồm những quốc gia hùng mạnh, dẫn đầu là Roberto Katze, tổng thống Mỹ.

  Thành viên:

  -Roberto Katze (Tổng thống Mỹ)

  -Nữ hoàng Elizard (Nữ hoàng Anh)

  -Pietro Yogdis (Đức Hồng y Vantican)

  -Bộ trưởng ngoại giao Ý

  -Krans R. Tsarskiy (Người đứng đầu Giáo hội chính thống Nga)

  -Maiden of Versailles (Đứng sau chính phủ Pháp)

  Majin hay Magic God (Ma thần):

  -Othinus (Lãnh đạo GREMLIN) (Sức mạnh: Majin-related abilities, Odin-related abilities)

  -High Priest (Sức mạnh: Dirt Manipulation Magic)

  -Nephthys (Sức mạnh: Crying Magic)

  -Niang Niang (Sức mạnh: Pao Pei)

  -Zombie (Sức mạnh: Voodoo Magic)

  -Chimera

  -Nuada

  -Proserpina

  -Tezcatlipoca

  -Forgotten God

  Kamisato Kakeru Faction:

  Là một nhóm tập hợp xung quanh Kamisato Kakeru, tương tự Kamijou Touma Faction.

  Thành viên:

  -Kamisato Kakeru (Năng lực: World Rejector)

  -Claire

  -Ellen

  -Elza

  -Fran

  -Salome

  -Luca

  -Maya

  -Olivia

  -Mary

  Truyền thông


  Light novel

  Toaru Majutsu no Index được viết bởi Kamachi Kazuma và minh họa bởi Haimura Kiyotaka xuất bản trực tiếp thành các bunkobon mà không đăng trên tạp chí. ASCII Media Works đã phát hành 22 tập thông qua nhà xuất bản Dengeki Bunko của họ từ tháng 4 năm 2004 đến ngày 10 tháng 10 năm 2010. Hiện nay tại Việt Nam đã được đơn vị IPM mua bản quyền tiếng việt và đã được phát hành với tên là ‘Cấm Thư Ma Thuật Index’.

  Bộ Toaru Majutsu no Index SS là tập hợp các mẫu truyện ngắn đăng trên tạp chí Dengeki Bunko Magazine với hai tập đã được phát hành được phát hành vào ngày 10 tháng 7 năm 2007 và ngày 10 tháng 11 năm 2008.

  Bộ nối tiếp là Shinyaku Toaru Majutsu no Index (新約とある魔術の禁書目録) bắt đầu được thực hiện và phát hành từ ngày 11 tháng 3 năm 2011. ASCII Media Works tính đến ngày 10 tháng 1 năm 2014 thì đã có tập 9 được phát hành.

  Tập Toaru Majutsu no Index SP tập hợp các mẫu truyện ngắn có liên quan đến tác phẩm mà Dengeki Bunko chưa tập hợp trước đó đã phát hành vào ngày 10 tháng 8 năm 2011. Cuốn sách này chỉ có phiên bản giới hạn.

  Drama CD

  Dengeki hp đã phát hành 48 đĩa drama CD và phân phối dưới dạng đặt hàng qua thư từ tháng 11 năm 2007. Bộ drama CD này được chia thành hai phần. Phần đầu đã được phát trên đài phát thành Dengeki Taishō với cốt truyện nói về việc Kamijō Tōma và Index gặp một vật thể bí ẩn có thể tự di chuyển được tạo ra bởi pháp sư tại một nhà hàng sau khi Misaka rời đi vì có chuyện khẩn cấp. Phần thứ hai nói về Misaka Mikoto và Shirai Kuroko cùng chuyện khẩn cấp của họ.

  Manga

  Chuyển thể manga đã được thực hiện với cốt truyện viết bởi Kamachi Kazuma và minh họa bởi Kogino Chuya. Loạt manga này có cốt truyện bám sát theo loạt light novel. Các chương của loạt manga đã đăng trên tạp chí truyện tranh phát hành hằng tháng dành cho shōnen là Monthly Shōnen Gangan từ tháng 5 năm 2007. Square Enix sau đó đã tập hợp các chương lại và phát hành thành các tankōbon thông qua nhà xuất bản Gangan Comics của họ.

