Đồ Họa

Download hình ảnh Logo kiểm lâm File Vector, PNG, PSD miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Kiểm lâm là gì? Đôi dòng về nghề kiểm lâm”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Kiểm lâm là một từ hán Việt nghĩa là kiểm tra, kiểm soát, thanh tra để quản lí và bảo vệ rừng, tài nguyên rừng. Đảm bảo sự tuân thủ pháp luật về bảo vệ rừng. Hiện nay theo quy định của pháp luật thì kiểm lâm là lực lượng chuyên trách trực thuộc sự quản lý của bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Kiểm lâm làm công việc gì?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Công việc chính của những người làm nghề kiểm lâm là kiểm tra việc khai thác. Vận chuyển, buôn bán lâm sản và bảo vệ rừng.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Về logo ngành kiểm lâm”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Theo nghị định 119/2006/NĐ-CP ngày 16/10/2006 về tổ chức và hoạt động của Kiểm lâm. Hiện logo ngành kiểm lâm được chia làm 2 mẫu cụ thể như sau: Mẫu logo kiểm lâm hiệu – Mẫu logo phù hiệu kiểm lâm”
}
}] }
[/kdn-script]

Rừng là vàng, biển là bạc, trong đời sống của người Việt, rừng đóng một vai trò quan trọng. Vừa mang đến những nguồn lợi kinh tế khổng lồ. Lại vừa là lá phổi xanh mang đến môi trường sống trong lành, bảo vệ sự cân bằng sinh thái. Lực lượng kiểm lâm được thành lập có nhiệm vụ bảo vệ rừng. Giúp Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn và chủ tịch UBND các cấp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về bảo vệ rừng. Bảo đảm chấp hành pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngành nghề kiểm lâm. Ý nghĩa biểu trưng ngành kiểm lâm và tham khảo một số tệp tin logo kiểm lâm vector.

Kiểm lâm là gì? Đôi dòng về nghề kiểm lâm

Kiểm lâm là một từ hán Việt nghĩa là kiểm tra, kiểm soát, thanh tra để quản lí và bảo vệ rừng, tài nguyên rừng. Đảm bảo sự tuân thủ pháp luật về bảo vệ rừng. Hiện nay theo quy định của pháp luật thì kiểm lâm là lực lượng chuyên trách trực thuộc sự quản lý của bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lí thống nhất lực lượng kiếm lâm về tổ chức. Biên chế, kinh phí, trang bị kĩ thuật, nghiệp vụ. Bảo đảm thực hiện tốt nhiệm vụ quản lí và bảo vệ rừng trong phạm vi cả nước.

Phân cấp của Cục kiểm lâm là các chi cục kiểm lâm trực thuộc các sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Các huyện thị nếu có diện tích rừng đủ lớn (>3000ha) thì sẽ hình thành các hạt kiểm lâm trực thuộc Chi cục kiểm lâm, các xã hoặc cụm xã sẽ thành lập các trạm kiểm lâm địa bàn. Đội kiểm lâm cơ động trực thuộc Chi cục Kiểm lâm làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát liên huyện, thị xã.

Kiểm lâm làm công việc gì?

Công việc chính của những người làm nghề kiểm lâm là kiểm tra việc khai thác. Vận chuyển, buôn bán lâm sản và bảo vệ rừng. Cụ thể là.

Khi thực hiện nhiệm vụ cuiar mình kiểm lâm có thẩm quyền yêu cầu tổ chức. Cá nhân liên quan cung cấp tình hình, số liệu, tài liệu cần thiết có liên quan đến việc kiểm tra, thanh tra.

Tham gia chữa cháy, diệt trừ dịch sâu bệnh hại rừng, ngăn chặn các hành vi khác tàn phá. Huỷ hoại tài nguyên rừng và xử lý kịp thời các vi phạm theo thẩm quyền được giao.

Đồng thới nếu phát hiện thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý rừng kiểm lâm. Có trách nhiệm kiểm tra báo cáo về coq quan chủ quản là Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn

Trong một số trường hợp đặc biệt, kiểm lâm được phép sử dụng vũ khí. Và các phương tiện chuyên dùng theo quy định của pháp luật.

Đình chỉ những hoạt động của tổ chức, cá nhân có nguy cơ trực tiếp gây cháy rừng, tàn phá rừng. Gây ô nhiễm nặng môi trường rừng. Cùng với đó giám sát các hoạt động thu hoạch lâm sản cũng như kiểm soát các phương tiện vận tải. Đang chuyên chở lâm sản trên đường thuỷ, đường bộ.

Chúng ta đều biết, để giữ được rừng, lực lượng kiểm lâm phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách. Với bọn tội phạm phá hoại rừng. Tình hình chống người thi hành công vụ trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng ngày càng quyết liệt. Do vậy, kiểm lâm thực sự là một công việc khá mạo hiểm, đến với nghề này. Bạn không chỉ cần có những kiến thức chuyên môn về rừng. Lâm sản mà còn cần có một trái tim thép và tinh thần thép.

Về logo ngành kiểm lâm

Theo nghị định  119/2006/NĐ-CP ngày 16/10/2006 về tổ chức và hoạt động của Kiểm lâm. Hiện logo ngành kiểm lâm được chia làm 2 mẫu cụ thể như sau:

Mẫu logo kiểm lâm hiệu

Kiểm lâm hiệu làm bằng kim loại, hình tròn, đường kính 32 mm. Hình tròn tượng trưng cho một vòng đất nước Việt Nam

Kiểm lâm hiệu được thiết kế với ngôi sao màu vàng dập nổi trên nền đỏ, hình tròn có đường kính 17 mm. Đường viền nổi xung quanh rộng 1 mm, từ ngôi sao có các tia chiếu ra. Là biếu trưng ngôi sao vàng cảu Việt Nam, cũng là màu của rừng vàng

Hai lá cây dập nổi, mạ màu vàng ôm lấy Kiểm lâm hiệu, bên trên cuống lá có chữ: “KIỂM LÂM”. Màu xanh lá cây, chiều cao của chữ 3 mm. Tượng trưng cho màu xanh của rừng. Tất cả tạo nên một tổng thể kiểm lâm hiệu hài hòa ấn tượng

Mẫu logo phù hiệu kiểm lâm

Phù hiệu được thêu bằng chỉ màu vàng, đỏ trên nền vải màu xanh lá cây sẫm. Phía trên ký hiệu cong hình cánh nhạn, phía dưới vát nhọn, chiều dài 90 mm, chiều rộng (chỗ rộng nhất) 80 mm. Tượng trưng cho sự công tâm quả cảm của những chiến sỹ bảo vệ rừng, tức là bảo vệ sự sống cho người dân

Xung quanh ký hiệu viền chỉ vàng rộng 5 mm, phía trên có hàng chữ “KIỂM LÂM VIỆT NAM”. Phía dưới có Kiểm lâm hiệu thu nhỏ đường kính 25 mm. Ôm xung quanh Kiểm lâm hiệu là hai bông lúa màu vàng mang ý nghĩa đây là lực lượng của ngành nông nghiệp Việt Nam. Vì sự yên bình của rừng mà phục vụ

Bài viết đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xung quanh ngành kiểm lâm Việt Nam và một số tệp tin logo kiểm lâm vector, các bạn có thể tải về miễn phí và chỉnh sửa cho phù hợp với các thiết kế của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button