Đồ Họa

Link tải hình ảnh: Chim bồ câu file Vector, PSD, PNG, Ai miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Bạn biết gì về nguồn gốc thực sự của chim bồ câu?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Theo nhà nghiên cứu Darwin thì Bồ câu thuộc nhóm chim bay (Carinatae). Gồm 25 bộ, các loài trong bộ này có thức ăn là quả và hạt là chính. Chim bồ câu non nở ra chưa có lông, chưa mở mắt và rất yếu. Trong tự nhiên, bồ câu sống thành từng cặp. Từng gia đình con cái đẻ 2 trứng, thời gian ấp nở từ 17-21 ngày.”
}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Bồ câu là biểu tượng tình yêu”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”:”Từ tập tụp sinh sản của loài chim này diễn ra vào mùa lễ Valentine – lễ của tình yêu mà từ thời trung cổ. Người ta đã chọn loài chim này là biểu tượng cho tình yêu. Không chỉ vậy nó còn được gắn với vị thần tình yêu của Hy Lạp, nữ thần Aphrodite.”}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “chim bồ câu trở thành biểu tượng của hòa bình?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Có 2 câu chuyện về chim bồ câu là biểu tượng hòa bình. Câu chuyện thứ nhất liên quan đến kinh thánh kể rằng. Trận đại hồng thủy kéo dài 150 ngày, ngập chìm tất cả núi cao và nhà cửa”
}
}] }
[/kdn-script]

Chúng ta thường biết đến chim bồ câu là biểu tượng cho hòa bình. Tuy nhiên ít tai để ý rằng trong văn hóa đa quốc gia thì chim bồ câu là biểu tượng khá đa nghĩa. Ngoài hòa bình thì nó còn tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy và tự do. Chính bởi vậy nó cũng được ứng dụng vào nhiều thiết kế trong cuộc sống. Thiết kế mà ta hay gặp nhất là 2 chú chim câu trên thiệp cưới. Nếu bạn đang tìm kiếm các hình ảnh chim bồ câu vector để phục vụ cho thiết kế của mình. Thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn biết gì về nguồn gốc thực sự của chim bồ câu?

Theo nhà nghiên cứu Darwin thì Bồ câu thuộc nhóm chim bay (Carinatae). Gồm 25 bộ, các loài trong bộ này có thức ăn là quả và hạt là chính. Chim bồ câu non nở ra chưa có lông, chưa mở mắt và rất yếu. Trong tự nhiên, bồ câu sống thành từng cặp. Từng gia đình con cái đẻ 2 trứng, thời gian ấp nở từ 17-21 ngày. Chúng lai tạp lẫn nhau, sống đông đúc ở những vùng ấm áp.

Tất cả các giống bồ câu hiện tại đều có nguồn gốc từ bồ câu rừng Columbia livia. Vùng Địa Trung Hải, châu Á và châu Phi. Hiện các nhà khoa học tìm thấy hơn 200 giống chim bồ câu với các chủng loại nổi bật như sau:

Chim bồ câu Mondain

Khối lượng chim trống 800gam, chim mái 750gam. Chim bồ câu con “ra ràng” 1 tháng tuổi nặng 500 gam. Là giống đẻ sai, cho từ 8 tới 10 cặp chim bồ câu con trong một năm.

Chim bồ câu La-mã

Là giống nặng cân nhất trong các loại chim bồ câu. Con trống trưởng thành nặng tới 1 300 gam; đẻ ít; một cặp bố mẹ cho khoảng 6 cặp chim con / năm.

Chim bồ câu Carneau

Có màu lông đỏ, nhẹ cân hơn loài trên nhưng đẻ nhiều hơn. Từ các đặc điểm riêng biệt này, nên người chăn nuôi đã cho lai giống này với giống chim bồ câu Mondain.

Bồ câu là biểu tượng tình yêu

Từ tập tụp sinh sản của loài chim này diễn ra vào mùa lễ Valentine – lễ của tình yêu mà từ thời trung cổ. Người ta đã chọn loài chim này là biểu tượng cho tình yêu. Không chỉ vậy nó còn được gắn với vị thần tình yêu của Hy Lạp, nữ thần Aphrodite.