  Ngoại truyên khác có tên Toaru Kagaku no Ippou Tsuukou (とある科学の一方通行) đã được thực và đăng trên Dengeki Daioh với cốt truyện cũng được viết bởi Kamachi Kazuma nhưng minh họa bởi Yamaji Arata từ tháng 12 năm 2013.

  Anime

  J.C.Staff đã thực hiện chuyển thể anime cho Toaru Majutsu no Index với sự đạo diễn của Nishikiori Hiroshi. Âm nhạc của anime được soạn bởi Iuchi Maiko và hòa tấu bởi Tanaka Yuichi, việc thiết kế nhân vật do Tanaka Yuichi phụ trách còn Ebina Yasunori đảm nhận việc đạo diễn nghệ thuật và âm thanh. Việc thực hiện bộ anime này được công bố vào ngày 03 tháng 6 năm 2008 khi tập tiểu thuyết thứ 16 được phát hành với cốt truyện xoay quanh các sự kiện xảy ra trong 6 tập tiểu thuyết đầu. Bộ anime này phát sóng tại Nhật Bản từ ngày 03 tháng 10 năm 2009 đến ngày 20 tháng 3 năm 2010 trên kên MBS, Chiba TV và TV Kanagawa và sau đó được chiếu trên các kênh các kênh khác. Tám đĩa DVD và Blu-ray đã được phát hành. Ba đoạn phim ngắn với nhân vật theo phong cách super deformed có tựa Toaru Majutsu no Index-tan đã được thực hiện và đính kèm với phiên bản đặc biệt của bộ DVD/BD. Funimation Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của bộ anime để tiến hành phân phối tại thị trường Bắc Mỹ, Muse Communication thì phân phối tại Đài Loan.

  Bộ anime thứ hai có tựa Toaru Majutsu no Index II cũng đã được J.C.Staff thực hiện và phát sóng từ ngày 08 tháng 10 năm 2010 đến ngày 01 tháng 4 năm 2011 với 24 tập.

  Phim anime

  Bộ phim anime có tựa Toaru Majutsu no Index: Endyumion no Kiseki (とある魔術の禁書目録(インデックス) エンデュミオンの奇蹟) đã công chiếu tại các rạp ở Nhật Bản vào ngày 23 tháng 2 năm 2013. Kế hoạch làm phim anime đã được công bố tại Lễ hội Dengeki Bunko mùa thu ngày 02 tháng 10 năm 2011. FUNimation Entertainment đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của phim để phân phối tại thị trường Bắc Mỹ.

  Trò chơi điện tử

  Thế giới của Toaru Majutsu no Index đã được dùng để phát triển trò chơi Dengeki Gakuen RPG: Cross of Venus trên hệ Nintendo DS. Nhân vật nữ Index xuất hiện như nhân vật hỗ trợ, trong khi Mikoto là nhân vật duy nhất trong các nhân vật đến từ Toaru Majutsu no Index có thể điều khiển được và Accelerator là trùm cuối. Trò chơi phát hành vào ngày 19 tháng 3 năm 2009.

  Một trò chơi đối kháng có tựa Toaru Majutsu no Index do Kadokawa Games phát triển và phát hành bởi ASCII Media Works cho hệ PlayStation Portable đã phát hành vào ngày 27 tháng 1 năm 2011.

  Namco Bandai Games và Banpresto cũng thực hiện một visual novel có tựa Toaru Majutsu to Kagaku no Ensemble (とある魔術と科学の群奏活劇) cho hệ PSP phát hành vào ngày 21 tháng 2 năm 2013. Bối cảnh của trò chơi là vài ngày trước khi các sự kiện trong phim anime diễn ra.

