Wiki

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube và Facebook năm 2020

Hiện nay, nhiều người lập kênh youtube và page Facebook để kinh doanh bán hàng. Chính vì thế, bạn cần biết đến công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube và Facebook 2020.

Tầm quan trọng của nghiên cứu từ khóa

Có lẽ, bạn sẽ thắc mắc, tại sao cần có các công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube và Facebook 2020? Bởi vì, nó sẽ mang đến rất nhiều lợi ích:

Nghiên cứu từ khóa để hiểu được insight khách hàng

Khi mở một Kênh Youtube hay Facebook, các bạn cần biết đến các câu hỏi:

 1. Khách hàng là ai ? (nam/nữ, ngành nghề …).
 2. Khách hàng cần và muốn gì?
 3. Hành vi của họ thế nào?
 4. Độ tuổi của họ ra sao?

Đây là những thông tin mà bạn cần nghiên cứu, từ đó thể hiện nó thông qua “các từ khóa”. Nội dung cần được triển khai dựa trên những từ khóa đáp ứng insight của khách hàng mục tiêu. Hãy cô đọng tất cả những điều đó thông qua từ khóa và làm nội dung để đáp ứng người dùng.

Định hướng phát triển cho Kênh youtube và Facebook

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoa Youtube và Facebook 2020. Sẽ giúp cho công đoạn tìm hiểu insight khách hàng tốt hơn. Từ đó, bạn có thể định hình hướng phát triển cho kênh của mình trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

Bạn sẽ thống kê và đúc kết được cho site xem có bao nhiêu chủ đề lớn cần xây dựng. Mỗi chủ đề lại có thể triển khai những topic gì? Nếu như vậy sẽ phân chia được cụ thể bao nhiêu % từ khóa bán hàng. bao nhiêu % từ khóa thông tin và bao nhiêu % là kéo traffic cho kênh, page.

Sau khi tổng hợp, phân tích từ khóa, các bạn mới xây dựng được kế hoạch nội dung dài hạn cho Youtube và Facebook.

Xem thêm: Cách nạp tiền thanh toán Facebook bằng MOMO

Cấu trúc trang page và kênh Youtube gọn gàng, khoa học

Một khi bạn đã hiểu insight khách hàng, nghiên cứu và có bộ từ khóa tốt. Đồng thời, bạn có kế hoạch nội dung, xây dựng các bài viết xoay quanh từ khóa và topic lớn đã có. Tiếp đến là lúc bạn tối ưu trang gọn gàng, đầy đủ danh mục và logic hơn rất nhiều.

Thu thập và phân tích được các đối thủ

Nhờ có công cụ nghiên cứu từ khoa Youtube và Facebook 2020. Các bạn dễ dàng sử dụng một hoặc một vài tool để thu thập tất cả những dữ liệu về các từ khóa của bên đối thủ. Các nguồn backlinks mà đối thủ sử dụng để đẩy về SEO top cho từ khóa. Cái nào người ta làm tốt bạn học theo & làm tốt hơn, cái nào đối thủ còn đang thiếu bạn cần bổ sung vào.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Facebook tốt nhất 2020

Rank Tracker

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa được sử dụng nhiều nhất trong thời gian qua. Với 23 công cụ, giúp người dùng có được thông tin đầy đủ và chính xác nhất có thể, kể cả với độ khó cao.

Rank Tracker có những ưu điểm như:

 • Được sử dụng thử miễn phí 10 ngày, bao gồm nhiều công cụ tìm kiếm từ khóa khác nhau.
 • Có nhiều tính năng hữu ích giúp cho bạn tìm kiếm các thông tin về keyword đó cụ thể hơn.

Tuy nhiên, phần mềm này cũng có nhược điểm đó là. Tính năng phức tạp gây khó khăn cho việc đơn giản hóa cách sử dụng.

Connectio

Connectio là công cụ kiểm tra từ khóa trên Facebook một cách tiện lợi. Nó có thể cho bạn biết thêm cả những hành vi của khách hàng để tối ưu quảng cáo.

Sử dụng nhanh chóng và dễ dàng truy cập đăng ký online.

Thông qua các kết quả nhận được, bạn có thể dùng nó để tối ưu hóa quảng cáo. Giúp giảm chi phí rủi ro và tiết kiệm được ngân sách.

Nhược điểm

Ít từ khóa, là tool nước ngoài, khi bạn nhập từ khóa tiếng Việt. Nó có thể không hiểu từ ngữ của bạn muốn nhắc đến và sẽ trả về kết quả sai lệch. Hoặc không có từ khóa liên quan.

SEMrush

Công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush này bạn sẽ có sự nhìn nhận và lập một bảng kế hoạch tối ưu cho kênh Facebook của bạn đấy.

Đây là tool nghiên cứu từ khóa, khai thác lợi ích từ đối thủ cạnh tranh. Phân tích và thống kê toàn bộ các chỉ số PPC, volume, SERP, trend, keyword của một website bất kỳ.

Nhận kết quả phân tích nhanh chóng chỉ với vài thao tác.

Sắp xếp các thông tin và những bài viết, từ khóa mà đối thủ đang chạy đem lại hiệu quả cao.

Nhược điểm: Bạn phải thành thạo các tính năng ở trong công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush này.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube chính xác nhất 2020

Khi nhắc đến các công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube và Facebook 2020. Rất nhiều người sẽ quan tâm xem phần mềm nào tối ưu nhất. Đối với các công cụ nghiên cứu từ khóa tại kênh Youtube. Hãy tham khảo một số phần mềm như:

Keyword Planner

 • Đăng ký dễ dàng, nhiều tính năng khi được sử dụng miễn phí.
 • Đối với những SEOer mới tập tễnh nghiên cứu từ khóa thì công cụ này rất hữu ích.
 • Nhược điểm: Bạn phải nâng cấp lên VIP để xem thêm các từ khóa khác.

Keyword Tool

Đây là một công cụ trả phí dùng để nghiên cứu từ khóa. Kiểm tra các đề xuất từ ​​khóa cho một phần nội dung.

Thanh tìm kiếm đơn giản và hỗ trợ 8 công cụ tìm kiếm cho bạn dễ dàng phân tích một keyword bất kỳ.

Nhược điểm: Số lượng từ khóa không nhiều, không kiểm tra độ khó từ khóa, chỉ có thể tìm kiếm một từ khóa tại một thời điểm.

Xem thêm: Cách rời khỏi tất cả nhóm trên facebook mới nhất

TubeBuddy

TubeBuddy là một tính năng mở rộng cho trình duyệt Chrome. Nó được thêm vào bên cạnh thanh tìm kiếm vào Giao diện người dùng YouTube với dữ liệu từ khóa bổ sung.

 • Dễ dàng xem từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm ngay trên giao diện của Youtube.
 • Nhược điểm: Dù là công cụ nghiên cứu tiện ích trên Youtube nhưng vẫn còn nhiều mặt hạn chế như các từ khóa không đầy đủ.

Trên đây là 6 công cụ nghiên cứu từ khoa Youtube và Facebook 2020 bạn có thể áp dụng. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch hàng tuần/ tháng/ năm cho sản phẩm của mình. Và tối ưu từ khóa một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button