+13 Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio

Ngày cưới là một ngày trọng đại của cuộc đời mình, các khâu chuẩn bị từ chụp hình, đặt thiệp cưới, đặt bàn, đặt nhà hàng đều phải chỉnh chu. Vậy để làm tốt từng khâu này bạn phải cần nhiều sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân và gia đình. Chụp hình cưới để chuẩn bị cho ngày trọng đại cũng vậy, hình đẹp, hình chất thì lễ cưới mới được trang trọng và tôn vinh. Vì thế việc chụp hình cưới rất quan trọng. Vậy để chụp hình cưới đẹp các bạn cần chuẩn bị gì??? Các bạn đã biết chưa ??? Mộc xin chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các bạn đọc giả biết thêm nhé! Hay nói cách khác là chính ADMIN đã trải qua và xin kể lại cho các bạn được biết thêm!

Bài viết liên quan:

LƯU Ý BÀI VIẾT TOÀN CHỮ KHÔNG HÌNH – AI MUỐN MÌNH CHIA SẺ THÌ ĐỌC NÈ! KINH NGHIỆM HAY ĐẤY NHÉ!

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio

1. +13 Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio


#1. Chọn phong cách chụp ảnh cưới mà mình yêu thích


Lời khuyên của mình là hãy cùng người bạn đời của mình ngồi lại, xem hình trên mạng hoặc tại Mộc hoặc trang FB của Mộc là: https://www.facebook.com/teamimagestudio/photos/ hoặc https://www.facebook.com/pg/mocmedia.com.vn/photos/ rồi đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp theo ý thích của mình. Hãy nhắm mắt lại, hình dung, liên tưởng, mơ tưởng và vẽ nên một bức tranh thật đẹp của mình khi khoác lên những bộ váy cưới lộng lẫy. Màu sắc váy là gì? chụp cảnh thế nào?…Nhiều lắm. Mình cũng từng trải qua cảm giác, lúc đó mình vẽ nhiều thứ lắm, nào là nắm tay kéo đi, nào là bế vợ yêu lên chụp, nào là chụp dưới nước, nào là hồ cốc,…Và rồi, mình cũng đưa ra sự lựa chọn trước trong đầu là vợ áo màu trắng, hồng phấn và tím. Mình thì bộ vest trắng và đen thôi. Đơn giản mà hiệu quả nè, kaka!

Tiếp theo là xem túi tiền mình có bao nhiêu???

#2. Xem lại túi tiền của mình


Điều này vô cùng quan trọng đấy nhé! Nhiều khi quá mắc so với mình, nhưng mình lại muốn chụp thì ôi thôi, buồn hiu luôn ấy. Vì thế, mình hãy xem mình có bao nhiêu tiền, rồi tham khảo giá các studio trên mạng trước, xem ok không đã. Rồi gọi điện tham khảo nhé! Có nhiều nơi hứa hẹn hay lắm. Đến khi chụp rồi thì ôi thôi, chê này chê nọ, bạn chỉ rước bực vào thân mà thôi! Hi hi, vậy tới với mình đi, đảm bảo ok hết! Lo tròn vo từ A-Z, đặc biệt mình là người trung nữa, thật thà, vui vẻ, nhiệt tình thì có thừa. Nên khoản này thì cứ yên tâm với mình! PR tí ấy mà.

#3. Đến studio xem hình và thử đồ


Việc này không quá khó, tìm trên mạng rồi, giờ thì đi đến nơi thôi, nên nhớ nếu người quen giới thiệu thì ok. Còn tự tìm thì nên đi 1 2 3 nơi để xem hình, so giá, xem họ nói chuyện thế nào nhé!

Ok xong, thì lựa chọn đồ, bạn nên nói những cái mà bước 1 bạn nghĩ ra, cho bên họ biết, họ tư vấn cho các bạn, áo này được không, khung hình sẽ thế nào,…Nhớ hỏi tiền nha mấy má! Gì chứ tiền phải hỏi trước cho chế!

Tiếp các bạn chọn địa điểm chụp. Nghèo như mình thì chụp ở phim trường cho lành, giá rẻ, thời gian linh động, chụp thỏa mái. Giàu tí thì nghĩ chụp ngoại cảnh cho sang. Tuy nhiên, chụp ngoại cảnh thì xác định cực nhé! Mình nói thiệt, mình làm nghề thì quen rồi. Chứ các bạn ra đi chụp ngoại cảnh, ta nói nó mệt mà vất vả lắm, trời mát không nói, trời mà nắng quá hoặc mưa thì thôi rồi, nát tương. Thời gian thì bó hẹp, quãng đường di chuyển thì xa, mệt mỏi ra chụp được vài tấm muốn tắt thở ấy. Khoảng mà đi chụp ngoại cảnh thì khuyên là dành cho các bạn có: ” thời gian linh động, sức khỏe tốt, tiền bạc thả ga” còn ngược lại, phim trường tất cho chế!

#4. Nên tham khảo kỹ giá cả gói chụp ảnh cưới và các hình thức khuyến mãi


Giá! Giá! Giá! Giá trước nha mấy má rồi khuyến mãi kèm theo. Hỏi cho kỹ cho tui, hỏi không kỹ lỗ ráng chịu. Thằng nào cho thuê váy, trang điểm, xe cộ,…thuê nó, thằng nào không có thì né nó ra, qua trung gian thì “vỡ mồn” đấy!