  Âm nhạc

  Bộ anime Toaru Majutsu no Index có bốn bài hát chủ đề với hai bài hát mở đầu và hai bài hát kết thúc. Bài hát mở đầu thứ nhất là bài PSI-Missing do Kawada Mami trình bày dùng từ tập 1 đến tập 16 khi phát sóng trên truyền hình, nhưng khi phát hành phiên bản DVD thì bài hát này chỉ dùng đến tập 14. Đĩa đơn chứa bài hát này đã phát hành vào ngày 29 tháng 10 năm 2008 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn đính kèm một đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát mở đầu thứ hai mang tựa Masterpiece cũng do Kawada Mami thực hiện sử dụng từ tập 17 đến tập 24 (từ tập 15 ở phiên bản DVD). Đĩa đơn của bài hát này đã phát hành vào ngày 04 tháng 2 năm 2009 cũng với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn đính kèm một đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Bài hát kết thúc thứ nhất là bài Rimless ~Fuchinashi no Sekai~ (Rimless~フチナシノセカイ~) trình bày bởi IKU dùng trong 19 tập đầu của bộ anime. Đĩa đơn chứa bài hát này đã phát hành vào ngày 26 tháng 11 năm 2008. Bài hát kết thúc thứ hai là bài Chikaigoto ~Sukoshi Dake Mō Ichido~ (誓い言~スコシだけもう一度~) cũng do IKU trình bày và được dùng cho các tập còn lại. Đĩa đơn mang bài hát đã phát hành vào ngày 25 tháng 2 năm 2009. Tất cả các bản nhạc dùng trong bộ anime này đều được soạn bởi Iuchi Maiko trong ban nhạc I’ve Sound. Hai album chứa các bản nhạc dùng trong anime là đã phát hành vào ngày 23 tháng 1 và ngày 24 tháng 4 năm 2009.

  Một bộ 4 đĩa chứa các bài hát do các nhân vật chính trình bày cùng các đoạn drama đã phát hành từ ngày 25 tháng 3 đến ngày 21 tháng 8 năm 2009.

