Đồ Họa

Download bản Ghost Win 10 32/64bit Full Soft, Full Driver mới nhất 2020

Ghost Win 10 hay cài đặt Windows 10 là những từ ngữ mà mọi người nghĩ ngay đến khi hệ điều hành Windows có vấn đề. Từ lỗi nặng cho đến lỗi nhẹ chỉ cần cài đặt lại hệ điều hành là xong. Tuy nhiên việc cài lại win thì có vẻ phức tạp hơn nhiều. Và đòi hỏi bạn phải có chút kiến thức khá vững vàng về máy tính.

Trong nhiều trường hợp chúng ta chỉ cần Ghost win để chỉ việc sao lưu lại dữ liệu. Của một ổ cứng máy tính là xong. Tuy nhiên ghost win hiểu cụ thể hơn là gì? Download bản Ghost Win 10 32/64bit Full Soft, Full Driver như thế nào. Cách cài ghost win ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Ghost win 10 là gì?

Ghost thực ra là một thuật ngữ chỉ một hành động sao lưu lại một phân vùng ổ cứng. Khi máy tính của bạn mắc một lỗi nào đó. Nguyên lý hoạt động cảu gost là nó tạo ra một bản sao nhân bản vô tính vậy. Nó sẽ nén tất cả các file, fordel. Các cấu trúc thư mực hay thậm chí cả Master Boot Record của ổ đĩa lại thành một file ảnh. Để từ đó có thể phục hồi lại dữ liệu khi mà ổ đĩa có trục trặc.

Hiện nay so với cài lại win thì gost win được sử dụng nhiều. Tới nỗi việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu được gọi luôn là ghost lại máy.

Sự khác nhau giữa gost win và cài lại win

Nếu bạn ghost lại windows bạn sẽ khôi phục lại máy tính với các cài đặt. Phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc bạn tạo file ghost trên máy.

Còn nếu bạn cài đặt lại windows có nghĩa là tất cả các dữ liệu. Đã được cài đặt trước đó của bạn đều mất đi, máy tính của bạn. Sẽ trở lại tình trạng ban đầu khôi phục lại các cài đặt mặc định cũng như các phần mềm mặc định trong máy.

Khi nào thì cần thực hiện thủ thuật ghost win?

Tất nhiên nếu máy tính vẫn hoạt động bình thường thì không ai rảnh rỗi mà đi ghost lại win cả. Chỉ khi máy tính của bạn xảy ra sự cố như lỗi hoặc nhiềm dính virus nghiêm trọng. Hoặc bạn không hài lòng với phiên bản mới của máy tính mình. Hoặc nếu nó chậm chạp đờ đãn quá khiến bạn ức chế khi làm việc thì cũng đến lúc ghost lại win rồi nhé

Những ưu điềm của ghost win

Ghost lại windows sẽ nhanh hơn và tiện lợi hơn so với cài lại win nên. Sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tùy vào dung lượng của file ghost mà bạn chỉ mất từ 20-30 phút thực hiện thao tác ghost.

Có thể lựa chọn nhiều phiên bản windows được chia sẻ từ các Pro. Mà có thể bạn sẽ không thể làm được như họ. Cho nên dù bạn không phải một tay cao thủ máy tính thì cũng có thể tự tạo. Cho mình một bản ghost, vì bản ghost đó sẽ mang những tính chất cá nhân của bản thân bạn. Đồng thời cũng tương thích với máy tính của bạn hơn và ổn định hơn rất nhiều so với các bản ghost trôi nổi. Trên mạng cũng như đáng tin cậy hơn.

 Vậy còn nhược điểm thì sao?

Việc ghost win khiến cho nhiên hệ điều hành của bạn tự dưng mà có virut sống trong đó. Và sẽ làm chậm máy, nóng máy…. do trước khi ghót máy của bạn đã nhiễm virut. Thêm vào đó, việc ghost cũng như việc giải nén và ghi đè lên hệ điều hành nhiều. Khiến những sector và cluster trên đĩa cứng sẽ bị chết dần gây ảnh hưởng đến ổ cứng.

Không giống các phần mềm nào khác, link download Ghost Win 10 không hề phổ biến trên mạng Internet. Nên bạn sẽ rất khó để tìm kiếm cho mình các link chính thống, an toàn của Ghost Win 10 để download về máy. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các đường link download Ghost Win 10 chất lượng nhất. Các đường link download Ghost Win 10 cho từng phiên bản khác nhau. bạn hãy tiến hành download Ghost Win 10 về máy

 Bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng các Legacy ổ cứng MBR và UEFI ổ cứng GPT. Để sẵn sàng cho việc download Ghost Win 10.

Đối với phiên bản 32 bit:

Đối với phiên bản 64 bit:

Tuy nhiên để đỡ mất thời gian tải và cài đặt thì bạn cần kiểm tra RAM máy tính của mình. Tương thích với bản ghost nào để khỏi mất thời gian nhé

Nếu máy tính của bạn chỉ có 3,2GB Ram, nếu bạn có đến 8Gb Ram. Thì bạn tải bản ghost 32bit thôi nhé, còn khi máy tính sở hữu dung lượng Ram từ 4GB trở lên. Thì hãy sử dụng Windows 64bit. Hãy tham khảo bài viết RAM là gì để hiểu rõ hơn về Ram nếu chưa biết nhé!

Hướng dẫn Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost cực nhanh

Bước 1: Download Onekey về máy và giải nén, sau đó click đúp vào file OneKeyGhost.exe hoặc click chuột phải và chọn Run as Administrator

Bước 2: Tích vào ô Restore

Bước 3: Click vào Open để tìm đến nơi chứa bản ghost trong máy tính của bạn

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn phân vùng muốn ghost. Thông thường là sẽ chọn ổ C.

Bước 5: Click vào Yes để bắt đầu quá trình ghost, sẽ có một bảng hiện ra và cảnh báo sẽ mất hết dữ liệu ở ổ bạn sẽ ghost. Bạn nhấn Yes để tiếp tục thực hiện.

Quá trình bung Ghost sẽ diễn ra trong vài phút, lâu hay nhanh tùy thuộc vào dung lượng file Ghost Win 10 của bạn. Sau khi ghost xong máy tính sẽ Restart lại Windows và tự động cài đặt các công cụ, phần mềm cần thiết.

Như vậy qua bài viết bạn có thể Download bản Ghost Win 10 32bit + 64bit Full Soft, Full Driver. Tại những đường dẫn mà chúng tôi cung cấp trong bài viết. Chúc các bạn thực hiện ghost máy thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button