Đồ Họa

Link tải: Hình ảnh Dưa Hấu, Bánh Chưng PNG, Vector, PSD miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Truyền thuyết nguồn gốc của bánh chưng”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Mỗi khi Tết đến xuân về, người Việt dù có đi đâu cũng không bao giờ thiếu bánh chưng. Bánh giầy trong mâm cỗ Tết cổ truyền. Nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên. Bánh chưng không biết từ bao giờ đã trở thành món ăn quen thuộc trong đời sống của chúng ta”
}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Ý nghĩa của bánh trưng trong ngày tết”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”:”Theo truyền thuyết, bánh chưng hình vuông, có góc cạnh và hình khối cụ thể thuộc âm. Tượng trưng cho đất. Bánh dày hình tròn không có góc cạnh, hình khối cụ thể thuộc dương, tượng trưng cho trời nên có màu trắng và không nhân vị.”}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Link tải Hình ảnh Dưa Hấu, Bánh Chưng Vector miễn phí mới nhất”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Cùng với những hình ảnh bánh chưng vector. Thì với những thông tin khá thù vị về chiếc bánh chưng. Được chia sẻ trên đây sẽ là những gợi ý giúp bạn thực hiện các thiết kế Tết thật ấn tượng, và ý nghĩa. Chúc các bạn thành công”
}
}] }
[/kdn-script]

Bạn đang tìm kiếm các hình ảnh bánh chưng vector để phục vụ cho tết nguyên đán sắp tới. Chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều mẫu hình ảnh bánh chưng dạng tập tin vector. Trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình tập tin phù hợp nhé.

Truyền thuyết nguồn gốc của bánh chưng

Mỗi khi Tết đến xuân về, người Việt dù có đi đâu cũng không bao giờ thiếu bánh chưng. Bánh giầy trong mâm cỗ Tết cổ truyền. Nhà nào cũng có dăm ba cặp bánh để cúng gia tiên. Bánh chưng không biết từ bao giờ đã trở thành món ăn quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Nếu như trước đây người ta cần phải chờ đến Tết nguyên đán. Hoặc những dịp lễ đặc biệt mới được ăn bánh chưng. Thì ngày nay chúng ta mỗi ngày đều có cơ hội thưởng thức món bánh đậm đà bản sắc dân tộc này.

Có thể nói, bánh chưng bánh giầy trong tâm thức người Việt là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Là món ăn đặc trưng của dân tộc trong những ngày đầu năm mới. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc về nguồn gốc ra đời cùa bánh chưa. Đây sẽ là câu trả lời về nguồn gốc bánh nhé

Theo truyền thuyết, sau khi đánh giặc Ân, Vua Hùng thứ 6 ra lệnh. Cho các người con dâng lễ vật lên vua, lễ vật nào đặc biệt ý nghĩa, vua sẽ truyền ngôi lại cho người đó.

Vua Hùng lúc bấy giờ có 18 người con, tất cả đều nhất nhất tuân chỉ lên đường. Tìm những món ngon vật là dâng vua cha. Duy chỉ trừ người con thứ 18 tên là Lang Liêu, mặc dù là hoàng tử nhưng tính tình thuần hậu chất phác. Chàng có cuộc sống khá giản dị nên không có nhiều tài sản. Đâm ra chưa biết sẽ dâng tặng lễ vật gì trong lễ sinh thần của vua cha.

Băn khoăn lo lắng mãi, trong lúc mệt mỏi chàng Lang Liêu thiếp đi và mơ thấy. Có một vị thần hiện ra đến nói với mình rằng. “Vật trong trời đất không có gì quí bằng gạo, là thức ăn nuôi sống người. Nên lấy gạo nếp làm bánh hình tròn và hình vuông. Để tượng trưng Trời Đất. Lấy lá bọc ngoài, đặt nhân trong ruột để tượng hình cha mẹ sinh thành”.

