Đồ Họa

Link tải: Vector logo Hội cựu chiến binh file CDR, PNG, PSD miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Lịch sử hình thành của hội cựu chiến binh Việt Nam”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Hội cựu chiến binh Việt Nam được thành lập ngày 6/12/1989. Theo quyết định của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VI. Và từ đó ngày 6/12 được xem là ngày kỷ niệm thành lập của hội.”
}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Ý nghĩa của việc thành lập hội Cựu chiến binh Việt Nam”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”:”Sự ra đời của Hội CCB Việt Nam là dấu mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị. Tinh thần, đáp ứng với sự mong mỏi, nguyện vọng thiết tha, chính đáng của CCB Việt Nam. Sau khi hòa bình được lập lại. Quyết định này cũng được cho là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước”}
} , {
“@type”: “Question”,
“name”: “Logo cựu chiến binh có ý nghĩa gì?”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Khi nhìn vào hình ảnh Logo cựu chiến binh Việt Nam. Bạn sẽ thấy chính giữa là hình ảnh biểu tượng Bác Hồ. 2 bên là 2 bông lúa tạo sự hài hòa và cân đối. Sở dĩ lấy hình tượng bác Hồ làm logo bởi họ chính là những anh bộ đội cụ Hồ. Với một tinh thần dũng cảm, gan dạ trong các cuộc chiến đấu bảo vệ và xây dựng tổ quốc.”
}
}] }
[/kdn-script]

Theo định nghĩa của Wikipedia thì “Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Là tổ chức xã hội – chính trị của các cựu chiến binh của các lực lượng vũ trang và bán vũ trang. Trong cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia qua các thời kỳ. Của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hiện nay.

Hội Cựu chiến binh là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là một cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Một tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội”.

Chính vì có vai trò quan trọng như vậy trong các cuộc chiến tranh chống giặc cứu nước. Cho nên ngày nay hội cựu chiến binh cũng góp phần to lớn trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Cùng với sứ mệnh mà hội gánh vác thì logo cựu chiến binh cũng có những ý nghĩa rất sâu sắc.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những mẫu Logo cựu chiến binh vector chuẩn nhất. Để phục vụ cho công việc thiết kế những sản phẩm. Liên quan đến hoạt động của cựu chiến binh nhé!

Lịch sử hình thành của hội cựu chiến binh Việt Nam

Hội cựu chiến binh Việt Nam được thành lập ngày 6/12/1989. Theo quyết định của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VI. Và từ đó ngày 6/12 được xem là ngày kỷ niệm thành lập của hội.

Website chính thức của hội là: www.cuuchienbinh.vn

Để có được ngày chính thức này. Hội cựu chiến binh trải qua những giai đoạn thành lập như sau:

Năm 1989, Việt Nam rút toàn bộ quân tình nguyện ở Campuchia về nước. Ở biên giới phía Bắc, Trung Quốc thực hiện việc rút quân khỏi các vị trí đã chiếm đóng trả lại hòa bình. Trên toàn bộ bán đảo Đông Dương. Đây là điều kiện thuận lợi để thành lập đội cựu chiến binh Việt Nam

Ngày 06/12/1989, căn cứ Tờ trình của Ban Bí thư. Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá VI) đã quyết định cho thành lập Hội CCB Việt Nam.

Ngày 3/2/1990, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Quyết định số 100-QĐ/TW. Cho thành lập Hội CCB Việt Nam

Ngày 7-10-2005, Thường vụ Quốc hội thông qua Pháp lệnh Cựu chiến binh.

Ý nghĩa của việc thành lập hội Cựu chiến binh Việt Nam

Sự ra đời của Hội CCB Việt Nam là dấu mốc lịch sử quan trọng trong đời sống chính trị. Tinh thần, đáp ứng với sự mong mỏi, nguyện vọng thiết tha, chính đáng của CCB Việt Nam. Sau khi hòa bình được lập lại. Quyết định này cũng được cho là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Đáp ứng đòi hỏi khách quan của tình hình cách mạng nước ta trong giai đoạn cách mạng mới.

Hội ra đời với mục đích tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ cựu chiến binh. Không chỉ giữ gìn truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”. Hội còn tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Giữ vững tinh thần đoàn kết hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng. Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và điều lệ của hội góp phần bảo vệ quyền. Lợi ích chính đáng và hợp pháp của Cựu chiến binh nhằm giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Chức năng của hội là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng. Và hợp pháp của các cựu chiến binh. Hội làm tham mưu giúp các cấp ủy Đảng. Tập hợp đoàn kết thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Đồng thời tham gia giám sát các hoạt động của cơ quan nhà nước.

Logo cựu chiến binh có ý nghĩa gì? 

Khi nhìn vào hình ảnh Logo cựu chiến binh Việt Nam. Bạn sẽ thấy chính giữa là hình ảnh biểu tượng Bác Hồ. 2 bên là 2 bông lúa tạo sự hài hòa và cân đối.

Sở dĩ lấy hình tượng bác Hồ làm logo bởi họ chính là những anh bộ đội cụ Hồ. Với một tinh thần dũng cảm, gan dạ trong các cuộc chiến đấu bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Trong thời bình thì cưu chiến binh là những công dân gương mẫu sống giản dị. Và góp phần sức nhỏ nhoi của mình vào công việc sản xuất, kinh doanh làm kinh tế xây dựng đất nước. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi logo hội cựu chiến binh lấy hình ảnh Bác Hồ làm trung tâm nổi bật nhất.

Không chỉ nói về hình ảnh của các anh bộ đội cụ hồ. Hình ảnh bác Hồ trên logo cưu chiến binh vector còn có ý nghĩa truyền tải thông điệp. Về tổ chức hội luôn lấy sự lãnh đạo của Bác Hồ. Của Đảng và Nhà nước làm kim chỉ nam cho mỗi hoạt động. Hàm ý Bác Hồ chính là tấm gương sáng cho các cựu chiến binh noi theo.

Link: Bộ sưu tập chân dung bác hồ file Vector, PNG, PSD

Với nền tảng là quốc gia nông nghiệp, hình ảnh bông lúa 2 bên logo chính là muốn nói đến xuất thân của các chú cựu chiến binh. Họ sinh ra và lớn lên từ những vùng quê nông nghiệp. Bởi vậy mà hình ảnh bông lúa sẽ mang tính đặc trưng nhất về họ.

Phía dưới cùng của logo hội cựu chiến binh là một giá đỡ ghi rõ tên hội CCBVN. Viết tắt cho tên tổ chức.

Logo sử dụng hai tông màu vàng, đỏ là chủ đạo của thiết kế logo này. Màu đỏ trong thiết kế logo cựu chiến binh là màu cờ, màu của máu. Màu của những nhiệt huyết dù tuổi trẻ của các chú đã qua. Tượng trưng cho sự hy sinh của các chiến binh trong các cuộc chiến bảo vệ tổ quốc.

Màu vàng – màu của hạt thóc mang đến sự ấm no cho mọi nhà. Tổng thể logo cựu chiến binh vector sử dụng những màu đậm. Và trầm ấm thể hiện cho sự chín chắn, sâu sắc của tổ chức.

Hãy click vào link cuối bài viết này để lựa chọn và tải về máy logo cựu chiến binh vector chuẩn nhất phục vụ cho thiết kế của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button