Đồ Họa

Vector Logo Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam file PSD, PNG, Ai tải miễn phí

[kdn-script type=”application/ld+json”] {
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [{
“@type”: “Question”,
“name”: “Nguồn gốc sự ra đời của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Là quốc gia mà nền kinh tế nông nghiệp giữ vai trò chủ đạo, lực lượng lao động. Là phụ nữ đóng một vai trò quan trọng, ngay từ thời phong kiến. Đã có nhều người phụ nữ muốn đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đó là tấm gương của chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Ý nghĩa logo Hội phụ nữ Việt Nam”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) là một tổ chức chính trị, xã hội của phụ nữ Việt Nam. Mục đích hoạt động vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ. Hội tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.”
}
},{
“@type”: “Question”,
“name”: “Link tải Logo Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam file vector miễn phí”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “Cùng với những thông tin về sự ra đời của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Các bạn hãy tải về những logo vector hội phụ nữ việt nam để thiết kế các ấn phẩm liên quan. Đến một nửa yêu thương của thế giới nhé!”
}
}] }
[/kdn-script]

Ra đời từ những năm 1930, Hội Phụ nữ Liên hiệp hội Đông Dương. Nay là Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ra đời với mục đích là mưu quyền cho phụ nữ, làm cho phụ nữ triệt để giải phóng”. Từ đó hội phụ nữ có những đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Giải phóng đấy nước. Đến nay,  Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội trong hệ thống chính trị.

Đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Phấn đấu vì sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới. Bài viết này sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể hơn về tổ chức này. Cũng nhưng những tệp tin vector hội phụ nữ việt nam. Bạn có thể tải về miễn phí phục vụ cho công việc liên quan.

Nguồn gốc sự ra đời của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Là quốc gia mà nền kinh tế nông nghiệp giữ vai trò chủ đạo, lực lượng lao động. Là phụ nữ đóng một vai trò quan trọng, ngay từ thời phong kiến. Đã có nhều người phụ nữ muốn đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đó là tấm gương của chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị.

Đến giai đoạn nước ta bị đề quốc Pháp đô hộ, phụ nữ đã tham gia đông đảo. Vào phong trào yêu nước do Đảng phát động như Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế, Nguyễn Thị Minh Khai…

Để giúp chị em có một tổ chức hoạt động, góp phần quan tọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc. Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập đã nhanh chóng nhận ra phụ nữ. Là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ. Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc và ghi vào cương lĩnh đầu tiên là: “Nam nữ bình quyền”.

Ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế ra đời là minh chứng rõ nhất. Cho quan điểm lập trường của Đảng trong việc khẳng định vai trò của phụ nữ.

Tiếp đến là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1946) với Đoàn Phụ nữ cứu quốc làm nòng cốt. Tháng 4/1950, hợp nhất Đoàn Phụ nữ cứu quốc vào Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Ngày 8/3/1961, thành lập Hội Phụ nữ giải phóng ở miền Nam và tháng 6/1976 thì hợp nhất. Vào Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng sát cánh bên Đảng trải qua nhiều thăng trầm. Lịch sử góp mặt trong chiến thắng rực rỡ, giải phóng dân tộc, giải phóng bản thân.

Trong thời đại xã hội chủ nghĩa, hàng vạn phụ nữ đã trở thành cán bộ chuyên môn. Các ngành và cán bộ lãnh đạo, làm giám đốc và phó giám đốc các xí nghiệp. Chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp, chủ tịch uỷ ban hành chính, bí thư chi bộ…. rất xứng đáng với 8 chữ vàng. “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ đã tặng.

Ý nghĩa logo Hội phụ nữ Việt Nam

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN) là một tổ chức chính trị, xã hội của phụ nữ Việt Nam. Mục đích hoạt động vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ. Hội tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Sự ra đời và ý nghĩa logo biểu trưng của hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam được kể lại như sau:

Năm 1952, Họa sĩ Lê Nguyên Lợi là sinh viên khóa kháng chiến. Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam. Theo yêu cầu của Hội, ông được thầy hiệu trưởng Tô Ngọc Vân giao việc vẽ mẫu Logo (Biểu tượng) của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tuy nhiên làm thế nào để thể hiện được hết vai trò của người phụ nữ trong một biểu trưng logo. Là vô cùng khó khắn. chính vì thế, suy nghĩ mãi, cuối cùng ông chọn hình tượng chim bồ câu. Ngậm cành nguyệt quế đang tung cánh bên hình đất nước Việt Nam trên nền là quả địa cầu.

Theo lý giải của ông, hình ảnh này thể hiện khát vọng tự do, yêu chuộng hòa bình. Vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng nhưng mạnh mẽ, ngoan cường của người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời thể hiện sự gắn bó giữa cách mạng Việt Nam với cách mạng thế giới. Phụ nữ Việt Nam với phụ nữ Quốc tế và mơ ước về một thế giới hòa bình.

Mẫu Logo (Biểu tượng) được thầy hiệu trưởng Tô Ngọc Vân duyệt và ít ngày sau. Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trả lời đã chấp nhận mẫu đó. Gần 60 năm quan, Logo đã trở nên quen thuộc, trở thành biểu trưng và gắn liền với những chặng đường phát triển. Của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hiện nay trở thành biểu trưng của hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Cùng với những thông tin về sự ra đời của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Các bạn hãy tải về những logo vector hội phụ nữ việt nam để thiết kế các ấn phẩm liên quan. Đến một nửa yêu thương của thế giới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button