  PSI-missing
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “PSI-missing” 4:23
  2. “Ame (雨)” 4:40
  3. “PSI-missing -instrumental-“ 4:23
  4. “Ame -instrumental- (雨 -instrumental-)” 4:36
  Tổng thời lượng: 18:02
  masterpiece
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “masterpiece” 4:37
  2. “jellyfish” 4:26
  3. “masterpiece (instrumental)” 4:37
  4. “jellyfish (instrumental)” 4:23
  Tổng thời lượng: 18:03
  Rimless ~Fuchinashi no Sekai~ (Rimless~フチナシノセカイ~)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Rimless ~Fuchinashi no Sekai~ (Rimless~フチナシノセカイ~)” 4:01
  2. “Nagori no Tsuki (名残の月)” 4:39
  3. “Rimless ~Fuchinashi no Sekai~ ~instrumental (Rimless~フチナシノセカイ~ ~instrumental)” 4:01
  4. “Nagori no Tsuki ~instrumental (名残の月 ~instrumental)” 4:36
  Tổng thời lượng: 17:17
  Chikaigoto ~Sukoshi dake Mou Ichido~ (誓い言~スコシだけもう一度~)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Chikaigoto ~Sukoshi dake Mou Ichido~ (誓い言~スコシだけもう一度~)” 4:25
  2. “Yurari Haru (ユラリハル)” 5:12
  3. “Chikaigoto ~Sukoshi dake Mou Ichido~ ~instrumental (誓い言~スコシだけもう一度~ ~instrumental)” 4:26
  4. “Yurari Hharu ~instrumental (ユラリハル ~instrumental)” 5:12
  Tổng thời lượng: 19:15
  Toaru Majutsu no Index Original Sound Track 1 (とある魔術の禁書目録 ORIGINAL SOUND TRACK 1)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “PSI-missing” 1:35
  2. “Yochou (予兆)” 2:10
  3. “Unmei no Hajimari (運命の始まり)” 2:52
  4. “Overdrive (オーバードライブ)” 1:28
  5. “Yami e no Iriguchi (闇への入り口)” 2:33
  6. “Kuukyo (空虚)” 2:12
  7. “Aseri (焦り)” 2:08
  8. “Gakuen Toshi (学園都市)” 2:05
  9. “Nichijou (日常)” 1:13
  10. “Hurry Up (ハリーアップ)” 1:03
  11. “Heat Island (ヒートアイランド)” 1:45
  12. “Odayaka na Hi (穏やかな陽)” 2:25
  13. “Hizumi (歪み)” 1:40
  14. “Idai naru Chikara (偉大なる力)” 2:16
  15. “Kashiri (呪)” 2:36
  16. “Accelerator (一方通行)” 1:40
  17. “Ukabiagaru Mono (浮かび上がるもの)” 2:41
  18. “Renkinjutsu (錬金術)” 2:17
  19. “Bousou (暴走)” 1:54
  20. “Ikari (怒り)” 1:22
  21. “Innocentius (魔女狩りの王)” 2:33
  22. “Time Limit (タイムリミット)” 1:50
  23. “Deep Blood (吸血殺し)” 2:10
  24. “Ushinawareta Mono (喪われたもの)” 2:19
  25. “Eyecatch (アイキャッチ)” 0:06
  26. “Rimless ~Fuchinashi no Sekai~ (Rimless~フチナシノセカイ~)” 1:32
  Tổng thời lượng: 50:25
  Toaru Majutsu no Index Original Sound Track 2 (とある魔術の禁書目録 ORIGINAL SOUND TRACK 2)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “masterpiece” 1:39
  2. “Konran (混乱)” 1:43
  3. “Gensou Koroshi (幻想殺し)” 3:15
  4. “Tachimukau Chikara (立ち向かうチカラ)” 2:18
  5. “Natsu no Hizashi (夏の日差し)” 1:10
  6. “Itsumo no Nakama to (いつもの仲間と)” 1:38
  7. “Onakasuita (おなかすいた)” 1:12
  8. “Index (インデックス)” 1:38
  9. “Tsuugakuro (通学路)” 1:23
  10. “Funny・Days (ファニー・デイズ)” 1:08
  11. “”Chou Kidou Shoujo Kanamin” no Theme (「超機動少女カナミン」のテーマ)” 1:25
  12. “Ojou-sama no Nichijou (お嬢様の日常)” 1:10
  13. “Kyousuu Gakku Gogyou Kikan (虚数学区・五行機関)” 2:39
  14. “Zetsubou (絶望)” 2:13
  15. “Shousou (焦燥)” 1:28
  16. “Gyakuten (逆転)” 2:11
  17. “Negatta Mono (願ったもの)” 2:35
  18. “Ningen de Hanai Mono (ニンゲンデハナイモノ)” 2:09
  19. “Majutsu Kessha (魔術結社)” 2:11
  20. “Yami no Naka (闇の中)” 2:07
  21. “Hikari no Seijaku (光の静寂)” 4:54
  22. “Break Through (ブレイクスルー)” 2:41
  23. “Kokoro ni (心に)” 2:31
  24. “Sorezore no Omoi (それぞれの想い)” 2:03
  25. “Yasashii Ketsumatsu (優しい結末)” 1:37
  26. “Hikari no Hane (光の羽)” 0:51
  27. “Torimodose nai Mono (取り戻せないもの)” 2:02
  28. “Soshite Futatabi (そして再び)” 2:13
  29. “Chikaigoto ~Sukoshi dake Mou Ichido~ (誓い言~スコシだけもう一度~)” 1:36
  Tổng thời lượng: 57:40
  Toaru Majutsu no Index ARCHIVES 1 (とある魔術の禁書目録 アーカイブス1)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Audio Drama・1st Part (オーディオドラマ・1stパート)” 18:12
  2. “”Arigato” no Keikenchi (“ありがと”の経験値)” 4:30
  3. “Audio Drama・2nd Part (オーディオドラマ・2ndパート)” 25:33
  4. “Watashi Rashiku Aru Tame no pledge (私らしくあるためのpledge)” 3:39
  Tổng thời lượng: 51:54
  Toaru Majutsu no Index ARCHIVES 2 (とある魔術の禁書目録 アーカイブス2)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Audio Drama・1st Part (オーディオドラマ・1stパート)” 23:46
  2. “Zero kara no Gyakushuu (ゼロからの逆襲)” 3:58
  3. “Audio Drama・2nd Part (オーディオドラマ・2ndパート)” 29:00
  4. “Owari wa Dochira (終焉(おわり)はどちら)” 4:08
  Tổng thời lượng: 1:00:52
  Toaru Majutsu no Index ARCHIVES 3 (とある魔術の禁書目録 アーカイブス3)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Audio Drama・1st Part (オーディオドラマ・1stパート)” 16:26
  2. “under the cry” 4:59
  3. “Audio Drama・2nd Part (オーディオドラマ・2ndパート)” 18:12
  4. “Salvia farinacea” 4:25
  Tổng thời lượng: 44:02
  Toaru Majutsu no Index ARCHIVES 4 (とある魔術の禁書目録 アーカイブス4)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Audio Drama 1st Part (オーディオドラマ・1stパート)” 16:37
  2. “Hisoyaka na Yokubou ~Misaka wa, Hasseisasemasu~ (ひそやかな欲望 ~ミサカは、発生させます~)” 4:47
  3. “Audio Drama 2nd Part (オーディオドラマ・2ndパート)” 21:38
  4. “Intersect (iインターセクト)” 5:09
  Tổng thời lượng: 48:11

