Tin Tức

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Kính gửi các bạn đọc giả của Mộc Media. Bài viết trước chúng ta đã biết thủ tục cưới hỏi như thế nào. Bạn cũng đã nắm rõ nhiều thông tin thủ tục cưới hỏi đối với người Việt. Vậy còn thủ tục đối với người nước ngoài thì sao?. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn một số thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Tham khảo thêm:

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài

1. Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài


Để đăng ký kết hôn với người nước ngoài bạn cần chuẩn bị một số yêu cầu sau:

#1. Giấy tờ người nước ngoài cần chuẩn bị


 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu của bộ tư pháp .
 • Bản sao giấy khai sinh theo mẫu (nếu không có giấy khai sinh thì nộp giấy chứng nhận ngày tháng năm sinh do cơ quan có thẩm quyền của nước mà công dân đó thường trú cấp, nói rõ pháp luật nước họ không quy định cấp giấy khai sinh).
 • Giấy khám sức khỏe theo quy định (không quá 6 tháng) xác nhận không mắc bệnh tâm thần, bệnh hoa liễu, bệnh AIDS.
 • Giấy chứng nhận tình trạng độc thân (ở nước ngoài) cấp chưa quá 6 tháng.
 • Trong trường hợp vợ hoặc chồng trước đây đã chết phải nộp bản sao chứng tử hoặc giấy khai tử.
 • Trong trường hợp đã ly hôn thì nộp bản sao quyết định của Tòa án cho ly hôn.
 • Giấy chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân, hoặc nước mà người đó thường trú vào thời điểm đăng ký kết hôn: xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn và việc kết hôn với công dân Việt Nam được pháp luật nước họ công nhận.

#2. Giấy tờ người Việt Nam cần chuẩn bị


 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu của bộ tư pháp , được ủy ban nhân dân phường xã nơi thường trú xác nhận rõ về tình trạng hôn nhân của đương sự cấp (chưa quá 6 tháng).
 • Bản sao giấy khai sinh công chứng.
 • Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe theo mẫu (không quá 6 tháng) xác nhận không mắc bệnh tâm thần, bệnh hoa liễu, bệnh AIDS.
 • Trong trường hợp người việt nam là người đang phục vụ trong lực lượng vũ trang hoặc lĩnh vực liên quan trực tiếp đến bí mật quốc gia thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan tổ chức quản lý ngành xác nhận việc họ kết hôn với người nước ngòai không trái với quy chế của ngành đó.

2. Kết luận


Hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài. Để tránh vướng phải những rắc rối tốn thời gian nhé. Chúc các bạn thành công

Sau khi đăng ký thủ tục kết hôn, nếu các quý khách hàng có nhu cầu chụp hình cưới ngoại cảnh hoặc quay phim phóng sự cưới thì có thể gọi cho Mộc nhé! Chân thành cảm ơn quý khách!


Quay phim phóng sự cưới Mộc Media

Địa chỉ: 21A Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12 TPHCM

Số điện thoại: 093 606 03 68 // 0933 829 407

Email:  info.finalmocmedia@gmail.com

Wesite: http://mocmedia.com.vn/

Facebook: Mộc Media

Back to top button