Đồ Họa

Font chữ thiết kế Poster quảng cáo đẹp ấn tượng [ĐỘC ĐÁO] 2020

Mặc dù là hình thức quảng cáo khá truyền thống nhưng poster vẫn chiếm một vị trí rất quan trọng trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Chính vì thế thiết kế poster thế nào cho  đẹp và thu hút được mọi người đọc. Nội dung cũng có ý nghĩa quyết định rất lớn. Sự thành công của một poster không chỉ là thiết kế đẹp. Màu sắc thu hút, bắt mắt mà  việc lựa chọn được một font chữ phù hợp sẽ giúp người đọc có ấn tượng mạnh mẽ hơn với poster của bạn.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn  những Font chữ thiết kế poster đẹp. Bạn có thể tham khảo và biết đâu sẽ tìm được cho mình một font chữ ấn tượng. Chuyên nghiệp phù hợp nhất cho thiết kế của mình.

Thủ thuật sử dụng font chữ để thiết kế poster đạt được hiệu quả cao nhất

Sử dụng các phông chữ có phong cách khác nhau khi thiết kế poster.

Sự tương phản bao giờ cũng mang đến những hiệu ứng thu hút nhất định. Cho nên để nội dung được thể hiện rõ ràng và thật sự gây chú ý cho người đọc. Hãy lựa chọn ít nhất 2 fonts khác nhau, 1 font dùng cho tiêu đề và 1 font dùng cho nội dung. Điều này có thể giúp bạn tạo ra một poster thật sự ấn tượng mạnh đến người đọc.

Các font chữ đơn giản dễ đọc, dễ gây chú ý

Thông thường người đọc sẽ không có quá nhiều thời gian để quan sát ngắm nghía. Cũng như đọc kỹ các poster của bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn những fonts gọn gàng và đơn giản. Giúp cho người đọc nắm bắt nội dung một cách nhanh nhất. Không cần quá nhiều màu sắc hay hình ảnh, tấm poster của bạn cũng sẽ có được những sử thu hút riêng của nó.

Sử dụng fonts chữ để nhấn mạnh

Trong một poster bao giờ cũng có những điểm nhấn mà nhà sản xuất. Muốn người đọc chú ý nhất, hãy sử dung font chữ để làm nổi bật nội dung này. Bằng cách sử dụng những fonts chữ thú vị, năng động hay đơn giản. Chỉ cần phù hợp với chủ đề và nội dung mà poster muốn truyền tải. Thì sẽ tạo hiệu ứng mạnh đối với người xem, gây ấn tượng cho người đọc.

Sáng tạo, luôn sáng tạo sự khác biệt

Sẽ rất bình thường và chẳng ai để ý cả nếu như poster của bạn na ná với hàng chục cái khác được treo trên cùng dãy phố. Cho nên tìm tòi sáng tạo ra những tấm poster khác biệt, phá vỡ mọi quy tắc. Nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố cần thiết của một poste luôn là yếu tố được mọi người tìm kiếm.

Nghệ thuật sử dụng font chữ ở đây là kết hợp những fonts không giống ai lại với nhau. Kèm theo đó một một nội dung thật sự hấp dẫn. Xây dựng một bố cục độc đáo cũng là các để bạn thu hút được ánh nhìn đầu tiên của người đọc.

Font chữ đẹp thiết kế poster

Như vậy bạn đãn nắm được một số thủ thuật sử dụng font chữ đẹp thiết kế poster rồi. Tiếp theo trong bài viết nay, hãy cùng nhau điểm mặt chỉ tên những font chữ. Được dân thiết kế ưa chuộng khi thiết kế poster nhé!

Font chữ đẹp thiết kế poster Bickham Script Pro

Font chữ Bickham Script Pro được cho là rất phù hợp với các poster tiếng Việt. Vì phong cách chữ tương đối “cầu kỳ” và có phần Việt hóa. Mặc dù bánh bèo nhưng trên mặt bằng chung thì Bickham Script Pro. Vẫn giữ được những đặc điểm cần thiết như đẹp, dễ đọc, font chữ nghiêng. Giúp tăng tốc độ đọc văn bản và mang đến cảm giá gần gũi cho poster.

Font chữ đẹp thiết kế poster West Side

Lấy cảm hứng từ sự vui nhộn trên các áp phích, minh hoạ vẽ tay và truyện tranh của những năm 1980. West Side được tạo ra bởi Artimasa Studio. Lớn, đậm và sắc cạnh, Font chữ này mang hơi hướng cổ điển vẫn có thể tạo nên cho bạn 1 tác phẩm thật hoàn hảo. Mang vẻ đẹp cổ điển và có nét gì đó hiện đại.

Font chữ đẹp thiết kế poster Bodoni

Dễ đọc, dễ thiết kế và phù hợp với nhiều mẫu poster khác nhau. Là đặc điểm nổi bật của font chữ này, nó giúp cho Bodoni ngày càng được phổ biến hơn trong thiết kế poster. Hoặc các loại văn bản thông thường.

Font chữ đẹp thiết kế poster Frontage Condensed (Outline)

Được tạo ra bởi giám đốc nghệ thuật người Thụy Sĩ Juri Zaech, Frontage Condensed. Có sẵn với nhiều dạng chữ và cỡ chữ khác nhau. Hoàn hảo cho bất kỳ thiết kế dùng phong cách cổ điển nào. Hiện font này được cung cấp miễn phí và là sự lựa chọn cho nhiều thiết kế poster. Mang phong cách cổ điển, hoài niệm

Font chữ đẹp thiết kế poster Hamster

Là một kiểu chữ tia sáng được lấy cảm hứng từ thư pháp và vẽ tranh ký hiệu truyền thống. Hamster được chăm chút cẩn thận để cân bằng giữa sự mạch lạc và sự rõ ràng. Font cũng là một lựa chọn không tồi khi làm nội dung hoặc tiêu đề cho poster.

Như vậy với những chia sẻ mà chúng tôi đề cập trong bài viết Font chữ đẹp thiết kế poster. Hy vọng bạn có thể ứng dụng để tạo ra những poster độc đáo cho riêng mình. Mang đến sự thành công cho chiến dịch quảng cáo của công ty khi in poster nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button