  Bộ anime Toaru Majutsu no Index II cũng có bốn bài hát chủ đề như bộ anime đầu. Bộ anime Toaru Majutsu no Index có bốn bài hát chủ đề với hai bài hát mở đầu và hai bài hát kết thúc. Bài hát mở đầu thứ nhất là bài No buts! và bài hát mở đầu thứ hai là See visionS, cả hai bài hát đều do Kawada Mami trình bày. Hia đĩa đơn chứa hai bài hát mở đầu đã phát hành vào ngày 3 tháng 11 năm 2010 và ngày 16 tháng 2 năm 2011 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn đính kèm một đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Hai bài hát kế thúc là bài Magic∞worldMemories Last (メモリーズ・ラスト) với sự trình bày của Kurosaki Maon. Hia đĩa đơn chứa hai bài hát kết thúc đã phát hành vào ngày 24 tháng 11 năm 2010 và ngày 02 tháng 3 năm 2011 cũng với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hạn đính kèm một đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Album chứa các bài hát phụ dùng trong bộ anime này đã phát hành vào ngày 25 tháng 5 năm 2011.Hai đĩa chứa các bản nhạc dùng trong bộ anime này đã phát hành trong ngày 26 tháng 1 và 25 tháng 5 năm 2011.

  Một bộ 4 đĩa chứa các bài hát do các nhân vật chính trình bày cùng các đoạn drama đã phát hành từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 24 tháng 8 năm 2009.

