Đồ Họa

Cây thông file Vector, PSD & PNG, Ai Tải Miễn phí đẹp mới nhất

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Nguồn gốc cây thông giáng sinh”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Nếu như người phương Đông quan trọng nhất là tết nguyên đán. Thì đối với người phương tây Giáng sinh thường được coi là ngày lễ quan trọng bậc nhất trong năm. Vào dịp này, người châu Á dùng đào, quất, mai làm biểu tượng khi Tết đến.”
}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Ý nghĩa của cây thông noel”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”:”Theo quan niệm của nhiều người phương Tây. Màu xanh là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phồn vinh và ấm no. Những loại cây có màu xanh quanh năm thường mang ý nghĩa rất đặc biệt với con người. Cây thông được chọn cho dịp Giáng sinh cũng là vì nó vẫn có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá.”}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Link tải Cây thông file Vector Miễn phí”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Với những thông tin thú vị về nguồn gốc và ý nghĩa cây thông trong dịp giáng sinh. Cùng với những tệp tin vector cây thông miễn phí được chia sẻ.”
}
}] }
[/kdn-script]

Cây thông Noel hay cây Giáng sinh với nhiều phụ kiện trang trí là hình ảnh gắn liền. Không thể thiếu trong mỗi dịp Noel. Nó cũng là hình ảnh thường được in lên thiệp. Các phông nền trong lễ giáng sinh. Nếu bạn đang tìm kiếm các vector cây thông thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Không chỉ cung cấp các tài nguyên tệp tin vector cây thông miễn phí. Bài viết sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin thú vị. Về nguồn gốc và ý nghĩa cây thông noel trong lễ giáng sinh nhé

Nguồn gốc cây thông giáng sinh

Nếu như người phương Đông quan trọng nhất là tết nguyên đán. Thì đối với người phương tây Giáng sinh thường được coi là ngày lễ quan trọng bậc nhất trong năm. Vào dịp này, người châu Á dùng đào, quất, mai làm biểu tượng khi Tết đến. Xuân về thì người phương Tây lại chọn cây thông xanh tươi và treo lên đó nhiều đồ trang trí. Nhằm tượng trưng cho sự “vĩnh cửu” và sự phồn vinh, ấm no.

Có rất nhiều câu chuyện xung quanh nguồn gốc của cây thông noel. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài thuyết được lưu truyền rộng rãi nhất.

Thuyết xưa kể lại, vào một đêm noel lạnh giá, có một người tiều phu. Đang trên đường về nhà thì gặp một đứa trẻ bị lạc và lả đi vì đói. Mặc dùi người tiều phu cũng rất nghèo nhưng ông vẫn bằng lòng san sẻ thức ăn và chỗ ngủ của mình, cho em bé một đêm ấm áp. Tuy nhiên vào buổi sáng hôm sau khi người tiều phu tỉnh giấc. Thì không còn thấy cậu bé đêm qua đâu nữa, thay vào đó ngoài cửa nhà xuất hiện một cây thông đẹp lộng lẫy. Lúc đó, ông mới biết đứa trẻ chính là Chúa cải trang. Để cảm ơn lòng tốt của ông, ngài đã tặng cây thông để trang trí cho giáng sinh thêm ấm áp.

Theo một câu chuyện khác, vào thế kỷ thứ 8, có một vị thánh tên là Boniface. Ông vốn là người Anh và di chuyển sang Đức để làm công tác truyền bá đạo Cơ đốc. Khi đến thành phố này ông đã tặng thành phố Geismar một cây thông và nói với người dân. Nơi đây rằng cây thông chính là tượng trưng cho tình thương cũng như tín ngưỡng mới. Khi người Đức chấp nhận Cơ đốc giáo, họ chọn cây thông làm biểu tượng ngày Giáng sinh để tưởng nhớ thánh Boniface.

Cũng liên quan đến vị thánh tên là Boniface nhưng nhiều người lại kể một câu chuyện khác về nguồn gốc cây thông noel. Đó là trên hành trình hành hương tới Đức, thánh Boniface tình cờ giải cứu một em bé đang bị một nhóm tà đạo dùng để tế thần. Để dừng buổi tế thần và cứu đứa trẻ, Boniface đã hạ gục cây sồi. Nơi em bé bị trói chỉ bằng một quả đấm. Ngay khi cây sồi gục xuống thì nơi đó mọc lên một cây thông nhỏ. Vị thánh nói cây thông nhỏ là cây của sự sống và nó tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng của Chúa cứu thế.

Mặc dù trước đó có rất nhiều câu chuyện liên quan nhưng phải tới thế kỷ thứ 16. Phong tục trang trí cây thông Giáng sinh mới phổ biến ở Đức. Và đến thế kỷ 19, cây thông Noel mới bắt đầu phổ biến ở Anh rồi lan rộng khắp các vùng thuộc địa của Anh. Và tới cả những vùng đất mới như Canada.

Năm 1830 những người Đức nhập cư Mỹ đã mang cây thông noel đến các buổi biểu diễn quyên góp cho nhà thờ. Ban đầu, hầu hết người Mỹ đều coi cây Giáng sinh là một điều kỳ cục. Tuy nhiên vào những năm 1890. Nhiều đồ trang trí bắt đầu được nhập từ Đức vào Mỹ và từ đó cây thông Noel trở nên phổ biến tại Canada và Mỹ.

Ý nghĩa của cây thông noel

Theo quan niệm của nhiều người phương Tây. Màu xanh là màu tượng trưng cho sự vĩnh cửu, phồn vinh và ấm no. Những loại cây có màu xanh quanh năm thường mang ý nghĩa rất đặc biệt với con người. Cây thông được chọn cho dịp Giáng sinh cũng là vì nó vẫn có thể xanh tốt vào mùa đông lạnh giá. Bởi vào mùa đông, trong khi mọi cây cối đều héo rũ thì cây thông vẫn thấy xanh tươi. Sức sống mãnh liệt này của cây thông đã khiến cho người cổ đại. Đã coi thông là biểu tượng cho sự phục sinh.

Trên cây trang trí các món quà Noel khác nhau như:

  • Đèn nến
  • Hoa màu
  • Banh vải nhiều màu
  • Đồ chơi các loại…

Tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.

Tham khảo: In túi giấy đựng quà Giáng Sinh Noel giá rẻ

Bởi vậy mà vào lễ Noel, người ta thường trang trí nhà cửa bằng cây thông. Thể hiện sự ống mãnh liệt của con người vượt qua mọi điều kiện khí hậu khắc nghiệt của mùa đông lạnh giá. Nhưng vẫn giữ được dáng vẻ mạnh mẽ, vững chãi và màu xanh vĩnh hằng của sinh mệnh.

Top mẫu câu thông file vector đẹp do Thiên Hà thiết kế

Với những thông tin thú vị về nguồn gốc và ý nghĩa cây thông trong dịp giáng sinh. Cùng với những tệp tin vector cây thông miễn phí được chia sẻ. Hy vọng các bạn tìm thấy cho mình những mẫu cây thông ưng ý. Tạo nên những tấm thiệp, những background đẹp để góp phần tạo nên một giáng sinh đầy ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button