Đồ Họa

Download Font chữ Classique SaiGon Việt Hóa miễn phí đầy đủ nhất

Font chữ là công cụ vô cùng quan trọng với dân thiết kế, sáng tạo. Nó đóng vai trò cốt yếu làm nên một tác phẩm có hồn cốt hay không. Ngày nay cùng với sự sáng tạo cũng như sự phát triển của công nghệ. Thì ngày càng có nhiều font chữ được các degigner sáng kiến ra để phục vụ công việc của mình.

Bài viết hôm nay sẽ dành thời gian để cùng tìm hiểu về font chữ Classique SaiGon. Cũng như cách Download Font Classique SaiGon Việt Hóa về thiết bị của bạn.

Bạn biết gì về bộ Font Classique SaiGon

Các bạn yêu điện ảnh hẳn còn nhớ bộ Phim Cô Ba Sài Gòn được ra mắt công. Chúng cách đây chưa lâu, và nếu tinh ý bạn sẽ thấy rằng trong bộ phim này sử dung một font chữ rất lạ. Rất đặc biệt, vừa có một chút gì đó như hoài cổ. Như vấn vương lại vừa có cá tính rất mạnh mẽ, có phong cách retro đầy cổ điển.

Đó chính là khởi điểm của bộ Font Classique SaiGon. Sau khi được sử dụng lần đầu trong bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” đã trở thành hiện và khơi gợi nguồn cảm hứng cho những người thích hoài niệm. Đặc biệt là yêu mến kiểu chữ mà các biển hiệu Sài Gòn thập niên 50 – 60 thế kỷ trước.

Lúc này, Sài Gòn được ví như một hòn ngọc viễn Đông. Một paris của Châu Á đầy hoa lệ, nhưng vẫn mang đậm những nét rất riêng của hồn cốt Việt Nam. Từ font chữ này khiến người ta cảm nhận được điều đặc biệt đó khi mỗi màu sắc. Hình ảnh cho đến thiết kế phông chữ Classique Saigon đều thể hiện sự công phu. Góp phần truyền bá và hồi sinh văn hóa Sài Gòn cũ đến với công chúng gần hơn.

Classique Saigon Font thể hiện cái gì đó đầy mạnh mẽ, điểm nhấn đậm đà. Được lấy cảm hứng từ các Font chữ viết tay Retro nhưng mang nét hiện đại riêng. Cho nên Từ sau bộ phim, nhiều desginer cũng như các doanh nghiệp. Bỗng trở nên mê mẩn font chữ này cho các thiết kế của mình.

Font Classique Saigon gồm 71 Font được Việt hóa từ các font nước ngoài như:

  • Font Bobel
  • Font Parisian
  • Font Deftone Stylus
  • Font Seaside Resort
  • Font Airstream…

Rất thuận tiện cho các thiết kế của Việt Nam. Đặc biệt khi bạn sáng tạo những tấm thiệp mời. Những bảng biểu, biển hiệu hàng quán. Trông sẽ rất đậm chất những ngày xưa thân ái. Chẳng khác nào đưa những người đang ngắm nhìn trở về thời của ông bà chúng ta.

Tác giả của Font Classique Saigon là ai?

Mặc dù có tên là Font Classique Saigon nhưng bộ font này lại do một chàng trai người Hà Nội. Sáng tạo ra. Chàng trai ấy tên là “Mạnh Nguyễn”, một designer rất đam mê những biển quảng cáo. Pa-nô thời xưa, niềm đam mê ấy đã thôi thúc chàng quyết tâm thực hiện dự án. Theo phong cách Sài Gòn xưa cũ. Và bộ Font Classique Saigon đã ra đời trong hoàn cảnh ấy

Theo chia sẻ từ tác giả, ngoài cảm hứng về những tấm biển hiệu xưa. Từ thời bao cấp thì anh ấy cũng học hỏi và lấy cảm hứng nhiều trên Project “Lưu Chữ” ((The Lost Type Vietnam – #luuchu). Một Fanpage Facebook do Huy Lê khởi xướng. Vốn thường xuyên đăng tải những bức ảnh về các bảng hiệu với Font chữ kẻ tay ngày xưa may mắn còn được các cửa tiệm lưu giữ.

Vậy là như một cơ duyên, CLuuchu.Com của Huy Lê đã khơi gợi cho Mạnh Nguyễn. Tạo cho anh nguồn động lực mạnh mẽ đề để giúp làm sống dậy các font chữ xưa. Đặc biệt là quá trình tạo ra Font Classique Saigon.

Giới thiết kế đều thừa nhận rằng, phong cách Vintage và retro chưa bao giờ lỗi thời. Vừa cổ điển lại mang nét gì đó hợp với thời đại. Cả hai đều không hề bị lãng quên, mà còn giúp các Designer tạo cho mình nét độc đáo riêng cho các sản phẩm của mình.

Tham khảo: Font chữ iCiel Auther việt hoá

Bộ font Font Classique  là minh chứng cụ thể nhất cho quan điểm này. Chỉ cần nhìn vào bộ phim Cô Ba Sài gòn, một bộ phim điện ảnh có tiếng của nền điện ảnh Việt Nam. Sử dụng bộ font Classique Saigon đủ thấy sức ảnh hưởng của bộ phông chữ này.

Rất may là tác giả Mạnh Nguyễn đã share Font Classique Saigon Free. Tức bất kỳ ai cũng có thể sử dụng miễn phí trong sản phẩm thương mại mà chẳng cần xin phép chủ nhân. Hay lo lắng về vấn đề bản quyền. Vì thế chỉ cần một thao tác tìm kiếm đơn giản với từ khóa font Classique Saigon. Là bạn có thể dễ dàng Download Font Classique SaiGon Việt Hóa về thiết bị của mình. Để sử dụng phục vụ công việc rồi

Cho nên nếu bạn không muốn nhờ anh google thần chưởng  thì có thể click vào đường link ở cuối bài viết để Download Font Classique nhé. Đây là link trọn bộ Classique Saigon Font đầy đủ để giúp các designer có thêm lựa chọn trong việc tái hiện Sài Gòn, Hà Nội xưa cũ. Với các tấm thiệp cưới, bảng hiệu, Pa-nô, Logo đậm chất cổ điển nhưng vẫn mang chút hơi hướng hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button