  No buts!
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “No buts!” 3:37
  2. “SATANIC” 4:53
  3. “No buts! -instrumental-“ 3:37
  4. “SANTANIC -instrumental-“ 4:50
  Tổng thời lượng: 16:57
  See visionS
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “See visionS” 5:26
  2. “Don’t interrupt me” 4:16
  3. “See visionS -Instrumental-“ 5:26
  4. “Don’t interrupt me -Instrumental-“ 4:17
  5. “PSI-missing -2011 remix-“ 4:30
  Tổng thời lượng: 23:55
  Magic∞world
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Magic∞world” 4:08
  2. “ANSWER” 5:11
  3. “Magic∞world -instrumental-“ 4:07
  4. “ANSWER -instrumental-“ 5:09
  Tổng thời lượng: 18:35
  Memories・Last (メモリーズ・ラスト)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Memories・Last (メモリーズ・ラスト)” 4:08
  2. “Best friends” 4:58
  3. “Memories・Last (instrumental) (メモリーズ・ラスト (instrumental))” 4:08
  4. “Best friends (instrumental)” 4:57
  Tổng thời lượng: 18:11
  ROBE
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Pray ~Inori~ (Pray~祈り~)” 5:40
  2. “Shissoukan (疾走感)” 4:48
  3. “Himitsu no Kodou (ヒミツの鼓動)” 5:27
  4. “Hanagumori (花曇り)” 4:51
  5. “Seraphim (セラフィム)” 5:52
  6. “Hikari no Uta (光の詩)” 4:17
  Tổng thời lượng: 30:58
  Toaru Majutsu no Index 2 ORIGINAL SOUND TRACK 1 (とある魔術の禁書目録2 ORIGINAL SOUND TRACK 1)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “No buts! <TV size>” 1:35
  2. “Fanatical (ファナティック)” 2:19
  3. “Kyuushuu (急襲)” 1:55
  4. “Tsuisou (追走)” 2:01
  5. “To Aru Nichijou no Koukei (とある日常の光景)” 1:54
  6. “Itan Shinmon (異端審問)” 2:42
  7. “Semaru Kage (迫る影)” 1:59
  8. “Saikyou no Nanori (最強の名乗り)” 2:23
  9. “Konmei (混迷)” 1:47
  10. “Psychic Battle (サイキックバトル)” 1:42
  11. “Boukyaku no Hibi (忘却の日々)” 2:17
  12. “Jigoujitoku? (自業自得?)” 1:59
  13. “Tea Time (ティータイム)” 1:23
  14. “Sakubou (策謀)” 1:53
  15. “Sokki Genten (速記原典)” 3:39
  16. “Madousho (魔道書)” 1:38
  17. “Uchidome to Ippoutsuukou (打ち止めと一方通行)” 1:44
  18. “Kyoudai na Chikara (強大なチカラ)” 2:22
  19. “Cross Speed (クロススピード)” 2:25
  20. “Junan (受難)” 2:10
  21. “Honoo ni Yakareru mono (炎に焼かれるモノ)” 2:33
  22. “Makuai (幕間)” 0:07
  23. “Magic∞world <TV size>” 1:33
  Tổng thời lượng: 46:00
  Toaru Majutsu no Index 2 ORIGINAL SOUND TRACK 2 (とある魔術の禁書目録2 ORIGINAL SOUND TRACK 2)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “See visionS <TV size>” 1:34
  2. “Aratanaru Tatakai (新たなる戦い)” 3:26
  3. “Tada Hitasura ni (ただひたすらに)” 2:28
  4. “Keiji (啓示)” 2:10
  5. “Fake (フェイク)” 2:03
  6. “Amakusa Shiki Juuji Seikyou (天草式十字凄教)” 2:23
  7. “Dai Majutsu (大魔術)” 2:06
  8. “Electric Chase (エレクトリックチェイス)” 2:01
  9. “Yasuragi no Basho (安らぎの場所)” 1:52
  10. “Initiation (イニシエーション)” 2:42
  11. “Kogoeta Kokoro (凍えた心)” 2:16
  12. “Mizu no Miyako (水の都)” 2:20
  13. “Kutsurogi no Jikan (くつろぎの時間)” 1:23
  14. “Kizukanu Uchi ni (気づかぬうちに)” 1:17
  15. “Tsutaetai Koto (伝えたいこと)” 2:00
  16. “Rome Seikyou (ローマ正教)” 2:28
  17. “Sheol Fear (魔滅の声)” 1:37
  18. “Joou Kantai (女王艦隊)” 2:18
  19. “Shuugeki (襲撃)” 2:26
  20. “Tada, Sou de Aru Tame ni (ただ、そうであるために)” 2:25
  21. “Yoake (夜明け)” 3:51
  22. “Seika (聖歌)” 2:18
  23. “Memories・Last <TV size> (メモリーズ・ラスト <TV size>)” 1:33
  Tổng thời lượng: 51:08
  Toaru Majutsu no Index 2 ARCHIVES 1 (とある魔術の禁書目録2 アーカイブス 1)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Audio Drama・1st Part (オーディオドラマ・1stパート)” 26:04
  2. “”Okaeri” no Zettaichi (“おかえり”の絶対値)” 4:16
  3. “Audio Drama・2nd Part (オーディオドラマ・2ndパート)” 14:52
  4. “Gensou, Moshikuha Sore ni Hitoshii mono (幻想、もしくはそれに等しいもの)” 4:21
  Tổng thời lượng: 49:36
  Toaru Majutsu no Index 2 ARCHIVES 2 (とある魔術の禁書目録2 アーカイブス 2)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Audio Drama・1st Part (オーディオドラマ・1stパート)” 15:13
  2. “Shoudou Nano de Gozaimasu yo. (衝動、なのでございますよ。)” 4:02
  3. “Audio Drama・2nd Part (オーディオドラマ・2ndパート)” 24:44
  4. “Stray Virgin” 3:39
  Tổng thời lượng: 47:39
  Toaru Majutsu no Index 2 ARCHIVES 3 (とある魔術の禁書目録2 アーカイブス 3)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Audio Drama・1st Part (オーディオドラマ・1stパート)” 22:43
  2. “BEAT IN! BEAT IN!” 3:53
  3. “Audio Drama・2nd Part (オーディオドラマ・2ndパート)” 24:05
  4. “Hyun! Destination (ひゅん!DESTINATION)” 3:52
  Tổng thời lượng: 54:33
  Toaru Majutsu no Index 2 ARCHIVES 4 (とある魔術の禁書目録2 アーカイブス4)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Audio Drama・1st Part (オーディオドラマ・1stパート)” 31:36
  2. “Network wa Fantastic (ネットワークは感動信号)” 5:14
  3. “Audio Drama・2nd Part (オーディオドラマ・2ndパート)” 17:22
  4. “99.9% Noisy” 4:04
  Tổng thời lượng: 58:17

