Đồ Họa

Download Logo viện kiểm sát nhân dân file Vector, PNG, PSD miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Viện kiểm sát là gì?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Viện kiểm soát nhân dân là cơ quan có chức năng thực hiện quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Theo quy đinh tại Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Chức năng nhiệm vụ của viện kiểm sát”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Vê thực hành quyền công tố: Viện kiểm soát kiểm tra giám sát việc tuân theo pháp luật. Của các cơ quan nhà nước từ cấp bộ trở xuống, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang và công dân. Thực hành quyền công tố, điều tra tội phạm trong những trường hợp do luật tố tụng hình sự quy định.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Tổng thể logo viện kiểm soát”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Phù hiệu logo ngành Kiểm sát hình tròn, nền đỏ, có tia chìm ly tâm. Ở giữa có hình ngôi sao năm cánh dập nổi màu vàng hình tròn nền đỏ là biểu tượng của màu cờ tổ quốc. Ngôi sao vàng cũng là hình ảnh đại diện cho nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.”
}
}] }
[/kdn-script]

Viện kiểm soát hay còn có tên gọi khác là viện kiểm soát nhân dân là Cơ quan. Có chức năng kiểm tra giám sát việc thi hành và tuân thủ pháp luật của các cơ quan nhà nước từ cấp Bộ trở xuống. Chức năng nhiệm vụ được quy định rõ trong hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. Để phục vụ cho các bạn đang có nhu cầ tìm kiếm thông tin và các dữ liệu thiết kế logo viện kiểm soát.

Chúng tôi chia sẻ đến các bạn những tệp tin logo viện kiểm sát vector. Các bạn có thể tải về miễn phí để phục vụ công việc của mình nhé. Tuy nhiên để thiết kế được đúng chuẩn nhất thì mời các bạn cùng tham khảo thêm. Một số thông tin xung quanh cơ quan giám sát đặc biệt có tên Viện kiểm soát này.

Viện kiểm sát là gì?

Viện kiểm soát nhân dân là cơ quan có chức năng thực hiện quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Theo quy đinh tại Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.

Theo đó, viện kiểm sát có nhiệm vụ chính ó nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật. Bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước. Quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

Chức năng nhiệm vụ của viện kiểm sát

 Vê thực hành quyền công tố: Viện kiểm soát kiểm tra giám sát việc tuân theo pháp luật. Của các cơ quan nhà nước từ cấp bộ trở xuống, các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang và công dân. Thực hành quyền công tố, điều tra tội phạm trong những trường hợp do luật tố tụng hình sự quy định.

Viện kiểm soát cũng thực hiện việc buộc tội của Nhà nước đối với người phạm tội. Được thực hiện ngay từ khi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Kiến nghị khởi tố và trong suốt quá trình khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự.

Về thực hiện quyền siểm sát hoạt động tư pháp: Viện kiểm sát có nhiệm vụ kiểm sát tính hợp pháp của các hành vi. Quyết định của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động tư pháp. Được thực hiện ngay từ khi tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Kiến nghị khởi tố và trong suốt quá trình giải quyết vụ án và các hoạt động tư pháp khác theo quy định của pháp luật.

Phân cấp của viện kiểm soát

Viện kiểm soát nhân dân được tổ chức thành một hệ thống gồm

  • Viện kiểm soát nhân dân tối cao,
  • Các Viện kiểm soát nhân dân địa phương và
  • Các Viện kiểm soát quân sự

Nguyên tắc hoạt động

Viện trưởng viện kiểm soát cấp dưới chịu sự lãnh đạo của viện trưởng viện kiểm soát nhân dân cấp trên. Viện trưởng các viện kiểm soát nhân dân địa phương. Viện trưởng viện kiểm soát quân sự chịu sự lãnh đạo thống nhất của viện trưởng Viện kiểm soát nhân dân tối cao.

Tổng thể logo viện kiểm soát

Chúng ta thường thấy logo viện kiểm soát được gắn trên cổng. Hoặc vị trí cao nhất tại cơ quan đơn vị viện kiểm soát, cũng được gắn trên ve áo của nhân viên ngành kiểm sát. Theo quan sát ban đầu chúng ta thấy logo viện kiểm soát có những đặc điểm sau.

Phù hiệu logo ngành Kiểm sát hình tròn, nền đỏ, có tia chìm ly tâm. Ở giữa có hình ngôi sao năm cánh dập nổi màu vàng hình tròn nền đỏ là biểu tượng của màu cờ tổ quốc. Ngôi sao vàng cũng là hình ảnh đại diện cho nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 2 chi tiết này trong vòng tròn có hàm nghĩa là cơ quan trực thuộc nhà nước Việt Nam

Hai bên có hình bông lúa, đường kính 20 mm đại diện cho tầng lớp nông dân. Cũng là thể hiện gốc rễ của kinh tế nước ta, nền văn minh lúa nước.

Ở dưới có nửa bánh xe răng đường kính 4 mm màu xanh thẫm. Bánh xe đại diện cho sự công minh trong công tác thực hiện quyền công tố. Và giám sát pháp luật, luôn chuyển động và công minh như bánh xe công lý

Trong vòng cung bánh xe có các chữ “KS” màu bạch kim. Phù hiệu được bao quanh bởi cành tùng kép màu vàng. 2 chữ KS thể hiện đặc trưng ngành kiểm sát được in màu bạch kim nổi bật. Và cứng rắn kiên quyết vì mục tiêu giám sát pháp luật.

Qua bài viết bạn đã có thêm những thông tin về ngành kiểm sát và đơn vị kiểm tra. Giám sát thực thi pháp luật có tên Viện kiểm soát. Nếu đang tìm những tệp tin Logo viện kiểm sát vector. Thì hãy nhanh chóng tải về để hoàn thành thiết kế của mình thôi nào. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button