Bồ câu là biểu tượng của sự chung thủy

Sở dĩ bồ câu được lựa chọn làm biểu tượng của sự chung thủy. Là do người ta tin rằng trong mùa sinh sản, bồ câu chỉ “đi lại” với đúng một đối tác khác. Chứ không cố gắng cặp đôi với càng nhiều đối tác càng tốt như các con vật khác. Mặc dù bình thường bồ câu sống với nhau thành bầy đàn nhưng đến tuổi trưởng thành thì đôi nào vào đôi đấy.

Một đôi khi đã bắt cặp với nhau thì sống bên nhau trọn đời, lúc nào cũng âu yếm, rỉa lông, rỉa cánh cho nhau… Chỉ khi một con bị chết hay bị lạc đàn thi con kia mới chịu đi bước nữa với một con chim khác.. Với tính chung thủy cuả bồ câu người đời vẫn khen là giống chim có đức tính tốt:

Như người nên ông bà ta thường khuyên con cháu hãy nhìn vào đó mà học tập. Đây cũng là lý do để người ta thường in hình cặp bồ câu lên in thiệp cưới hay phông cưới để nhắc nhở. Các cặp đôi hãy yêu thương chung thủy và tôn trọng chế độ một vợ một chồng.

Hành trình nào đưa chim bồ câu trở thành biểu tượng của hòa bình?

Có 2 câu chuyện về chim bồ câu là biểu tượng hòa bình. Câu chuyện thứ nhất liên quan đến kinh thánh kể rằng. Trận đại hồng thủy kéo dài 150 ngày, ngập chìm tất cả núi cao và nhà cửa. Làm chết vô số người. Sau trận lụt kinh hoàng, nước rút dần khỏi mặt đất thì ông Nô-ê thả một con chim bồ câu bay ra khỏi tàu xem tình hình bên ngoài.

Sau nhiều lần thả chim bồ câu để thám thính tình hình bên ngoài. Cuối cùng chim bồ câu đã bay trở về, trên mỏ ngậm cành lá ô liu tươi. Báo hiệu lũ lụt đã qua. Lúc này ông Nô – ê đưa tất cả gia đình trở về lục địa, bắt đầu xây dựng một cuộc sống mới.

Xuất phát từ truyền thuyết chiếc tàu Nô-ê này. Hình ảnh chim bồ câu ngậm cành lá là biểu tượng của hòa bình (hoặc sự an bình) được phổ biến ra toàn thế giới… 

Câu chuyện thứ 2

Vào năm 1940, co điểm của thời kỳ chiến tranh thế giới lần thứ hai. Phát xít Hít-le hung ác tấn công chiếm lĩnh thành Pa-ri. Có một bé trai hàng xóm của họa sĩ nổi tiếng Picasso rất thích nuôi chim bồ câu. Nhưng không may trong một lần tấc công thành phố cháu bé bị bọn phát xít đâm chết. Rồi vứt xác ra ngoài đường, bồ câu, những con chim yêu thích của em cũng đâm chết.

Quá xót thương cháu, ông nội bé trai này hai tay bưng con chim bồ câu đầy máu. Gõ cửa nhà họa sĩ Picasso nhờ họa sỹ vẽ lại hình ảnh thê lương này. Họa sĩ Picasso thấy vậy, hết sức căm phẫn, liền vẽ ngay một con chim bồ câu trắng. Đang tung cánh bay để tặng cho ông nội cháu bé, đây là cánh chim bồ câu hòa bình ban đầu.

 Tháng 11 năm 1950, tại Đại hội Hòa bình thế giới triệu tập tại Vác-sa-va Ba Lan. Picasso tặng cho Đại hội bức trang chim bồ câu ngậm cành oliu. Từ đó hình ảnh “Bồ câu hòa bình” được mọi người chính thức công nhận và  chim bồ câu biểu tượng cho hòa bình. 

Bài viết đã cấp cho các bạn những thông tin thú vị về biểu tượng chim bồ câu. Cũng như những hình ảnh dịnh dạng chim bồ câu vector. Nếu đã chọn được hình ảnh ưng ý thì hãy click vào link cuối bài viết để tải về máy của mình nhé. Chúc các bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button