  Phim anime có bài hát chủ đầ là bài hát kết thúc có tên FIXED STAR do Kawada Mami trình bày, đĩa đơn chứa bài hát đã phát hành vào ngày 20 tháng 2 năm 2013 cùng album chứa các bài hát phụ dùng trong phim. Một đĩa đơn chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 06 tháng 2 năm 2013 với hai phiên bản giới hạn và bình thường, phiên bản giới hàn có đính kèm một đĩa chứa đoạn phim trình bày nhạc phẩm. Album chứa các bản nhạc dùng trong phim đã phát hành dưới dạng đính kèm phiên bản BD/DVD giới hạn của phim vào ngày 28 tháng 8 năm 2013.

  FIXED STAR
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “FIXED STAR” 3:51
  2. “Intersection” 3:37
  3. “FIXED STAR <instrumental>” 3:51
  4. “Intersection <instrumental>” 3:35
  Tổng thời lượng: 14:57
  polaris (ポラリス)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “telepath ~Hikari no Tou!~ (telepath ~光の塔~)” 5:01
  2. “Atarimae no Kyori (アタリマエの距離)” 5:09
  3. “Brand New Bright Step” 5:05
  4. “Gloria (グローリア)” 4:55
  5. “Ashita, Harerukana (明日、晴れるかな)” 4:49
  6. “OVER (ARISA ver.)” 5:20
  Tổng thời lượng: 30:22
  Shining Star-☆-LOVE Letter
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Shining Star-☆-LOVE Letter” 5:02
  2. “Miracle ~song for you~” 5:03
  3. “Shining Star-☆-LOVE Letter (instrumental)” 5:02
  4. “Miracle ~song for you~ (instrumental)” 5:01
  Tổng thời lượng: 20:11
  Toaru Majutsu no Index -Endymion no Kiseki- Original Soundtrack (劇場版 とある魔術の禁書目録 -エンデュミオンの奇蹟- オリジナル・サウンドトラック)
  STT Tựa đề Thời lượng
  1. “Title back” 0:26
  2. “Nee, Touma? (ねえ、とうま?)” 1:50
  3. “Gekijouban Hurry Up (劇場版 ハリーアップ)” 1:00
  4. “Sore ga Ima no Watashi no Yume kana (それが今の私の夢かな)” 2:09
  5. “Gekijouban Nichijou (劇場版 日常)” 0:44
  6. “Gekijouban Yami no Naka (劇場版 闇の中)” 0:21
  7. “Nani Mon da yo Omaera! (何もんだよお前ら!)” 1:58
  8. “Fortis931” 4:23
  9. “…Utaitai yo (…歌いたいよ)” 2:31
  10. “J.S.Bach-Suite Nr.1 G-dur für Violoncello solo BWV 1007 Yori Prelude (J.S.Bach-Suite Nr.1 G-dur für Violoncello solo BWV 1007 より Prelude)” 2:35
  11. “Gekijouban Natsu no Hizashi (劇場版 夏の日差し)” 1:12
  12. “Gekijouban Omoide (劇場版 思い出)” 1:57
  13. “Gekijouban Tokiwadai Joshiryou (劇場版 常盤台女子寮)” 1:36
  14. “Meigo Arisa wa Wareware Kurokarasu Butai no Higoka ni Aru (鳴護アリサは我々黒鴉部隊の庇護下にある)” 2:05
  15. “Hito wa Taida de Oroka da (ヒトは怠惰で愚かだ)” 2:30
  16. “Gekijouban Itan Shinmon (劇場版 異端審問)” 0:26
  17. “Gekijouban Kyuuketsu Koroshi (劇場版 吸血殺し)” 1:08
  18. “Arisa ga Seijin? (アリサが聖人?)” 0:55
  19. “Innocentius (イノケンティウス)” 2:53
  20. “Sumer no Ziggurat (シュメールのジグラッド)” 1:29
  21. “Soshite Kiseki dake ga Nokotta (そして奇蹟だけが残った)” 2:35
  22. “Kaku wo Shimatsu (核を始末)” 1:39
  23. “Ano Hito-tachi no Tame ni, Watashi wa Utaimasu (あの人たちのために、私は歌います)” 1:07
  24. “Aitsu no Yaru Koto tte!! (あいつのやることって!!)” 1:13
  25. “Mou Sennen wa Ikita (もう千年は生きた)” 1:52
  26. “Majutsu ni yotte Norowareta Mono (魔術によって呪われたもの)” 4:01
  27. “Dakara Watashi wa Kiseki wo Hitei Suru (だから私は奇蹟を否定する)” 2:17
  28. “OVER” 3:24
  29. “Gekijouban Yugami (劇場版 歪み)” 0:56
  Tổng thời lượng: 53:12

