Đồ Họa

Link download 2000+ Font Courier Việt Hóa miễn phí mới nhất

Font chữ là một trong những yếu tố làm nên linh hồn cho sản phẩm thiết kế của bạn. Chính vì thế mà trong những năm qua, cùng với sự sáng tạo vô hạn của mình. Các nhà thiết kế đã không ngừng sáng tạo ra những kiểu font chữ mới, ngày càng đẹp và độc đáo hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tầm quan trọng của font chữ cùng như một số điểm đặc biệt của Font courier việt hóa. Nhớ đừng bỏ lỡ nhé.  

Đôi nét về font courier

Nguồn gốc của Font courier là font chữ được thiết kế như một mặt máy đánh chữ cho hãng máy tính IBM. Được sáng tạo bởi Adrian Frutiger, Font courier ban đầu mang nhiều những nét điển hình. Đơn điệu về trọng lượng và không chân. Font chữ này thường được sử dụng để mô phỏng đầu ra của máy đánh chữ cho các báo cáo, công việc dạng bảng và tài liệu kỹ thuật

Nếu như Courier là font chữ cũ được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị và hệ điều hành. Thì Courier New là một biến thể dựa trên cơ sở một font chữ cổ điển. Nó cũng được coi là một font đơn thuần không kiểu cách trái ngược với serif so với sans serif mà chúng ta thường thấy

Trải qua nhiều thời gian cùng với yêu cầu của sự phát triển. Đến nay Font courier cũng đã có rất nhiều phiên bản phục vụ cho các mục đích thiết kế khác nhau. Lần giở ngược lại lịch sử, chúng ta có thể thấy được một số cột mốc đáng nhớ như sau:

Phiên bản Courier đầu tiên có tên Phiên bản 2.55 New WGL4 này lần đầu tiên. Được xuất xưởng vào ngày 4 tháng 11 năm 1998. Phiên bản này có chứa đồng euro. Sở dĩ có chứa đồng tiền này bởi nó được cung cấp cùng với bản cập nhật Final Windows 95 euro.

Tiếp đến cùng với nhu cầu mở rộng các phiên bản khác lần lượt ra đời sau đó. Ví dụ Phiên bản 2.50 – Phiên bản Courier New ra đời có mục tiêu là phục vụ người dùng ở châu Âu của Windows 98. Tuy nhiên Người dùng Bắc Mỹ có thể thêm nó bằng cách cài đặt hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Phiên bản 2.45 – Phiên bản Win ANSI này của Courier New được cung cấp. Cùng với phiên bản Windows 98 của Hoa Kỳ.

Với đặc điểm là những nét chữ đơn giản, hơi vuông ngang đầy cá tính. Font courier được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng sử dụng cho các thiết kế của mình. Các chữ cái thuộc font courier có xu hướng hình vuông, ít biến đổi hình dạng và giảm bớt các kiểu hình tròn.

Đến nay font courier đã được Việt hóa, các bạn có thể tải các bản việt hóa này để phục vụ công việc nhé

Ngoài những nét cá tính thì font này cũng tương thích với các bộ gõ tiếng Việt. Giúp bạn có thể thoải mái sáng tạo ra những tác phẩm ấn tượng

Mẹo chọn font chữ cho thiết kế của bạn.

Có người ví von rằng, Font cũng như quần áo. Việc sử dụng font chữ cùng giống như chúng ta mặc quần áo. Chúng ta mặc nó nhưng thường không chú ý đến chúng chỉ trừ khi chúng thật sự “tuyệt” hoặc “tệ”. Đôi khi “tệ” lại liên quan đến tính rõ ràng bởi thực tế hiện nay các font chữ đều có những điểm gì đó na ná nhau. Mà nếu như bạn không thực sự để ý thì sẽ không thể nào phát hiện ra được. Chỉ khi bạn sử dụng vào thiết kế của mình và thấy nó chẳng ăn nhập gì với nhau. Nhất là về mặt cảm xúc và thẩm mỹ với ý nghĩa của các từ ngữ trong văn bản. Đó là lý do tại sao chúng ta cần nắm được những mẹo chọn font chữ cho thiết kế sau đây.

Điều quan trọng là phải chọn một font chữ rõ ràng và dễ đọc. Một số font được gợi ý cho văn bản là Arial, Cambria, Calibri, Verdana, Font courier việt hóa và Times New Roman hoạt động tốt và rất phù hợp.

Lựa chọn kích thước font chữ 10 hoặc 12 là thông dụng nhất. Tuy nhiên bạ cũng có thế chọn các kích cỡ khác miễn là nó hài hòa với thiết kế.

Các khoảng trắng trong font chữ cũng rất quan trọng. Bất kể font chữ và kích thước font chữ mà bạn chọn, sẽ có khoảng trắng ở trên cùng. Dưới cùng và bên cạnh chữ cái của bạn. Việc bạn tạo khoảng trắng hài hòa sẽ khiến cho văn bản của bạn thẩm mỹ hơn nhiều.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như bạn mắc lỗi chính tả trong văn bản của mình. Trông thật thiếu chuyên nghiệp đúng không nào. Vì thế ngay khi đã hoàn thành văn bản với font chữ phù hợp thì bạn hãy kiểm tra lại chính tả một lần nữa nhé. Chắc chắn cách tình bày và chính tả của bạn không bị sai sót…

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến các bạn font courier Việt hóa cũng như những lưu ý. Khi sử dụng font cho soạn thảo văn bản. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được font chữ phù hợp với mục đích công việc của mình. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button