Wiki

Hotteok

Loại Bánh rán
Địa điểm xuất xứ Triều Tiên
Thành phần chính Bột: bột mì, nước, sữa, đường, men
Phụ gia: đường nâu, mật ong, đậu phộng, quế
  • Hotteok Nấu ăn: Hotteok
  •  Hotteok Media: Hotteok
Hotteok
Hangul 호떡
Hanja 胡-
Romaja quốc ngữ hotteok
McCune–Reischauer hottŏk

Hotteok là một loại bánh rán Hàn Quốc rất đa dạng, và là thức ăn đường phố nổi tiếng của Triều Tiên. Nó thường được dùng trong suốt mùa đông.

Chuẩn bị


Phần bột của hotteok được làm từ bột mì, nước, sữa, đường, và men. Bộ được ủ trong vài giờ. Phần bột được trộn với hỗn hợp gồm đường nâu, mật ong, đậu phộng giã nhuyễn, và quế. Phần bột được đặt trên một vỉ nướng bôi dầu, và được ép thành một vòng tròn lớn bởi dụng cụ đặc biệt với khung tròn bằng sắt và tay cầm bằng gỗ.

Ở Hàn Quốc, hỗn hợp hotteok trộn sẵn được bán dưới dạng bao bì nhựa. Hỗn hợp còn đi kèm với nhân đường nâu và đậu phộng hoặc vừng.

Nguồn gốc


Hotteok

Hotteok

Người ta tin rằng hotteok có nguồn gốc từ thương gia Trung Quốc nhập cư vào Hàn Quốc cuối thế kỉ 19. Không giống hầu hết bánh Trung Quốc thường trộn thêm nhân thịt, hotteok được trộn với nhân ngọt, cho phù hợp với khẩu vị người Hàn Quốc.

Đa dạng


Các loại hotteok vẫn tiếp tục thay đổi mặc dù nhân truyền thống của nó là quế và đậu phộng. Rất nhiều biến thể được phát triển từ đầu thế kỉ 21, như hotteok trà xanhphoto, bokbunja hotteok hồng, hotteok bắp…
Sản phẩm “hotteok” thương mại được phát triển và bán ra bởi công ty “Samyang”, “Ottogi” và “CJ”. Sản phẩm được thiết kế có thể nấu tại nhà.

Dinh dưỡng


Hotteok thường được dùng trong suốt mùa đông. Do hàm lượng đường cao, một cái hotteok có thể hơn 230 calo.

Xem thêm


  • Ẩm thực Triều Tiên
  • Hobbang
  • Bungeoppang

Tham khảo


Liên kết


  • Hai biến thể của hotteok
  • Công thức Hotteok Lưu trữ 2015-05-02 tại Wayback Machine
  • Công thức Hotteok
  • Công thức Hotteok với video
  • Chủ đề về nguồn gốc của Hotteok và Hobbang (tiếng Hàn)

—end—

Back to top button