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio

#5. Địa điểm chụp ảnh cưới


Phần này nói ở trên cái 3 rồi, nên chọn những địa điểm nào cả hai bạn cùng thích để đi chụp ảnh cưới . Đồng thời địa điểm đó còn phù hợp với thời gian mà hai bạn định dành cho việc chụp ảnh cưới . Không nên đi chụp ảnh ở xa nếu như thời gian quá gấp rút, cũng như tình trạng sức khỏe không tốt thì chỉ nên chụp ở những nơi gần.

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio

#6. Chuẩn bị sức khỏe và tinh thần thoải mái


Xong 5 bước trên thì chuẩn bị sức khỏe ngay cho chế, cứ tưởng tượng các bạn chụp mặc đồ bình thường, đi bộ 5 6km đi nổi không, đằng này các bạn phải mặc đồ to, rộng, nặng, chân mang giày cao gót thì sao. Vì thế, các bạn nên chuẩn bị từ 2 3 ngày trước hoặc 1 tuần cho chắc nhé! Hãy cho cơ thể mình thoải mái, tươi trẻ nhất!

#7. Trang phục và phụ kiện mang theo


  • Rễ đơn giản: 1 2 3 bộ vest và 2 bộ đồ sơ mi hoặc thun tùy mình.
  • Dâu: ít nhất 3 bộ, nhiều thì 5 bộ, gồm váy cưới và đồ sơ mi, hoặc thun tùy mình.
  • Các phụ kiện mang theo: đồng hồ cặp, nhẫn, giày cao gót, giày da,…đầy đủ luôn, dư cũng được.

Xem thêm các váy đẹp tại đây!

#8. Kêu gọi trợ giúp người thân nếu có


Rủ rê anh chị em trai em gái,….bạn bè rủ tất. Nói thế thôi chứ rủ 1 2 người thôi, chứ không chỗ nào chưa. Rủ họ theo cho vui nè, có gì chụp hình điện thoại up lên facebook cho sướng. Chứ đợi bên mình gửi qua chắc mòn răng ấy. Vui là chính!

#9. Phương thức di chuyển


#9.1. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh

  • Di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô tùy các bạn, nếu ở xa thì tốt nhất đi oto để đảm bảo sức khỏe, trang phục,…để đến nơi còn chụp.
  • Xem thời tiết thế nào, có ủng hộ mình không, nếu xấu thì nên dời qua thời gian khác.
  • Không nên di chuyển bằng xe máy vì mệt, dễ tai nạn nữa do quá nhiều đồ kèm theo.

#9.2. Kinh nghiệm chụp ảnh cưới trong Studio

  • Như trên thôi, mà ở studio thì không ngại thời tiết rồi, mưa nắng gì mình cũng chơi tất.
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio

#10. Trang điểm


Nhờ người trang điểm phù hợp với phong cách mình hướng tới, chi phí hả? bàn trước rồi mà, không lo cái này nữa, cứ tha hồ hành thằng thợ cho chế! Ê, chỗ này chưa được, ê chỗ này đậm tí,…nhưng nói ít thôi, không nó bực nó khóc nhé!

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio

#11. Kiểu dáng chụp


Cái này thì theo mình là nên làm theo thợ, họ bảo sao làm vậy cho nhanh! Vì mình không có kinh nghiệm, không tận dụng được trang phục hoặc các góc máy. Còn thợ thì họ rành quá rồi!

Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio
Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoại cảnh và trong Studio

#12. Chọn hình album


Khi hoàn thành chụp ảnh cưới , hãy để vài hôm mới quay lại xem và lựa chọn ảnh, vì khi đó hai bạn sẽ bớt mệt mỏi và chọn ảnh cũng chuẩn hơn, bạn cũng có thể yêu cầu studio, photographer freelance ghi đĩa cho bạn mang về nhà để xem được kỹ hơn. Bạn hãy chọn những tấm hình mình thích trước, sau đó yêu cầu người thiết kế giúp bạn chọn lại để cho vào album cho phù hợp.

#13. Chọn hình chân dung phóng to hoặc hình để bàn


Ảnh phóng to dùng để treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Nên chọn những bức hình với tư thế duyên dáng nhất. Chẳng hạn như hai người tựa vai nhau cùng hướng về một phía, một cái nhìn tình tứ vào mắt nhau với tư thế chú rể ôm eo cô dâu…Nên tránh những bức hình nhạy cảm vì đó là sản phẩm chung để trưng bày cho họ hàng, gia đình và bạn bè chiêm ngưỡng. Còn những cảnh tình tứ, hãy dành một góc nhỏ trong cuốn album của hai người nhé.

2. Kết luận


Bài dài kinh khủng, ai đọc tới đây thì like phát nhé! Đùa đấy, rất vui vì giúp được các bạn, tham khảo thêm Bảng giá tại đây nhé! Link dưới nè!

Muốn thì gọi cho chế tư vấn cho nha! ĐT trên màn hình á!


Quay phim phóng sự cưới Mộc Media

Địa chỉ: 21A Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12 TPHCM

Số điện thoại: 093 606 03 68 // 0933 829 407

Email:  info.finalmocmedia@gmail.com

Wesite: https://mocmedia.com.vn/

Facebook: Mộc Media

Hotline : 0936.060.368