Đồ Họa

Hình ảnh Hoa mai vàng file Vector, PSD, PNG, Ai tải về miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Nguồn gốc xuất xứ hoa mai”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Cây mai là 1 loài thực vật, thuộc họ Ochnaceae. Có tên khoa học là Ochna integerrima. Ngoài ra, nó còn được gọi là cây hoàng mai. Là 1 loại cây rất được ưa thích trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam. Người ta vẫn chưa xác định được cây mai có từ bao giờ, chỉ biết rằng cách đây hơn 3000 năm.”
}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Ý nghĩa của biểu tượng hoa mai trong văn hóa người Việt”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”:”Từ xưa, hoa mai đã được chọn là biểu tượng của mùa xuân. Giống như ở miền Bắc thấy hoa đào là thấy xuân thì ở miền nam cũng vậy. Thấy hoa mai có nghĩa là tết đã về rồi. Hoa mai vàng rực rỡ trong những ngày đầu năm biểu hiện những điều may mắn. Thiện lành, phú quý và may mắn.”}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Link download 36+ mẫu hoa mai vector miễn phí”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Bài viết đã chia sẻ những điều vô cùng thú vị về hoa mai rồi, sau đây các bạn hãy tải về các tệp tin hoa mai vector đẹp nhất và tạo nên những thiết kế ấn tượng đển chuẩn bị đón thêm một mùa xuân mới đầy ý nghĩa lại về nhé! Chúc các bạn thành công”
}
}] }
[/kdn-script]

Cùng với hoa đào thì hoa mai chính là một biểu tượng của tết ở Việt Nam. Khi những cánh mai vàng nở có nghĩa là một năm cũ đã qua, một năm mới lại đến. Chính vì thế hình ảnh hoa mai xuất hiện rất nhiều trong các thiết kế đón tết mừng xuân. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những tệp tin hoa mai vector cũng như những ý nghĩa của biểu tượng hoa mai. Với tết cổ truyền của người Việt, hãy cùng quan tâm ngay sau đây.

Link Download background tết

Nguồn gốc xuất xứ hoa mai

Cây mai là 1 loài thực vật, thuộc họ Ochnaceae. Có tên khoa học là Ochna integerrima. Ngoài ra, nó còn được gọi là cây hoàng mai. Là 1 loại cây rất được ưa thích trong dịp Tết cổ truyền Việt Nam. Người ta vẫn chưa xác định được cây mai có từ bao giờ, chỉ biết rằng cách đây hơn 3000 năm. Cây mai đã có ở Trung Quốc. Điều này đã được ghi chép trong các tích xưa.

Với đặc tính ưa khí hậu nóng ẩm cây hoa mai không thích hợp phát triển trong khí hậu rét lạnh hay mưa kéo dài. Do vậy chúng ta không thể trồng được hoa mai ở miền Bắc nước ta. Tại Việt Nam, loài cây này trước đây thường mọc nhiều nhất tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn. Chủ yếu là mọc dại.

Đến nay trải qua quá trình sinh trưởng phát triển và lai tọa thuần hóa dưới bàn tay của con người. Hoa mai đã có mặt khắp các vùng từ Quảng Nam, Đà Nẵng cho tới Khánh Hòa. Tuy nhiên, nơi mà nó phát triển rực rỡ nhất thì phải kể đến vùng đồng bằng sông Cửu Long. Do nơi đây có điều kiện khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm.

Thời gian sinh trưởng và phát triển của mai khá nhanh, có tuổi thọ cao. Nếu được chăm sóc tốt, cây sẽ cho ra nhiều hoa với màu sắc đẹp. Đây cũng là lý do khiến cây Hoa Mai trở thành biểu tượng ngày Tết tại khu vực phía Nam

Người ta thường lặt lá mai vào cuối mùa Đông (tháng 1 – tháng 2 Dương lịch). Để cây nở hoa đúng vào đầu mùa Xuân. Tuy nhiên, cũng có 1 số giống mai nở hoa quanh năm. ví dụ như mai Tứ Quý.

Ý nghĩa của biểu tượng hoa mai trong văn hóa người Việt

Từ xưa, hoa mai đã được chọn là biểu tượng của mùa xuân. Giống như ở miền Bắc thấy hoa đào là thấy xuân thì ở miền nam cũng vậy. Thấy hoa mai có nghĩa là tết đã về rồi. Hoa mai vàng rực rỡ trong những ngày đầu năm biểu hiện những điều may mắn. Thiện lành, phú quý và may mắn. Cho nên không chỉ trang trí nhà cửa. Người miền nam còn cắm lên bàn thờ tổ tiên của mình nhàng mai để cầu mong gia đạo bình yên. Mong gia đình sum họp chúc nhau những điều tốt lành.

Trong tiết đông giá lạnh, trong khi vạn vật như đang run rẩy, co cụm, úa tàn. Thì hoa mai vẫn tinh khôi bừng nở bên những lộc non mơn mởn. Chính vì thế cành hoa Mai ngày tết là hình ảnh ẩn dụ cho sức sống và trí tuệ của con người Việt Nam. Tên gọi của loài hoa này cũng chính là biểu tượng của sự may mắn, tốt đẹp. Một khởi đầu hoàn hảo và thịnh vượng cho một năm mới.

Hoa mai với màu vàng rực rỡ rỡ theo quan điểm của người xưa gióng. Như ánh lửa xua đi những điều kém may mắn, xấu xa. Mang đến sự ấm áp bình an hạnh phúc. Vì lẽ đó mà hoa mai chính là hiện thân của sự giàu có sung túc phát đạt trong gia đình Việt. Là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt, đặc biệt là người miền Nam. Chọn để thờ cúng và trang trí trong nhà vào dịp Tết  Nguyên Đán.

Để mang cho đời những bông hoa vàng rực rỡ vào mùa xuân. Cây mai phải chịu nhiều nắng, gió, mưa, bão…. nhưng vẫn vững vàng theo năm tháng. Vươn sức sống để đâm chồi nảy lộc, là nét tượng trưng cho phẩm chất nhẫn nại. Kiên trì và can đảm trước mọi khó khăn thử thách, phấn đấu xây dựng cuộc sống mới. Vì lẽ này nên Mai có mặt trong tứ quý, 4 loài cây quân tử.

89+ Mẫu backdrop tất niên Tết

Đồng thời hoa mai cũng là biểu tượng cho nhiều tầng lớp ý nghĩa trong cuộc sồng. Ví như các nhà nho loạn lạc thường ví mình như cành Mai nở trong gió đông để giữ mình thanh sạch. Còn vóc dáng của hoa Mai thì được ví như người con gái quyền quý, khuê các. Người cao tuổi chuộng cái già nua của lão Mai. Mong muốn tuổi già khỏe mạnh, trường thọ. Cho nên nó xứng đáng là biểu tượng cho trạng thái thân – tâm vô nhiễm trong cuộc đời.

Link:

Link:

Link:

Link:

Link:

Link

Bài viết đã chia sẻ những điều vô cùng thú vị về hoa mai  rồi, sau đây các bạn hãy tải về các tệp tin hoa mai vector đẹp nhất và tạo nên những thiết kế ấn tượng đển chuẩn bị đón thêm một mùa xuân mới đầy ý nghĩa lại về nhé! Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button