  Đón nhận


  Theo báo cáo vào tháng 5 năm 2010 thì loạt light novel đã bán được 7,7 triệu bản và trở thành tác phẩm bán chạy nhất của Dengeki Bunko. Đến tháng 8 năm 2010 thì báo cáo nói rằng 9 triệu bản đã được tiêu thụ đã làm cho Toaru Majutsu no Index đứng hàng thứ năm trong danh sách các light novel bán chạy nhất tại Nhật Bản vượt qua Full Metal Panic!, Shakugan no Shana và Haruhi Suzumiya. Và đến tháng 11 năm 2010 thì 10 triệu bản đã được tiệu thụ.

  Tại sự kiện trao giải cho các light novel của Kadokawa Shoten năm 2007 thì Toaru Majutsu no Index đã đứng thứ nhì trong thể loại hành động. Tác phẩm này đã được xếp hạng ba lần trong cuốn sách hướng dẫn về các light novel phát hành hằng năm là Kono Light Novel ga Sugoi! với hạng tư năm 2009, hạng chín năm 2010 và hạng nhất năm 2011. Kono Light Novel ga Sugoi! cũng đã bầu cho Misaka Mikoto là nhân vật tiểu thuyết nữ hay nhất và Kamijō Tōma là nhân vật tiểu thuyết nam hay nhất năm 2011.

  Báo cáo tháng 8 năm 2010 đã cho biết là loạt manga Toaru Kagaku no Railgun đã bán được 2,45 triệu bản. bài hát mở đầu của Toaru Kagaku no Railgun là bài Only My Railgun đã thắng giải bài hát chủ đề hay nhất tại sự kiện Animation Kobe năm 2010.

  Liên kết ngoài


  • Toaru Majutsu no Index official website Lưu trữ 2013-05-06 tại Wayback Machine (tiếng Nhật)
  • A Certain Scientific Railgun official website Lưu trữ 2015-10-30 tại Wayback Machine (tiếng Nhật)
  • Toaru Majutsu no Index at ASCII Media Works (tiếng Nhật)
  • Toaru Majutsu no Index Lưu trữ 2011-11-22 tại Wayback Machine at Gangan Comics (tiếng Nhật)
  • Cấm thư ma thuật Index (anime) tại từ điển bách khoa của Anime News Network
  • Toaru Kagaku no Railgun (anime) tại từ điển bách khoa của Anime News Network

  —end—

  Back to top button