Sau đó tiên nhân biến mất còn Lang Liêu tỉnh dậy và thực hiện gói bánh theo lời vị thần. Trong giấc mơ dặn dò để dâng lên cua cha. Lễ vật được dâng lên, vua cha cảm thấy rất thích thú, khi ăn thì lại cảm thấy rất ngon miệng cho nên rất tò mò, bèn hỏi Lang Liêu về ý nghĩa bánh. Sau khi nghe về câu chuyện do người con kể lại. Vua xúc động và đặt tên bánh là “Bánh chưng” với hình vuông tượng trưng cho Đất. “Bánh giầy” với hình tròn tượng trưng cho trời.

Và như thế cứ đến ngày Tết, vua lệnh cho dân chúng làm hai loại bánh này. Để dâng lên tổ tiên cầu mong tổ tiên phù hộ mang đến vụ mùa thuận lợi cho một năm mới. Và cứ thế cho đến ngày nay, hàng triệu triệu người dân đất Việt. Vẫn gìn giữ và phát huy truyền thống này, gói bánh chưng, bánh giày để cúng gia tiên trong ngày tết cổ truyền.

Ý nghĩa của bánh trưng trong ngày tết

Theo truyền thuyết, bánh chưng hình vuông, có góc cạnh và hình khối cụ thể thuộc âm. Tượng trưng cho đất. Bánh dày hình tròn không có góc cạnh, hình khối cụ thể thuộc dương, tượng trưng cho trời nên có màu trắng và không nhân vị.

Cùng với truyền thuyết xa xưa ấy, chiếc bánh chưng, bánh giầy gói ghém. Trong đó cả một nền văn minh nông nghiệp lúa nước thời bấy giờ. Sinh kế của người Việt gắn liền với nền văn minh lúa nước. Chính vì vậy từ xa xưa đời sống của người dân Việt đã phụ thuộc vào thiên nhiên rất nhiều. Thiên nhiên quyết định sự ấm no của con người. Bánh chưng được làm ra mỗi dịp Tết đến để thể hiện sự biết ơn với trời đất. Và mong muốn năm tiếp theo sẽ mưa thuận gió hòa, mùa màng được bội thu.

Chính vì vậy bánh chưng xuất hiện vào ngày Tết để thể hiện sự biết ơn trời đất. Đã cho mưa thuận gió hòa, để mùa màng bội thu đem lại cuộc sống ấm no cho con người.

Bánh chưng Tết cũng thể hiện được chữ hiếu của người con với cha mẹ. Bánh chưng âm dành cho Mẹ, bánh dày dương dành cho Cha. Bánh chưng bánh dày là món ăn trang trọng, cao quý nhất để cúng Tổ tiên. Thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục to lớn và bao la như trời đất của cha mẹ. Chính vì thế mà phong tục dùng bánh chưng làm quà biếu dâng.

Tặng bạn địa chỉ: In Lịch Tết 2021

Ngày nay mặc dù bánh chưng dịch vụ có sẵn rất nhiều nhưng nhiều gia đình. Vẫn sẽ gói bánh chưng vào ngày 27 – 28 tháng chạp. Đây là khoảng thời gian kết thúc công việc sau 1 năm vất vả để chuẩn bị mọi thứ cho ngày Tết. Đây chính là dịp để ông bà bố mẹ và các con cháu sum vầy trước không khí rạo rực của năm mới. Bánh chưng chính là nét đẹp trong đời sống tinh thần của dân tộc ta.

Cho nên bánh chưng trong ngày tết còn có ý nghĩa lớn về giá tị tinh thần. Tết sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu màu xanh của bánh chưng. Cuộc sống dù có bộn bề đến đâu thì vài chiếc bánh chưng dâng lên bàn thờ gia tiên chắc chắn phải có.

 Cùng với những hình ảnh bánh chưng vector. Thì với những thông tin khá thù vị về chiếc bánh chưng. Được chia sẻ trên đây sẽ là những gợi ý giúp bạn thực hiện các thiết kế Tết thật ấn tượng, và ý nghĩa. Chúc các bạn thành công 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button